Category:

Làm đẹp

Má hồng là một trong những sản phẩm hoàn toàn có khả năng nâng cấp vẻ ngoài của bạn, dù cho bạn đánh má hồng theo phong cách tự nhiên hay kết hợp má hồng sáng và son môi đậm đi chăng nữa. Một cặp mà hồng đẹp sẽ giúp tôn lên bất kỳ màu da nào và thậm chí có thể được sử dụng thay thế cho tạo khối nếu bạn đánh má hồng theo kĩ thuật xếp nếp.

Nói đến việc đánh má hồng, có một vài những lỗi sai phổ biến mà mọi người hay mắc phải được đề cập dưới đây, và cách khắc phục đánh má hồng sai cách nhé.

Cách khắc phục đánh má hồng sai cách đơn giản nhất

Cách khắc phục đánh má hồng sai cách đơn giản nhất

Đánh má hồng quá thấp so với gò má

Bạn không nên đánh má hồng thấp hơn lỗ mũi của mình (hoặc phía dưới gò má). Điều này sẽ khiến cho gò má của bạn trông thấp hơn thay vì được nâng lên và nhấn nhá. Một quy tắc may rủi cơ bản chính là bạn hãy cười để tìm vùng sáng và tròn của khuôn mặt ngay dưới mắt của mình, sau đó đánh má hồng vào khu vực tròn nhất.

Đây là vị trí tự nhiên mà hầu hết mọi người đều ửng hồng, có nó thường gần với trung tâm má của bạn nhất. Tuy nhiên: nếu bạn sử dụng má để tạo khối, bạn sẽ phải đánh má dưới gò má để khắc phục cấu trúc xương trên mặt mình

Đánh má quá cao so với gò má

Nếu bạn thích vẻ ngoài đặc biệt như người mẫu trên các tạp chí thời trang, bạn hãy đánh má hồng thật cao so với gò má của mình và kéo dài lên đến thái dương. Nếu bạn không theo đuổi phong cách trang điểm này, thì bạn nên tránh việc tán má hồng của mình quá cao lên đến vùng mắt của mình, để từ đó mang lại vẻ ngoài tự nhiên nhất.

Đánh má quá cao so với gò má

Tuy nhiên: đối với phong cách trang điểm rám nắng, chúng tôi thích đánh má hồng theo hình chữ C kéo dài từ má, lên thái dương, và trán. Sản phẩm má NYX Professional Makeup Bare With Me Luminous Cheek Serum với 3 màu khác nhau phù hợp cho phong cách trang điểm này.

Sử dụng sai màu

Khi chọn má hồng, bạn hãy chọn những màu phù hợp với tông da của mình – những màu lạnh có thể làm mất tông da ấm và những màu ấm sẽ có thể át đi tông da lạnh.

Nếu bạn vẫn đang không biết phải sử dụng sản phẩm nào, thì bạn hãy chọn những sản phẩm má hồng dạng kem, như Maybelline New York Cheek Heat Gel-Cream Blush, đây là một sản phẩm makeup cơ bản và an toàn cho bạn vì những sản phẩm má hồng dạng kem sẽ mỏng hơn và dễ tan vào da.

Tránh việc sử dụng sai màu cọ

Sử dụng sai cọ

Cọ má hồng được thiết kế đặc biệt có kích thước vừa vặn để bao trọn với đôi má của bạn. chúng đủ dày để màu má có thể bám lên, nhưng cũng đủ mịn đề tán màu má một cách dễ dàng. Sử dụng cỏ nhỏ sẽ khiến cho màu má bị tập trung vào một điểm. trái lại, cọ đánh phấn phủ với kích thước lớn sẽ phân tán màu quá xa.

Đánh má quá “lố”

Một lần nữa, trừ khi bạn đang thực hiện lớp trang điểm như những người mấu xuất hiện trên bìa tạp chí, còn không thì bạn nên cố gắng đánh má hồng thật nhẹ nhàng và chậm rãi bằng cọ đánh má hồng. sản phẩm má hồng L’Oréal Age Perfect Radiant Satin Blush có chứa dầu hoa trà, giúp mang lại lớp nền mỏng nhẹ và rực rỡ.

0 comment
0 FacebookTwitterPinterestEmail

Một trong những yêu cầu về nội dung bài viết phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được là: “Cách để loại bỏ nếp nhăn trên mặt”. không phân biệt sắc tốc, tuổi tác, hay loại da của bạn là gì, nếu bạn may mắn, bạn sẽ có nếp nhăn.

Và tất nhiên từ “may mắn” ở đây có nghĩa là: hãy luôn nhớ rằng lão hóa là một đặc ân. Những đường nhăn trải dài khắp trán và khóe mắt là những yếu tố tự nhiên có trong cuộc đời của một con người, và chúng ta có thể sẽ bắt đầu hứng chịu phần tự nhiên ấy sớm nhất là vào giữa những năm 20 tuổi.

Cẩm nang điều trị nếp nhăn bạn nên biết

Cẩm nang điều trị nếp nhăn bạn nên biết

Dù cho bạn mới chỉ bắt đầu những biện pháp chống lão hóa hay bạn cần phải có một chu trình chăm sóc gia nhiêm túc hơn để làm mịn những nếp nhăn hiện có, thì chúng tôi cũng sẽ đáp ứng những nhu cầu này của bạn.

Trong suốt 4 tập được chiếu trên kênh Podcast The Science of Beauty, do Michelle Lee, biên tập viên chính, và Jenny Bailly, giám đốc điều hảnh sắc đẹp, đã nói rất chi tiết về những nguyên nhân khiến da xuất hiện nếp nhăn, cùng một số đột phá khooa học chính trong cách điều trị nếp nhăn bạn nên biết.

Nếp nhăn là gì?

Nếp nhăn là những đường và những nếp gấp xuất hiện trên da bạn do tác động của nhiều yếu tố, trong đó tuổi tác (cùng số năm da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời) là yếu tố chính dẫn đến việc hình thành nếp nhăn trên da.

Khi bạn càng lớn tuổi, da của bạn sẽ mất dần đi độ đàn hồi và trở nên mong manh hơn khi bạn còn trẻ. Sự giảm thiểu sản xuất dầu tự nhiên trên da sẽ làm khô da và khiến cho nếp nhăn xuất hiện. mỡ trên mặt cũng bắt đầu biết mất, khiến da bị nhão và chảy xệ, đồng thời xuất hiện thêm nhiều vệt nhăn hơn nữa.

Nếp nhăn là gì?

Nếp nhăn được phân làm 2 loại: loại nếp nhăn động và nếp nhăn tĩnh. Nếp nhăn động được hình thành do bạn liên tục lặp lại những chuyển động trên mặt, như khi bạn cười hay theo mắt chẳng hạn. những nếp nhăn này thường sẽ mờ ngay sau khi mặt thay đổi biểu cảm trên gương mặt của mình.

Melissa Levin, một bác sĩ da liệu đến từ thành phố New York cho biết: “tôi thường so sánh nếp nhăn động như môt tờ giấy. Nếu tôi liên tục gấp tờ giấy, nếp gấp sẽ làm ngày càng sâu và hình thành vệt gấp trên tờ giấy”.

Mặt khác, nếp nhăn tĩnh sẽ luôn xuất hiện trên mặt của chúng ta, bấp chấp những chuyển động cơ mặt. chúng phát triển và trở nên rõ ràng hơn do tác động của những yếu tố bên ngoài (sẽ được đề cập sau). dưới sự ảnh hưởng của tuổi tác, những nếp nhăn động sẽ trở thành nếp nhăn tĩnh, để lại những đường nhăn tồn tại mãi mãi trên da bạn.

Nguyên nhân dẫn đến nếp nhăn?

Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời quá nhiều, hút thuốc, và tuổi tác là những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến sự hình thành của nếp nhăn. Những nhân tố này góp phần khiến lớp biểu bì trở nên mỏng hơn, da bị mất độ đàn hồi và trở nên mỏng manh hơn, tạo thành nếp nhăn.

Nguyên nhân dẫn đến nếp nhăn?

Tuy rằng bạn không thể điều khiển thời gian, nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát việc để da tiếp xúc với ti UV và thói quen hút thuốc của mình. không có kem chống nắng, việc để da tiếp xúc trực tiếp với tia UV từ mặt trời sẽ phá vỡ các liên kết mô (collagen và sợi elastin) nằm sâu trong da. sự phá vỡ này khiến da bị chảy xệ và hình thành nếp nhăn vĩnh viễn.

Thêm vào đó, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nguy cơ da xuất hiện nếp nhăn vừa phải cho đến nặng ở những người thường xuyên hút thút cao hơn gấp 2 lần cho với những người chỉ hút thuốc trong một thời gian ngắn.

Mấu chốt: đừng hút thuốc. Và thoa kem chống nắng. Mỗi. Ngày. Những thay đổi trong phong cách sống này vô cùng đơn giản nhưng cũng mang lại hiệu quả không kém trong việc ngăn ngừa da bị lão hóa vĩnh viễn.

Nếp nhăn thường xuất hiện ở đâu?

Mặc dù nếp nhăn có thể xuất hiện ở tất cả mọi nơi trên cơ thể, nhưng khu vực xuất hiện phổ biến nhất là mặt, nơi có 42 cơ khác nhau và là nơi dễ tiếp xúc với ánh mặt trời nhất.

Vết chân chim

Một bài nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 84% phụ nữ xuất hiện dấu hiện lão hóa đầu tiên là vết chân chim xung quanh mắt của mình. nguyên nhân: vùng da quanh mắt là vùng da mỏng nhất trên toàn cơ thể. nơi đây không có nhiều collagen và sợi elastin, vậy nên dưới tác động của ánh mặt trời, nó sẽ là khu vực đầu tiên trên khuôn mặt xuất hiện nếp nhăn.

Nếp nhăn thường xuất hiện ở đâu?

Tuy nhiên, vết chân chim không xấu. so với những nếp nhăn khác, vết chân chim quanh mắt mang trong mình nhiều ý nghĩa hơn, khiến có trở thành một nét quan trọng của gương mặt.

Trong những phần được đăng tải trên kênh podcast của mình, Jenny đã chỉ ra rằng vết chân chim đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong thời buổi hiện này, thời buổi đại dịch hoảnh hành, và chúng ta, ai cũng đều phải đeo khẩu trang che đi nửa dưới của mặt, khiến không ai có thể biết được ta đang cười hay cau mày, vậy nên đôi mắt trở thành phương tiện biểu cảm duy nhất.

Thêm vào đó, vết chân chim là những đường nhăn biểu lộ cảm xúc vui vẻ, trong khi những đường nhăn khác như đường ở giữa lông mày, sẽ biểu hiện cho những lần cau mày.

Và có lẽ vì con người ta thường có những phản ứng tích cực đến những người có vẻ ngoài vui vẻ, những nghiên cứu về những bức ảnh kỉ yếu, chân dung chính trị, và những bức ảnh lý lịch hẹn hò cho thấy rằng những vết chân chim hằng sâu trên mặt là dấu hiệu cho thấy lần lượt là tỉ lệ ly hôn thấp, thắng cuộc bầu cử, và mức độ giàu có mà người khác nghĩ về bạn.

Levin cho biết: “một vài vết chân chim thể hiện sự chân thành. Và theo tôi, vết chân chim là thứ thể hiện những biểu cảm tích cực”.

 Đường nhăn “số 11”, hay còn gọi là nếp nhăn ở giữa lông mày

“đường số 11” là hai đường thẳng đứng trông như số 11 sọc giữa hai bên lông mày của bạn. nguyên nhân chung dẫn đến đường nhăn số 11 là do bạn nhíu lông mày lại nhiều lần, đây là một ví dụ điển hình cho nếp nhăn động.

Đường nhăn “số 11”, hay còn gọi là nếp nhăn ở giữa lông mày

Đường nhăn khóe miệng

Hay còn được gọi là nếp nhăn do bạn cười mà ra, tuy nhiên, bạn sẽ không có khả năng bị các nếp nhăn gấp ở mũi – những đường nhăn trải dài từ mũi đến khóe miệng – khi bạn chỉ chuyển động cơ trên mặt. nguyên nhân chung dẫn đến nếp nhăn này là do da bị chảy xệ và mất mỡ dưới da cho tuổi tác gây ra.

Nếp nhăn trán

Nếp nhăn trán là những đường nhăn nằm ngang trên trán của bạn. nguyên nhân thông thường là cho bạn nhướng mày nhiều lần. một vài người có nhiều nếp nhăn trên trán hơn và nếp nhăn sâu hơn những người khác do sự kết hợp tác động của gen di truyền và cách sống như không sử dụng kem chống nắng chẳng hạn.

Cách loại bỏ nếp nhăn với … những sản phẩm tại nhà

Tin tốt đây: nếp nhăn sẽ được cải thiện theo thời gian. Tuy rằng thông thường, càng có nhiều nếp nhăn sông trên mặt thì bạn càng không thể cải thiện hoàn toàn những nếp nhăn ấy, mà chỉ có thể giảm thiểu sự xuất hiện của chúng – nếu bạn sử dụng những sản phẩm mạnh sau đây.

Cách loại bỏ nếp nhăn với … những sản phẩm tại nhà

Retinoid

Retinoid, một tiêu chuẩn vàng trong việc giảm thiểu nếp nhăn, nó là một dẫn xuất của vitamin A kích thích tái tạo tế bào với và thúc thẩy quá trình tăng sinh collagen trong da, từ đó giảm thiểu sự hình thành của nếp nhăn.

Retinoid là một thuật ngữ mang tính bao quát dành cho tất cả những dẫn xuất của retinol mà bạn có thể tìm thấy trong những sản phẩm không kê đơn, và Retin-A, bạn sẽ cần phải có đơn thuốc của bác sĩ mới có thể sử dụng.

Bên cạnh khả năng giảm nếp nhăn, retinoid còn có thể làm mềm da, đều màu da, và làm mờ thâm nám. Retinoid là một chất mang lại hiệu quả cao, đi kèm với nguy cơ khiến da bị kích ứng. để tránh da bị đỏ và bong tróc (đây là những dấu hiệu cho thấy dạng hoạt chất retinol này, một hợp chất có tên retinoic axit, đang tăng sinh rất nhiều collagen trên da)

Ban đầu sử dụng, bạn chỉ nên sử dụng retinoid 2 lần một tuần, sau khi thoa retinoid, bạn phải thoa kem dưỡng ẩm ngay lập tức. Sau một vài tuần, bạn hãy tăng liều lượng sử dụng của mình lên 3 lần một tuần.

Và vì retinoid khiến da bạn trở nên nhạy cảm hơn với tia UV, nên các chuyên gia khuyên rằng bạn chỉ nên sử dụng retinoid vào buổi tối, khi da không phải tiếp xúc với ánh mặt trời. nếu bạn sử dụng retinoid vào buổi sáng, bạn cần phải thoa lại kem chống nắng thật kĩ. Vì vốn thì bạn cũng đã thoa nó trước rồi mà, đúng không?

Các chất chống oxy hóa

Các chất chống oxy hóa như vitamin C, niacinamide, hay resveratrol, sẽ giúp trung hòa các gốc tự do – thứ khiến cho những tế bào da bị tổn thương và từ đó hình thành nếp nhăn – và thúc đẩy sự tăng sinh collagen trong da.

Để bảo vệ da tốt nhất, bạn nên rửa sạch mặt, sau đó ngay lập tức thoa một serum có chứa các chất chống oxy hóa, và đợi 5 phút trước khi thoa kem chống nắng. cách này sẽ giúp các sản phẩm trên da không bị loãng.

Các chất chống oxy hóa

Kem chống nắng

Như đã nhấn mạnh ở trên, tia UV và một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc hình thành những nếp nhăn vĩnh viễn trên mặt, vậy nên kem chống nắng là một bí quyết vàng giúp duy trì làn da trẻ trung.

Hãy bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và tia UV, điều này sẽ giúp ngăn chặn sự hình thành của nếp nhăn, đồng thời làm chậm quá trình nếp nhăn trở nên nghiêm trọng hơn trên khuôn mặt. hãy nhớ sử dụng kem chống nắng mỗi ngày đấy.

Alpha Hydroxy Axit (AHA)

Alpha Hydroxy Axit (AHA), bao gồm glycolic axit, citric axit và lactic axit, giúp tăng sự thay mới tế bào, và thúc đẩy tăng sinh collagen trên da, từ đó giảm nếp nhăn và đường nhăn qua thời gian sử dụng.

AHA thường chiếm một nồng độ thấp trong những sản phẩm rửa mặt không cần phải kê đơn, và những sản phẩm lột da tại nhà, và nó chiếm một nồng độ cao trong những sản phẩm lột da hóa học được bác sĩ da liễu kê đơn.

Glycolic axit là dạng AHA có phân tử nhỏ nhất trong cả thảy, vậy nên có rất dễ thâm nhập vào da. nhưng cũng chính thế, mà dạng AHA này có khả năng gây ra kích ứng cao hơn. Đối với những làn da nhạy cảm nên sử dụng dạng AHA nhẹ hơn như lactic axit hoặc citric axit.

Cách loại bỏ nếp nhăn bằng… những liệu pháp tại phòng khám

Có rất nhiều sự tò mò – và hiểu sai – về những phương pháp điều trị giảm nếp nhăn tại phòng khám . những phương pháp đã được thử nghiệm và mang lại kết quả cao này là một trong những phương pháp phổ biến nhất. tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu để xác định được liệu pháp nào sẽ phù hợp với bạn nhất.

 Tiêm độc tố thần kinh

Có thể bạn sẽ phải dừng lại một chút khi nghĩ đến việc tiêm gì đó vào da của mình, nhưng dạng độc tố botulinum được pha loãng cao này thực sự mang lại hiệu quả và được coi là một chất an toàn khi được thực hiện đúng cách.

Những độc tố thần kinh như Botox, Xeomin và Jeuveau sẽ tạm thời dừng sự co thắt cơ từ đó giảm hình thành những nếp nhăn động. Jean Carruther, bác sĩ thẩm mỹ mắt tại Vancouver, Canada, người tiên phong trong việc sử dụng độc tố botulinum trong mỹ phẩm, cho biết: “độc tố thần kinh này giúp giãn cơ dưới da, từ đó ngăn không có da bị gấp lại thành những đường, những vệt nhăn”.

Tiêm độc tố thần kinh

Những động tố thần kinh được FDA chứng nhân được sử dụng cho trán,  điều trị vết chân chim và cho đường nhăn số 11, tuy rằng chúng cũng được sử dụng để làm mịn những đường năn ở những khu vực khác trên cơ thể mà không cần phải kê đơn, như cổ và xung quanh miệng.

Phương pháp này sẽ cho ra hiệu quả rõ ràng sau 3 đến 7 ngày, và là 4 tháng đối với phần da trên trán, và khoảng 3 tháng đối với vết chân chim.

Nhưng khả năng làm giảm nếp nhăn không phải là lợi ích duy nhất mà Botox và những độc tố thần kinh khác đem lại. Carruther khẳng định: “những độc tố thần kinh còn có tác dụng lên tuyến dầu của da. bạn sẽ thấy rằng những người được điều trị bằng tác nhân điều biến thần kinh sẽ có da đẹp hơn, mịn hơn và đàn hồi hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải lưu ý rằng phương pháp điều trị này cũng có một vài những rủi ro. Có thể các độc tố sẽ trôi vào cơ, sẽ khiến mi trên của bạn bị nâng lên hoặc chùng xuống trong vài tuần hoặc vài tháng (sau khi hiệu quả của độc tố kết thúc thì mọi thứ sẽ trở lại bình thường).

Và phương pháp này cũng thường gây ra một số đau nhức hoặc sưng tấy tại chỗ tiêm trong tối đa một ngày, và thỉnh thoàng khiến cơ thể bạn bị bầm tím và bạn cảm thấy bị nhức đầu.

Tiêm filler (chất làm đầy)

Chất làm đầy là một chất dịu nhẹ và dạng gel có thể được tiêm vào da hoặc dưới da, mang lại hiệu quả căng da. chất làm đầy thường được sử dụng để làm mịn phần daa dưới mắt bị chũng sâu, nâng go má, làm dày môi, và làm đều rãnh cười.

Ngày nay, những chất làm đầy vĩnh viễn, như dilicone, và những chất bán vĩnh viễn (có hiệu quả kéo dài tối đa 5 năm) không còn được sử dụng phổ biến như trước. Thay vào đó, chất làm đầy hyaluronic acid cho ra kết quả kéo dài tối đa 2 năm, có thể loại bỏ và được nhiều bác sĩ khuyên dùng.

Tiêm filler (chất làm đầy)

Levin cho biết: “các chất làm đầy không mang tính vĩnh viễn. chúng sẽ bị tan ra theo tự nhiên trong cơ thể của bạn”. Anh cũng cho biết thêm, enzyme mà cơ thể chúng ta sử dụng để phá vỡ các chất làm đầy cũng là một loại chất tiêm làm đầy.

Đối với loại tiêm  hyaluronidase này, bác sĩ có thể hòa tan chất làm đầy hyaluronic acid nếu bệnh nhân không hài lòng với kết quả của mình. Levin khẳng định: “Hyaluronidase sẽ hóa thành nước trong vòng 24 cho đến 48 giờ”.

Cũng như những độc tố thần kinh, các chất làm đầy cũng đi kèm với những rủi ro của nó. Tác dụng phụ phổ biến nhất chính là người tiêm sẽ bị sưng tẩy trong khoảng 1 hoặc 2 ngày. Và cũng có khả năng bị phản ứng dị ứng chảy máu, bầm tím hoặc nhiễm trùng ở chỗ tiêm.

Đôi khi là những sự bất thường xuất hiện trên bề mặt da, đường viền và độ săn chắc của da, hoặc tổn thương mạch máu cũng có thể xảy ra. Mặc những tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm này rất hiếm khi xảy ra, nhưng đó cũng là lời nhắc cho bạn nên đi đến những phòng tiêm có kinh nghiệm, bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận, hoặc bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, để giúp bạn đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bắn Laze

Laze tái tạo bề mặt không mài mòn da là những tia laze làm nóng những tầng dạ bì của da mà không gây tổn hại đến bề mặt da và đồng thời cải thiện những dấu hiệu khác nhau của lão hóa, bằng cách để nguồn nghiệm được định hướng sẵn kích thích phản ứng phục hồi da. phản ứng này kích thích tăng sinh collagen trong da, giúp săn chắc da.

Laze không chỉ giúp giảm thiểu nếp nhăn, mà nó còn cải thiện lỗ chân lông, thâm nám, kết cấu da, và tông màu da tổng thể. phương pháp này chỉ có duy nhất một khuyết điểm, chính là: có những laze nhất định – đặc biệt là những tia mạnh hơn như Fraxel Dual – sẽ khiến bạn khốn đốn trong vài ngày (trong khoảng thời gian này, da có thể sẽ bị ửng đỏ và bong tróc).

Bắn Laze

Với những tia laze nhẹ nhàng hơn, như Clear + Brilliant, da của chúng ta nhìn chung sẽ trông hơi hồng hơn một chút sau khi bắn, nhưng việc ửng hồng lên như thế này sẽ không nhiều và bạn có thể thực hiện những công việc bình thường hằng ngày của mình ngay.

Công nghệ nâng cơ và công nghệ xóa nhăn

Nếu bạn đang tìm kiếm những phương pháp làm căng da mà không cần phải tiêm hay bắn laae, thì công nghệ xóa nhăn và nâng cơ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. công nghệ nâng cơ là quá trình làm căng da không xâm lấn, sử dụng năng lượng siêu âm hội tụ đề nâng da bằng cách nhẹ nhàng đốt nóng mô da và kích thích quá trình sản xinh collagen của cơ thể.

Công nghệ xáo nhăn là một phương pháp không cần phẫu thuật khác để làm căng da, nhưng phương pháp này sử dụng năng lượng tần số vô tuyến thay vì năng lượng sóng siêu âm để đốt cháy mô và kích thích tăng sinh collagen trong da.

Cả hai liệu pháp này đều có hiệu quả trong việc giảm nếp nhăn – thường là sau vài tháng – mặc dù nhiều chuyên gia cho rằng tỉ lệ thành công của 2 liệu pháp này cũng có thể thay đổi.

 Cấy chỉ căng da mặt

Cấy chỉ căng da mặt giúp nâng da một cách đáng kệ hơn những liệu pháp hoàn toàn không xâm lấn, mà không nâng toàn bộ khuôn mặt. Dưới đây là cách thức hoạt động của nó: bác sĩ sẽ chọc một lỗ trên má và trán của bạn, sau đó luồn 18 sợi chỉ nhựa qua da, làm căng chúng để nâng da lên.

 

Cấy chỉ căng da mặt

Quá trình này được thực hiện sau khi gây tê cục bộ và thường mất thời gian ngắn để hồi phục. Cấy chỉ căng da mặt cũng có thể thực hiện cho cả chân mày và mi mắt trên.

Tuy nhiều người thấy được hiệu quả đáng kể sau khi thực hiện liệu pháp, nhưng cũng có một vài rủi ro đi kèm với phương pháp này. Một vài bệnh nhân nói rằng những sợi chỉ đâm xuyên qua da, gây nhiễm trùng, và chúng bị tách ra ở bên trong da.

Những sợi chỉ có thể khiến da bị nhiễm trung hoặc các mô sẹo hình thành xung quanh sợi chỉ có thể khiến cho việc nâng mặt trong tương lai gặp nhiều khó khăn.

Nâng cơ mặt

Những chất làm đầy, độc tố thần kinh, và laze có thể mang lại hiệu quả cao khiến da trông trẻ trung hơn, nhưng chúng chỉ có thể làm được như vậy mà thôi – và đó chính là lý do cho sự hình thành của phương pháp nâng cơ mặt.

Mục tiêu chính của phương pháp này chính là để sửa chữa tình trạng chảy xệ ở phần da mặt phía dưới và da cổ. Khi da bị chùng uống, chất béo và cơ bên dưới da bắt đầu thoái hóa, khiến má bị xệ xuống và xương quai hàm nhỏ đi. Phương pháp nâng cơ mặt có thể khắc phục những dấu hiệu lão hóa này, đồng thời giảm thiểu sự xuất hiện của rảnh cười một cách tinh tế.

Phương pháp này cũng mang lại một ít tác dụng phụ cho da bạn– trong tối thiểu khoảng 2 tuần đầu tiên. Bên cạnh đó, tuy rằng biện pháp nâng cơ mặt có thể cải thiện sự chảy xệ của da, nhưng nó sẽ không thể loại bỏ nếp nhăn hoàn toàn vì nó không giải cụ thể các khuyết điểm trên bề mặt da.

Nâng cơ mặt

Những sản phẩm giảm nếp nhăn yêu thích

Sản phẩm yêu thích gần đây của Michelle

Để làm căng da, Michelle thích sử dụng SK-II Facial Treatment Essence. Cô nói: “đây là bước đầu tiên tuyệt vời sau khi rửa mặt của tôi”. Michelle không dùng kem dưỡng mắt, mà cô dụng serum cho mắt, vì cô thấy kết cấu nặng của kem dưỡng mắt khiến lớp trang điểm của cô hay bị trôi hơn.

Serum dưỡng mắt M-61 Hydraboost Eye Serum là một trong những sản phẩm yêu thích của cô. Gần đây, cô cùng bắt đầu sử dụng kem dưỡng Augustinus Bader The Cream có chứa vitamin A, các chất chống oxy hoa và amino axit.

 • SK-II Facial Treatment Essence
 • M-61 Hydraboost Eye Serum
 • Augustinus Bader The Cream

Sản phẩm yêu thích gần đây của Jenny

Cô nói: “gần như đêm nào tôi cũng sử dụng retinoid. Tôi đã sử dụng các sản phẩm retinoid kê đơn trước rồi, nhưng hiện tại, tôi đang sử dụng một sản phẩm retinol không cần phải kê đơn”. Jenny dùng xen kẽ 2 sản phẩm: Shani Darden Retinol Reform và Sobel SkinRx 4.5% Retinol Night Treatment. Đặc biệt, đối với sản phẩm retinol của Sobel SkinRx, cô cho biết cô luôn cấp ẩm ngay sau khi sử dụng nó.

 • Shani Darden Retinol Reform
 • Sobel Skin Rx 4.5% Retinol Treatment

Lời kết

Nếp nhăn chính là một đặc ân: nếu khuôn mặt của bạn không có một nếp nhăn nào, thì bạn sẽ không thể biểu lộ cảm xúc của mình hoàn toàn được – đây là một phần quan trọng của loài người. nhưng nếu bạn muốn giảm nếp nhăn, thì bạn có thể sử dụng những sản phẩm dưỡng da tại nhà hoặc những liệu pháp tại phòng khám.

0 comment
0 FacebookTwitterPinterestEmail

Tóc hư tổn cũng có nhiều kiểu, nó có thể là tóc bị chẻ ngọn, dễ gãy, và rối quá mức. thực tế, những dấu hiệu không mong muốn này là một phần tất yếu trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Dù cho bạn có nhuộm tóc, sử dụng những phương pháp làm tóc với nhiệt độ, hay cột tóc cao mỗi ngày, thì tất cả những hành động này đều gây nên vấn đề cho tóc của bạn.

Những phương pháp nhận biết tóc hư tổn từ chuyên gia

Những phương pháp nhận biết tóc hư tổn từ chuyên gia

Những dấu hiệu của sự hư tổn không mong muốn này khiến cho những cọng tóc của bạn phải lên tiếng kêu cứu; để chăm sóc và phục hồi lại mái tóc, ta cần phải điều trị gốc rễ nguyên nhân của vấn đề. Tóc bị hư tổn sẽ cần phải có những điều chỉnh nhỏ và nhất quán, chứ không phải là những phương pháp cứu chữa tạm thời.

Chúng tôi đã trao đổi với một nhà tọa mẫu tóc chuyên nghiệp và một vị bác sĩ chuyên khoa tóc để chỉ ra những dấu hiệu của tóc hư tổn và những bước giúp điều trị nguyên nhân gốc rễ của vấn đề. Dưới đây là 7 dấu hiệu của tóc hư tổn và chu trình dưỡng giúp phục hồi tóc.

Giới thiệu những chuyên gia trong bài viết

 • Graham Nation là một nhà tạo mẫu tóc cho người nổi tiếng và là đại sử của UNITE Haircare.
 • Gretchen Friese là một bị bác sĩ chuyên khoa điều trị các vấn đề về tóc được chứng nhận bởi BosleyMD.

Rụng tóc hoặc tóc bị mỏng đi

Mỗi ngày khi chải hoặc gội đầu, con người ta đều sẽ rụng đi một lượng tóc tự nhiên – nhưng nếu tóc rụng quá nhiều thì đây chính là một lời cảnh báo.

Rụng tóc hoặc tóc bị mỏng đi

Theo nhà tạo mẫu tóc, Graham Nation, tóc bị mỏng xung quanh phần chân tóc và khắp đầu có thể mang rất nhiều những nguyên nhân khác nhau. Anh nói: “tóc bị mỏng có thể là do stress, tuổi tác, sử dụng thuốc mạnh, hoặc vừa mới sinh con”.

Để tránh rụng tóc do những nguyên nhân này, Nation cho biết bí quyết nằm ở việc có một da đầu sạch. Anh nó: “bạn sẽ không bao giờ muốn lỗ chân lông trên da đầu mình bị tắc đâu”.

Bạn có thể sử dụng bộ đôi dầu gội và dầu xả RE:UNITE của UNITE, đây là dầu gội và dầu xả có thể giúp giảm thiểu tình trạng rụng tóc và mỏng tóc bằng cách “loại bỏ đi những cặn bẩn tích tụ hằng ngày, đồng thời cung cấp các chất dinh dưỡng giúp tóc chắc khỏe từ gốc tới ngọn”.

Bác sĩ chuyên khoa da đầu được chứng nhận bởi BosleyMD, Gretchen Friese cho biết: “nguyên nhân của rụng tóc cũng có thể do cơ thể bị thiếu protein”, cô đồng ý với phương pháp sử dụng sản phẩm gội và xả phù hợp giúp điều trị loại hư tổn tóc này của Natio.

Cô nói: “một sản phâm dầu gội và xả có công dụng khiến tóc trở nên chắc khỏe là những thứ vô cùng quan trọng. bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng phương pháp điều trị keratin chuyên nghiệp một lần một tháng để giúp tóc khỏe hơn”.

Nation nói: “nếu bạn đang sử dụng những thuốc có thể gây nên tình trang rụng tóc. Thì tốt nhất, bạn nên đến tham khảo lới khuyên của bác sĩ”.

Chẻ ngọn

Chẻ ngọn

Nếu tóc bạn bị xơ, ngọn tóc ngay lập tức bị khô khi bạn vừa mới gội đầu xong, hay sợi tóc của bạn bị mỏng, thì có thể tóc bạn đang bị chẻ ngọn. cả hai vị chuyên gia của chúng ta đều nói rằng việc cắt tỉa thường xuyên sẽ có thể giúp loại bỏ sự hư tổn này của tóc.

Friese nói: “cắt bớt đi độ dài của tóc sẽ bỏ đi phần tóc bị hư tổn, và cho phép tóc tiếp tục phát triển một cách khỏe mạnh”.

Nation cho biết: “tóc bị chẻ ngọn có thể nguyên nhân nằm ở thờ tiết và tóc bị khô”. Khiến cho tóc cần nhiều độ ẩm hơn. Anh nói: “bạn nên sử dụng dầu cấp ẩm cho tóc một đến 3 lần một ngày, điều này sẽ giúp tóc được ẩm và bóng vì dầu dưỡng tóc có công dụng làm màn chắn và bảo vệ sâu cho sợi tóc khỏi tác động của nhiệt độ, xoăn, và tia UV”.

Bằng việc thường xuyên cắt tóc và dưỡng ẩm cho tóc, bạn sẽ loại bỏ được phần tóc bị chẻ ngọn ngay lập tức.

Tóc gãy

Khi tóc gãy, nguyên nhân có thể là do sợi tóc bị thiếu sự đàn hôi, tức sợi tóc đang trong trạng thái dễ bị tổn thương và dễ đứt khi bị kéo quá căng.

