in

Những vấn đề gặp phải khi hôn nhân khác tôn giáo

Với sự gặp gỡ giao lưu giữa những bạn trẻ nhờ sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật ngày nay đã khiến cho một vấn đề nảy sinh ra trong xã hội, điều này đã để lại không ít hậu quả nghiệm trọng và một số trường hợp dẫn đến tình trạng xấu nhất, vấn đề mà chúng tôi muốn nói đến ở đây chính là hôn nhân khác tôn giáo. Theo thống kế con số những cuộc hôn nhân giữa hai tôn khác nhau ngày càng gia tăng. Đây là một trong những vấn đề đang được quan tâm nhất hiện nay, bởi sự ngăn cấm và khó khăn khi giữa nam và nữ có cùng giáo phái khác nhau lại có cảm tình với nhau đã tạo nên những vấn đề lớn trong xã hội. Vậy những vấn đề trong hôn nhân khác tôn giáo là gì? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé.


Hôn nhân khác tôn giáo là gì?

Hôn nhân khác tôn giáo được hiểu một cách đơn giản là một cuộc hôn nhân giữa nam và nữ khi gia đình của hai người đi theo những nền tôn giáo khác nhau, một bên là công giáo còn một bên lại không, điều này gây ra không ít những vấn đề.

Hậu quả từ hôn nhân khác tôn giáo

Ở cuộc hôn nhân khác tôn giáo có hai trường hợp có thể xảy ra, những trường hợp này thường để lại những vấn đề đối với những cặp vợ chồng, trong đó:

  • Trường hợp cuộc hôn nhân của bạn sẽ hạnh phúc nến hau người biết tôn trọng lẫn nhau, tức là “đạo ai người ấy giữ”, bên không tôn giáo sẽ để cho chồng (vợ) thời phụng và chăm sóc đức tin cho con cái như ban đầu đã thỏa thuận với nhau, còn ngược lại phía không theo công giáo sẽ sống thật tốt bà nhận được ơn chúa.
  • Trường hợp thứ hai là trường hợp để lại hậu quả nghiêm trọng nhất, hôn nhân của hai người có thể gặp nguy hiểm và nguy cơ tan vỡ nếu không biết cách nhân nhượng, nhẫn nhịn nhau trước những mối bất đồng, sự khác biệt về tôn giáo có thể gây ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ của cả hai người, gây bất đồng do sự khác biệt về niềm tin tạo ra.

Ở Việt Nam, hôn nhân khác tôn giáo được xem là một trong những vấn đề lớn, giữa nam và nữ khi không chung công giáo sẽ rất khó để đến được với nhau, dù có đến được với nhau cũng bị tỏ thái độ, cha mẹ dè dặt, khắt khe đối với con cái trong hôn nhân khác tôn giáo. Do đó, trong trường hợp hôn nhân khác tôn giáo bạn nên trình bày với cha xứ để được hướng dẫn về các thủ tục xin phép để có được một cuộc hôn nhân viên mãn, tránh tình trạng để lại những hậu quả xấu, gây ra những kết quả đáng buồn.

Bài viết trên của chúng tôi đề cập đến vấn đề hôn nhân khác tôn giáo, với những bạn trẻ đang yêu nhau và tìm hiểu nhau nếu hai người không cùng tôn giáo thì nên tham khải bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên để có được những kinh nghiệm hữu ích cho mình, tránh những hậu quả không mong muốn có thể xảy ra. Mong rằng từ những thông tin trên sẽ chia sẻ đến bạn những gì hữu ích nhất.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments