in

Những hệ lụy của hôn nhân giả

SONY DSC

Chắc có lẽ trong những năm trở lại đây bạn đã nghe nói rất nhiều về 3 từ hôn nhân giả. Vậy hôn nhân giả là gì và những hệ luy của nó như thế nào? Bài viết sau đây sẽ nói rõ hơn về vấn đề này.

Hôn nhân giả là gì?

Hôn nhân giả là một cuộc hôn nhân không xuất phát vì tình yêu mà chủ yếu là kết hôn nhằm một mục đích trục lợi nào đó. Ví dụ một số người muốn nhập cư qua Mỹ sinh sống chẳng hạn. Họ tìm cách kết hôn với một người Mỹ rồi nhờ họ bảo lãnh sang đó. Sau khi đã qua được Mỹ rồi thì mỗi người sẽ tự tìm hướng đi cho mình. Họ có thể sống hoặc không sống với nhau. Nhưng đa phần thì họ đều chia tay.

Trong những năm trở lại đây tình trạng kết hôn giả diễn ra khá phổ biến và thậm chí còn có cả những trung tâm môi giới chuyên thực hiện những công việc này. Người  kết hôn sẽ nhận một số tiền khá lớn cho người mà họ sẽ bảo lãnh qua Mỹ. Cho nên có thể nói không biết từ bao giờ đây đã trở thành một cái nghề kiếm sống mang lại món lợi nhuận khá lớn cho nhiều người.

Hệ lụy của hôn nhân giả

Mặt lợi của hôn nhân giả là bạn sẽ được nhập cư vào Mỹ một cách hợp pháp. Tuy nhiên hệ lụy của nó có rất nhiều. Ví dụ như nếu bị chính quyền Mỹ phát hiện được, bạn sẽ phải nộp phạt 250 ngàn USD đồng thời bị cấm nhập cảnh vào Mỹ vĩnh viễn.

Một số người thì chịu cảnh tiền mất tật mang, chẳng những không được nhập cư mà còn bị mất đi một khoản tiền khá lớn cho người mối giới và cả người mà họ định kết hôn. Bên cạnh đó có người thì mặc dù việc nhập cư khá thuận lợi nhưng gặp phải tình trạng làm thủ tục li hôn khó khăn vì người kia đòi chia thêm tài sản mới chịu hợp tác. Chưa kể nhiều người khi đã li hôn được rồi thì một mình sống ở nơi xứ người cũng khá chật vật.

Hệ lụy của hôn nhân giả

Thế nhưng nhiều người dù đã biết rõ điều này mà vẫn sẵn sàng bất chấp tất cả để được đặt chân lên đất Mỹ. Bởi họ luôn mơ về một cuộc sống giàu sang mà không biết rằng để có được nó phải đánh đổi quá nhiều thứ quý giá trong đó có cả mạng sống và danh dự, nhân phẩm của mình. Nói điều này vì một số người khi kết hôn giả để bảo lãnh sang Mỹ đã gặp phải nhiều trái đắng như bị người kia khinh miệt, thậm chí bị bán làm nô lê tình dục hoặc có thể là bị bắt cóc để bán nội tạng. Hoặc lấy phải một ông chồng vừa già, vừa xấu và còn tật nguyền nữa.

Bên cạnh đó không ít người còn khá khó khăn khi phải tìm cách đối phó với pháp luật của nước sở tại để chờ khi nào có thẻ xanh mới li hôn được. Rồi còn phải cố gắng làm sao chứng minh cho Sở Di Trú là hôn nhân của mình được xây dựng trên cơ sở của tình yêu và nó đã xuất phát từ quá khứ rất lâu.

Trên đây là bài chia sẻ về vấn đề những hệ lụy của  hôn nhân giả. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có nên vì con mà duy trì cuộc sống hôn nhân gia đình?