Nation nói: “nếu bạn thấy tóc mình bị gãy quá nhiều, và nếu bạn đang chuẩn bị nhuộm tóc hay thoa những hóa chất điểu trị lên tóc, thì bạn nên giữ cho tóc mình phải thật thỏe mạnh, chuẩn bị tóc thật tốt trước khi nhuộm tóc.

Tóc gãy

Tôi khuyến khích sử dụng mặt nạ tóc thường xuyên giúp làm tóc trở nên chắc khỏe hơn.” Dầu xả có tác dụng sâu và kem ủ tó sẽ cung cấp lớp hàng rào bảo vệ và cấp ẩm cho những mái tóc bị hư tổn, khô, và thiếu sự chắc khỏe, đàn hồi.

Những tác nhân dưỡng tóc hiệu quả này sẽ không chỉ cải thiện tóc, mà còn bảo vệ tóc khỏi tia UV, nhiệt độ, và khóa lớp vỏ tóc bằng sư cân bằng hoàn hảo của độ ẩm và protein”.

Để phục hồi tóc. Friese cho biết: “tóc cần có sự cân bằng của protein và độ ẩm. vậy nên hãy sử dụng những sản phẩm có tỉ lệ keratin (protein của tóc) và tỉ lệ độ ẩm ngang bằng nhau, để giúp tăng độ đàn hồi cho tóc”.

Tóc khô xơ

Friese cho biết: “Tóc khô, dễ gãy thường là hậu quả có việc thiếu ẩm”. và thiếu ẩm sẽ là hậu quả của việc bạn để tóc tiếp xúc với – tất cả mọi thứ từ khí hậu cho đến chất lượng nước, và tần suất nhuộm tóc của bạn.

Friese nói: “bạn cần phải có một chu trình dưỡng ẩm tốt cho tóc”, bạn nên ít sử dụng dầu gội đầu lại, và thường xuyên sử dụng dầu xả hơn, đây là sự cân bằng tinh tế cuả việc chăm tóc tóc mà không làm mất đi lớp dầu tự nhiên của tóc. Cô nói thêm: “việc sử dụng dầu gội và dầu xả dưỡng ẩm một lần một tuần có thể giúp bạn giải quyết vấn đề tóc này”.

Tóc khô xơ

Nói đến phong cách sống của bản thân, bạn hãy chú ý đến việc “phơi” tóc” nếu bạn cần phải gội tóc thường xuyên, hãy thử sử dụng sản phẩm ủ tóc định kỳ hằng tuần. nếu bạn phải ra ngoài trong khi bên ngoài khí hậu đang khắc nghiệt hoặc bạn phải đi du lịch thường xuyên, thì bạn hãy sử dụng sản phẩm xịt dưỡng tóc có màng bảo vệ tia UV.

Và không cần biết loại tóc hay chu trình dưỡng tóc của bạn như thế nào, vòi sen tích hợp hệ thống lọc nước sẽ đảm bảo chất lượng nước không chứa những khoáng chất mạnh và không mong muốn, khiến tóc bạn bị khô ngay lập tức.

Tóc rối và không vào nếp

Tóc rối thường là do kiểu tóc, và đây cũng là một vấn đề về tóc nghiêm trọng. Nation nhấn mạnh rằng nếu bạn thấy tóc mình không vào nếp cả ngày, và tóc bị rối, khiến bnạnkhó để nó vào nếp, thì đó có thể là do tóc bạn đã bị hư tổn.

Khi mái tóc chịu sự hư tổn là bị rối hoặc không vào nếp. Theo Nation, “nguyên nhân có thể là do tóc bị khô do thời tiết, gội đầu hoặc gội ngọn tóc quá đà”. Cách để khắc phục vấn đề này chính là cấp ẩm thêm hoặc sử dụng những sản phẩm dưỡng tóc phù hợp, giúp cho những ngọn tóc luôn trong tư thế sẵn sàng trước khi được tạo kiểu.

Tóc rối và không vào nếp

Sử dụng sản phẩm xịt dưỡng giúp tóc vào nếp “như 7SECONDS Detangler, se giúp cấp ẩm và bảo vệ tóc không bị khô”. Anh cũng nói thêm bạn có thể thoa kem tạo kiểu tóc lên ngọn tóc để cấp ẩm, khiến cho tóc được vào nếp ngay lập tức.

Rụng tóc thành từng mảng ở tóc ngắn

Nếu bạn đã từng tẩy và nâng tông toàn bộ mái tóc của mình, hay bạn đã từng nhuộm những màu ngoạn mục và gay gắt, thì có thể bạn cũng đá quen với việc tóc bị gãy rụng sau đó. Theo Friese, việc tóc bị gãy rụng quá nhiều, hình thành nên những mảng hói tóc ngắn trên đầu thường đến từ những tác động của hóa chất.

Cô nói: “sự tàn phá của hóa chất thường có thể khắc phụ bằng phương pháp bổ sung protein cho tóc”. Nhưng hóa chất không phải là nguyên nhân duy nhất. những lần tạo kiểu tóc sử dụng nhiệt quá cao và cả những lần cột tóc cao quá chặt cũng là nguyên nhân dẫn đến việc hình thành những mảng hói tóc ngắn.

Nếu tóc bạn đang bị hư tổn do nhiệt độ vì hằng ngày bạn sử dụng những dụng cụ với nhiệt độ cao cho tóc mình, thì bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng sản phẩm bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ hoặc dầu dưỡng tóc. Như vậy đã trả lời cho câu hỏi tóc hư tổn có phục hồi được không ?

Rụng tóc thành từng mảng ở tóc ngắn

Friese cho biết: “đối với những hư tổn do việc tạo kiểu tóc quá chặt, bạn hãy thử nới lỏng hoặc thay đổi bị trí tạo kiểu khác nhau trên toàn mái tóc của mình, để sự căng của tóc sẽ không bị tập trung vào một điểm duy nhất”. chúng tôi cũng khuyến khích rằng bạn nên sử dụng những sản phẩm cột tóc không kéo hoặc giật tóc khi cột, như dây buộc tóc lò xo chẳng hạn.

Tóc quá rối

Nếu tóc bạn đang có bất cứ một dấu hiệu nào đươc đề cập ở trên, thì khả năng cao là tóc bạn cũng đang bị quá rối. khi tóc đã bị hư tổn và thiếu ẩm, lớp ngoài cùng của thân tóc sẽ trở nên gồ ghề thay vì mịn và phẳng; vì vậy, những sợi tóc sẽ dễ bị rối vào nhau.

Tóc quá rối

Tránh khiến cho tóc tiếp xúc với những bề mặt gây ra ma xát quá mức là cách duy nhất trong trường hợp này. Dù cho tóc bạn có bị hư tổn hay chưa. Ngủ trên một chiếc gối bằng lụa và sử dụng khăn sợi nhỏ sau khi gội đầu sẽ giúp bảo vệ tóc bạn khỏi những tổn thương cho những chất liệu vải thô ráp mang lại

Tóc trở nên rất dễ tổn thương khi bị ướt, vậy nên thay vì chải tóc ngay sau khi gội đầu, bạn hãy thử chải và gỡ rối tóc trước khi gội và xả tóc. Friese cũng nhấn mạnh rằng, trước khi gội, “ủ dưỡng ẩm cho tóc sẽ là một cách hay dành cho những mái tóc bị xơ rối.”

0 comment
0 FacebookTwitterPinterestEmail

Nếu bạn là một người hay đánh nền trang điểm, thì chắc chắn bạn phải thử nghiệm cả những sản phẩm tạo hiệu ứng mờ lỳ và căng bónng da tại một thời điểm nào đó khi bạn đang tìm kiếm cho mình một chất kem phù hợp.

Kem nền bản thân nó có thể là một trong những sản phẩm rất khó chọn sở dĩ hiện nay có quá nhiều những lựa chọn khác nhau – từ màu sắc, kết cấu, lớp finish, vân vân. Và trong đó, lớp finish là một trong những yếu tố quan trọng nhất; biết được bản thân mình thích có một lớp nền mờ lì hay căng bóng là một chuyện vô cùng quan trọng.

Mẹo chọn kem nền hoàn hảo cho làn da của bạn

Mẹo chọn kem nền hoàn hảo cho làn da của bạn

Bài viết này chứa đựng mọi thứ mà bạn cần phải biết về kem nền mờ lì và căng bóng, cái nào sẽ đáng sử dụng hơn vói những ưu và khuyết điểm riêng của từng cái.

Kem nền tạo hiệu ứng căng bóng là gì?

Kem nền tạo hiệu ứng căng bóng có chứa các thành phần giúp làn da của bạn trông như được cấp ẩm, bóng khỏe, và đồng thời tăng thêm độ bắt sáng giúp làn da trông căng bóng tự nhiên. Những loại dầu và chất giữ ẩm nhất định được sử dụng trong kem nền căn bóng giúp phản chiếu ánh sáng và mang lại vẻ trẻ trung cho làn da.

Chất giữ ẩm là một thành phần thường được tìm thấy trong các sản phẩm trang điểm và dưỡng da, nhằm cấp ấm cho da. Những loại dầu phổ biến được sử dụng trong kem nền tạo hiệu ứng căng bóng là dầu jojoba, dầu hạnh nhân.

Kem nền tạo hiệu ứng căng bóng là gì?

Những công thức giúp da trông căng bóng có thể là bất cứ thứ gì từ kem dưỡng ẩm có màu nhẹ, cho đến những công thức dạng lỏng giúp mang lại độ che phủ cao hơn. Khi những thành phần này được cho vào công thức sản xuất kem nền bóng, chúng sẽ kết hợp với nhau, giúp làn da trông trẻ trung và tươi mới.

Ưu điểm của kem nền dạng bóng

Giúp da trông được cấp âm hơn: nhờ vào những thành phần có trong công thức của sản phẩm, bạn sẽ thấy da mình trông như thể bạn đã uống đủ nước rồi vậy.

Dễ dùng nhiều lớn và dễ tán: vì kem nền dạng bóng thường có kết cấu mỏng nhẹ hơn, nên việc đánh nhiều lớn để tăng độ che phủ cũng trở nên dễ dàng hơn bằng cách sử dụng một cây cọ nền hoặc chính ngón tay của bạn.

Có nhiều mức độ che phủ khác nhau, từ mỏng nhẹ cho đến hoàn toàn: kem nền dạng bóng có rất nhiều những công thức khác nhau; dù cho bạn thích có một lớp nền mỏng nhẹ, hay có độ che phủ cao đi nữa, cũng có hàng tấn những sự lựa chọn khác nhau cho bạn chọn lựa.

Ưu điểm của kem nền dạng bóng

Phản chiếu ánh sáng một cách hoàn hảo trên gương mặt: công thức kem nền dạng bóng sẽ rất “ăn” sáng. Điều này giúp mang lại sự tươi trẻ cho làn da của bạn

Có thể sử dụng cho những bộ phận khác của cơ thể như cổ và ngực: nếu bạn muốn làm đều màu da ở những khu vực này, kem nền dạng bóng sẽ có tác dụng gấp đôi trong việc trang điểm cho cơ thể, và thường sẽ dễ tán hơn, mang lại vẻ ngoài tự nhiên hơn cho ngực, tay, cổ, và thậm chí là chân của bạn.

Khuyết điểm của kem nền dạng bóng

Nhanh trôi: với những kem nền có kết cấu mỏng nhẹ, có thể bạn sẽ thấy rằng mình cần phải dặm lại lớp trang điểm rất nhiều lần trong ngày để luôn giữ cho gương mặt trông tươi tắn.

Khả năng che thâm nám và các vấn đề về da nhất định yếu: tuy những vấn đề về da là một thứ rất bình thường trong cuộc sống, không có gì phải cảm thấy xấu hổ cả, nhưng kem nền dạng bóng sẽ có độ che phủ những vấn đề về da thấp hơn kem nền dạng lì. Có thể bạn sẽ thấy rằng chúng không có đủ độ che phủ cho những vấn đề về da như nám, mụn trứng cá, và những vết thâm nám khác.

Khả năng trông nhờn rít, và thường bị bóng dầu: nếu bạn có làn da dầu, bạn sẽ phải dặm lại lớp nền của mình khi sử dụng kem nền dạng bóng này. Chúng không được tạo ra để chống lại dầu thừa trên da.

Có thể khiến da trông bóng quá mức: kem nền dạng bóng hoàn toàn có thể khiến nâng cao khả năng bóng của khuôn mặt bản, vậy nên hãy nhớ chọn kem nền phù hợp với mình.

Khuyết điểm của kem nền dạng bóng

Có thể khiến cho khuôn mặt lộ nhiều khuyết điểm hơn: nếu bạn đang trải qua đợt breakout, hay bạn đang bị mụn, thì kem nền dạng bóng đôi khi có thể khiến cho những nốt mụn của bạn trở nên nổi bật hơn bạn mong muốn.

Breakout: da bị kích ứng dẫn đến việc nổi mụn ồ ạt.

Những sản phẩm kem nền dạng bóng tốt nhất

 • ARMANI BEAUTY – Luminous Silk Perfect Glow Flawless Foundation – giá: $64
 • NARS – Radiant Longwear Foundation – Gía: $49
 • DIOR – Forever Skin Glow Foundation SPF 35 – Gía $52

Kem nền lì là gì?

Kem nền lì khá đơn giản, lớp finish của nó không bóng hay bắt dáng gì cả. Những kem nền dạng lì có ít kết cấu khác nhau hơn so với kem nền dạng bóng, như dạng phấn, kem, hay lỏng.

Kem nền lì cũng được biết đến với khả năng che phủ tuyệt vời những vấn đề về da. Từ khả năng che phủ hình danh cho đến làm mờ thâm nám, kem nền dạng lì là sự lựa chọn yêu thích của nhiều kiểu khách hàng hàng nhau.

Kem nền lì là gì?

Ưu điểm của kem nền lì

Độ che phủ hoàn hảo: đây là kem nền lý tưởng cho những ai muốn che lấp đi những khuyết điềm cụ thể nào đó có trên khuôn mặt của mình; những sản phẩm nền dạng lì có thể thực hiện điều này và thực hiện một cách cực kỳ hiệu quả.

Không bóng: nếu bạn không muốn lớp nền của mình bị bóng, thì những sản phẩm kem nền dạng lì sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Kem nền dạng lì được tạo ra để giữ cho làn da của bạn lì cả ngày và đảm bảo không bóng.

Lâu trôi: nếu bạn muốn lớp nền của mình bền từ sáng đến tối, thì những sản phẩm nền lì sẽ đáp ứng được nhu cầu đó của bạn:

Có nhiều kết cấu khác nhau: nếu bạn không thích kem nền dạng lỏng, thì bạn vẫn có thể có được lớp nền lì với độ che phủ cao bằng sản phẩm lì dạng phấn. Kem nền lì có nhiều những lựa chọn kết cấu nền khác nhau để cho ra lớp finish mờ lì đáp ứng nhu cầu của từng cá nhân.

Ưu điểm của kem nền lì

Không chứa dầu: nếu bạn không thích có dầu trong sản phẩm thì kem nền lì sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn, thì chúng được tạo ra để chống lại sự bóng sáng của gương mặt

Khuyết điểm của kem nền dạng lì

Có thể sẽ khiến da trông bị khô: nếu bạn có làn da khô, thì những sản phẩm nền lì sẽ gia tăng điều đó, nó khiến những lớp vẩy khác nhau xuất hiện trên làn da của bạn.

Không dễ tán: những kết cấu nền lì thường khô rất nhanh, điều này thức là chúng cần phải được tán ngay khi được thoa lên da. Có thế, da bạn mới trông đều màu được.

Khuyết điểm của kem nền dạng lì

Một vài những kết cấu lì sẽ mang lại cảm giác nặng cho lớp nền: nếu bạn sử dụng một lượng quá nhiều kem nền lì lên da, điều đó có thể khiến da bạn trông cakey, vì kem nền lì có độ che phủ rất cao. Thay vào đó, bạn chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ là đủ.

Làm nổi bật lông mặt: nếu bạn muốn che đi những sợi lông trên mặt, thì kem nền dạng lì thường sẽ mang lại kết quả ngược lại trên làn da của bạn, khiến cho lông mặt trở nên rõ ràng hơn.

Những sản phẩm nền lì tốt nhất

 • CHARLOTTE TILBURY – Airbrush Flawless Longwear Foundation – Gía: $44
 • LANCOME – Teint Idole Ultra Long-Wear Foundation – Gía: $47
 • ESTEÉ LAUDER – Double Weae Stay-in-Place Foundation – Gía: $43

Cách để có được lớp nền bóng khỏe

Có một vài bước đơn giản giúp bạn có được lớp nền bóng khỏe mà không cần phải bỏ ra quá nhiều công sức. Điều đầu tiên mà bạn cần nhớ, chính là phải luôn cấp ẩm đủ cho làn da.

Trước hết, bạn hãy thoa các sản phẩm dưỡng da hoặc kem lót cấp ẩm, và để cho sản phẩm thấm vào da trước khi bắt đầu trang điểm.

Cách để có được lớp nền bóng khỏe

Đánh nền bằng cọ sẽ giúp lớp trang điểm của bạn được tán đều trên da bất kể lớp finish của bạn là bóng hay lì. kem nền càng được tán đều trên da thì càng tốt. để giúp làn da trông bóng khỏe hơn, bạn hãy khiến cho làn da của mình trở nên bóng hơn bằng kem nền, nhỏ một vài giọt dầu dùng cho mặt mà mình yêu thích và trộn với kem nền của bạn trước khi đánh lên mặt.

Đây là một thủ thuật rất hay giúp da của bạn trở nên căng bóng mà không cần phải sử dụng quá nhiều sản phẩm nền lì. Cuối cùng, bạn hãy cố định lớp trang điểm của mình với xịt cố định lớp trang điểm có nhũ, điều này giúp cho lớp trang điểm lâu trôi, nhưng vẫn không mất đi độ bóng của nó.

Cách để có được lớp nền lì

Với nền lì, bạn cần phải dưỡng da với các sản phẩm có kiềm dầu và không bóng trước. Kem lót có chứa silicone hoặc kem dưỡng không dầu có thể sẽ giúp bạn tao ra một lớp nền lì trước khi bắt đầu chu trình trang điểm của mình. kết cấu mà bạn chọn (dạng phấn hay dạng lỏng) sẽ là thứ quyết định bạn nên sử dụng dụng cụ gì để tán nền.

Đối với dạng phấn, bạn hãy sử dụng cọ đánh phấn đề đánh nhẹ lớp nền lên mặt, đồng thời tạo độ che phù cho khuôn mặt. Với kết cấu dạng lỏng và kem, bạn có thể sử dụng cọ đánh nền hoặc miếng mút trang điểm để tán và chồng thêm lớp nền nếu cần.

Cách để có được lớp nền lì

Tuy rằng bạn có thể sử dụng ngón tay để tán nền, nhưng nhìn chung, để tạo ra một lớp nền đều màu trên da, bạn sẽ không muốn sử dụng ngón tay để tán lớp nền lì trên mặt mình đâu. Và cuối cùng để cố định lớp trang điểm, bạn hãy phủ lên một lớp phấn phủ, hoặc xịt giữ lớp tranng điểm giúp lớp trang điểm lâu trôi và khi khô lại sẽ tạo hiệu ứng làn da mờ lì.

Lời kết

Đánh nền không có sai hay đúng; mà đánh nền chỉ phụ thuộc vào việc tìm ra những kết cấu phù hợp cho làn da của mình và những sản phẩm mà bạn cảm thấy tốt, tự tin khi sử dụng nó. Nếu bạn không chắc rằng kết cấu nền như thế nào sẽ hợp với mình, thì bạn hãy thử sử dụng cả hai kết cấu lì và bóng và xem xem cái nào sẽ hợp với mình nhất.

Có thể là bạn sẽ thấy rằng bản thân mình thích hợp với lớp finish căng bóng trong những ngày trời ấm, và lớp finish mờ lì trong những ngày trời lạnh hơn, và bạn sẽ chỉ sử dụng kem nền như vậy.

Điều quan trọng là bạn phải cảm thấy thoải mái khi trang điểm và đầu tư tiền của vào một sản phẩm nền mà mình yêu thích.

0 comment
0 FacebookTwitterPinterestEmail

Chúng ta đều biết rằng, thế giới làm đẹp rất khó hiểu. từ quảng cáo xanh, cho đến phần trăm các thành phần được tuyên bố một cách phức tạp, rồi cả những từ ngữ mơ hồ (“mỹ phẩm sạch” và “thiên nhiên” đều là những sự lựa chọn yêu thích của cá nhân chúng ta).

Giải mã các biểu tượng trên bao bì mỹ phẩm

Giải mã các biểu tượng trên bao bì mỹ phẩm

Việc tìm ra một công thức làm đẹp đáp ứng được tất cả những tiêu chí của bạn, đồng thời mang lại kết quả như bạn mong muốn là một việc không hề dễ dàng. Và đó mới chỉ là công thức của mỹ phẩm thôi đấy.

Ngoài ra, bao bì cá quy trình sản xuất của mỹ phẩm cũng thật khó hiểu. có mỹ phẩm được tái chế, nhưng cũng có mỹ phẩm có thể được tái chế (2 khái niệm này không hề giống nhau). Bên cạnh đó, còn có những lời xác nhận Thương mại công bằng (Fair Trade) và hàng hà những tín hiệu sinh thái khác.

Để bảo vệ cho cái đẹp, tất cả những thông tin này đều được in trên nhãn mác của sản phẩm làm đẹp dưới dạng những kí hiệu nhỏ mơ hồ. bạn có lẽ cũng đã nhìn thấy chúng – hình mũi tên xoắn, chữ “e” có hình dáng ngộ nghĩnh, hình con thỏ bay, hay hình đồng hồ cát.

Ý nghĩa của các biểu tượng khác nhau

Ta rất hay phớt lờ những biểu tượng này, nhưng đa số ta đều hiểu nhầm ý nghĩa của chúng. Thông thường thì chúng cũng thẳng mang trong mình bất kì một bối cảnh, lời chú thích hay những thông tin sâu hơn nào cả, vậy nên trừ phi dành thời gian để tìm kiếm tất cả những biểu tượng này trên Google, bạn chắc sẽ không nắm được ý nghĩa của chúng đâu.

Dù cho bạn chỉ sử dụng những sản phẩm thuần chay, hay bạn thích những bảng thành phần của sản phẩm hữu cơ đi nữa, bạn cũng xứng đáng được trao khả năng có thể xác định được sản phẩm nào phù hợp với mình mà không cần phải dò tìm gì cả.

Và đó chính là lý do khiến chúng tôi đã mã hóa ra tất cả những biểu tượng thường được in phía sau bao bì của sản phẩm, giúp bạn hiểu được chính xác bản thân mình đang mua sản phẩm gì.

Hãy tiếp tục đọc bài viết để biết được chính xác cách đọc nhãn mác của sản phẩm, dựa trên những hướng dẫn sau đây của chúng tôi.

Mũi tên đan xen nhau

Mũi tên đan xen nhau

Khi bạn nhìn thấy biểu tượng mũi tên màu xanh đan xen nhau (nhưng không phải lúc nào nó cũng có màu xanh như thế này), điều này có nghĩa nhà sản xuất đã góp tiền vài dịch vụ tái chế tại Châu Âu. Biểu tượng này không bao hàm ý nghĩa sản phẩm này có thể được tái chế.

Vòng lặp Mobius

Vòng lặp Mobius

3 mũi tên màu xanh lá nối đuôi nhau tạo thành một hình tam giác, điều này có nghĩa là chất liệu của sản phẩm có thể mang ra tái chế. Đôi khi, biểu tượng này sẽ đi kèm với con số phần trăm ở giữa, biểu thị tỉ lệ có trong sản phẩm được tạo ra từ những chất liệu tái chế.

Con thỏ nhảy

Con thỏ nhảy

Những sản phẩm thân thiện với động vật và không thử nghiệm trên động vật sẽ có biểu tượng đáng yêu này. Được ủy quyền vởi Chương Trình Thỏ Nhảy (Leaping Bunny Programme) – đây là một tiêu chuẩn chứng nhận một nhà sản xuất không thực hiển, úy thác, hay có liên quan đến việc thử nghiệm sản phẩm trên động vật dưới bất kì hình thức nào.

Đồng hồ cát

Đồng hồ cát

Dành cho những sản phẩm có thời hạn sử dụng dưới 30 tháng, chiếc đồng hồ cát sẽ biểu thị “tốt nhất nên sử dụng trước ngày hết hạn” (BBE), hoặc hạn sử dụng trên sản phẩm.

Chứng nhận sinh học

Chứng nhận sinh học

Đây là biểu tượng dành cho những sản phầm (hầu như) hoàn toàn hữu cơ! Nếu có trên 95% thành phần là các chiết xuất từ thực vật từ những nông trại hữu cơ, thì biểu tượng này sẽ bao gồm cả chữ “hữu cơ”. Nếu bạn nhìn thấy chữ “tự nhiên”, tức là trong sản phẩm của bạn có 50% là các thành phần hữu cơ và chiết xuất từ cây hơn.

UVA (trong vòng tròn)

UVA (trong vòng tròn)

Biểu tượng này xác nhận rằng sản phẩm của bạn đạt chuẩn Châu Âu về khả năng chống tia UVA gây ung thư da. Điều quan trọng nhất của biểu tượng này chính là vòng tròn bao quanh chữ UVA, nó có nghĩa là sản phẩm của bạn có khả năng chống tia UVA nhưng không đạt chuẩn mong muốn của khả năng chống nắng.

Tia UVA thâm nhập sâu vào lớp hạ bì của da, và có thể dẫn đến việc da bị lão hóa vĩnh viễn. khác với tia UVB – tia này sẽ được cản lại bằng SPF ( Sun Protection Factor – yếu tố bảo vệ da khỏi ánh nắng).

Biểu tượng ước tính

Biểu tượng ước tính

Để có được biểu tượng này, số lượng sản phẩm trung bình trong một lô không được ít hơn số lượng được in trên nhãn. Nói ngắn gọn, nó có nghĩa là bạn sẽ nhận được những gì mà bạn đã phải trả tiền để có được. Đây là biểu tượng mà bạn sẽ muốn nó xuất hiện trên mọi sản phẩm.

Tờ rơi

Tờ rơi

Nếu bạn thích việc tìm hiểu về sản phẩm của mình, thì biểu tượng này có nghĩa rằng sản phẩm có kèm theo tờ rơi, trong đó chứa đựng những thông tin chi tiết hơn, được đặt trong vỏ hộp sản phẩm của bạn.

Hạn sử dụng kể từ ngày mở nắp (PAO)

Hạn sử dụng kể từ ngày mở nắp (PAO)

Được in trên tất cả mọi sản phẩm có thời hạn sử dụng kéo dài trên 30 tháng, biểu tượng này nêu rõ thời gian mà sản phẩm sẽ có thể mang lại cho bạn chất lượng tốt sau khi mở nắp. Con số được viết trên biểu tượng ám chỉ số tháng mà bạn có thể tiếp tục sử dụng sản phẩm trong khi mở nắp.

Nếu bạn cũng giống như chúng tôi, thường không thể thực hiện chính xác theo hạn sử dụng của sản phẩm được, và cũng không thể sử dụng một cây son đã hết hạn được, thì một cây viết lông có thể sẽ giúp ích cho bạn khi bạn quyết định mở nắp sản phẩm.

Dễ cháy

Dễ cháy

Đây là biểu tượng được nhiều người biết đến hơn một vài những biểu tượng khác. biểu tưởng này ám chỉ rằng sản phẩm mà bạn đang sử dụng là sản phẩm dễ cháy, và nó không được tiếp xúc với nhiệt độ cao hay lửa trần. hãy thắp một ngọn nến và tránh xa khỏi chai xịt tóc của bạn.

COSMOS

COSMOS

Biểu tưởng này là tem chứng nhận của Soil Association (tổ chức chứng nhận hữu cơ hàng đầu của Anh), chứng minh sản phẩm đã đạt chuẩn COSMOS. Đây là biểu tượng được công nhận rộng rãi là tiêu chuẩn toàn cầu chính về sức khỏe và sắc đẹp hữu cơ. Nó có nghĩa rằng ít nhất trong sản phẩm sẽ có 95% các thành phầm được xử lý vật lý đều là thành phần hữu cơ, và ít nhất 20% thành phần trong sản phẩm là hữu cơ.

Nhãn hiệu thuần chay (Vegan Trademark)

Nhãn hiệu thuần chay (Vegan Trademark)

Cũng khá dễ hiểu, nhưng để làm rõ hơn, thì đây là một Nhãn Hiệu Thuần Chay đến từ Hiệp Hội Thuần Chay (The Vegain Society). Nó có nghĩa là sản phẩm hoàn toàn không chứa những thành phần có nguồn gốc từ động vật.

0 comment
0 FacebookTwitterPinterestEmail

Nhuộm da rám nắng cũng hơi phức tạp. Về mặt lý thuyết, khả năng làm ấm tông da của mình lên chỉ với vài lần xịt một chai sản phẩm nào đó nghe cũng khá nhiệm màu. Nhưng thực tế, khi việc nhuộm da rám nắng không đem lại kết quả như mong muốn là một việc chẳng mấy vui vẻ đối với bất kì một cá nhân nào.

Mặc dù vậy hãy xây dựng một chu trình dưỡng da rám nắng thật hoàn hảo và chăm sóc làn da của bạn quanh năm. Nếu có những lỗi sai xuấ hiện, bạn luôn có thể “chữa cháy” bằng sản phẩm tẩy da rám nắng của mình.

Trên Tik Tok có một vài cách thức hay ho khiến da trông như bị cháy nắng mà chúng tôi đã muốn đưa vào chu trình dưỡng da của mình, từ chấm tàn nhang giả, choo đến những đường cháy nắng giả và thủ thuật khiến cho lưng trông như bị cháy nắng (thủ thuật yêu thích nhất của chúng tôi).

Top 16 sản phẩm nhuộm da nâu “đỉnh của đỉnh”

Top 16 sản phẩm nhuộm da nâu “đỉnh của đỉnh”

Tất nhiên chúng tôi biết được sự nguy hiểm của việc bị cháy nắng dẫn đến ung thư da là như thế nào, thêm vào tia UV còn làm tăng tốc độ lão hóa của da. Vậy nên, nếu bạn là một người yêu thích làn da rám nắng bóng khỏe, thì những sản phẩm nhuộm da rám nắng sẽ là một sự lựa chọn an toàn hơn cho bàn.

Tuy nhiên, may mắn là giờ đây bạn đã có thể sử dụng những sản phẩm làm rám da hoàn hảo tại nhà một ách đơn giản mà vẫn rất hiệu quả.

Làn da rám nắng, vô cùng đơn giản.

Trong thời điểm mùa hè chẳng còn cách ta là bao, doanh số bán hàng các sản phẩm nhuộm nâu da của các thương hiệu như Bali Body tăng đột biết, cho thấy nhu cầu của sản phẩm Ultra Dark Self Tanning Mouse tăng 450%.

Làn da rám nắng, vô cùng đơn giản.

Trong khi đó, Sunny Honey Bali Bronzing Foam của Coco & Eve cũng đang nhanh chóng xây dựng lượng người quan tâm yêu thích. Sau 3 lần sạch hàng mà vẫn còn 30,000 nằm trong danh sách chờ đợi sản phẩm, thì sản phẩm nhà Coco & Eve cũng đã nhập hàng trở lại và cứ mỗi 20 giây lại bán được một sản phẩm.

Xét theo số liệu, ta thấy rằng ngay cả những người tự nhuộm da nâu tại nhà cũng đang tự nhuộm một phần hoặc toàn bộ cơ thể của mình lần đầu tiên.

Nhuộm da nâu tại nhà được biết đến là một việc làm phức tạp, dễ sai, và để lại mùi không thơm lắm cho tới tận ngày hôm sau, nhưng nó giúp tăng sự tự tin và mang lại ánh nắng – ngay cả những nơi không có nắng – và có thể khiến chúng ta cảm thấy vui vẻ trong suốt quá trình nhuộm da.

Rám da là một lĩnh vực liên tục đổi mới. những thương hiệu sản xuất sản phẩm làm rám da liên tục xử lỷ những vấn đề có trong sản phẩm như tông màu Fanta, mùi hương khó chịu và những vệt loang lổ, nhằm khiến cho sản phẩm thân thiện với người dùng hơn.

Có rất nhiều sự lựa chọn sản phẩm rám nha khác nhau

Có rất nhiều sự lựa chọn sản phẩm rám nha khác nhau – có những sản phẩm lotion mềm mượt, chất bông mềm xốp, cho đến những sản phẩm xịt 360 tiện dụng đáp ứng mọi nhu cầu và loại da.

Bạn có thể chọn lựa những sản phẩm tạm thời, chỉ co tác dụng trong 1 giờ đồng hồ, hoặc những sản phẩm lâu trôi có thể bền màu lên đến 3 tuần.

Dù cho bạn thích làn da nâu ánh vàng thẫm hay một làn da tông ấm tinh tế, vẫn có rất nhiều những sự lựa chọn cho bạn. Hãy tham khảo những sản phẩm nhuộm rám da dưới đây của chúng tôi.

Đây đều là những sản phẩm mà chính chúng tôi đã trải nghiệm, thử, và nhận được sự đồng ý của đội ngũ GLAMOUR. Đi kèm với đó là những đánh giá cá nhân của chúng tôi về những điểm mạnh của từng sản phẩm.

Dưới đây là những sản phẩm nhuộm rám da tại nhà tốt nhất năm 2021 cho bạn

Sản phẩm nhuộm rám da tốt nhất cho da nhạy cảm

Vichy Idéal Soleil Hydra-Bronzing Self-Tanning Milk

Vichy Idéal Soleil Hydra-Bronzing Self-Tanning Milk

Kết quả? Một làn da được nhuộm rám nắng thật tự nhiên đến từ khả năng tăng cường độ bóng thông qua cấp ẩm của nước khoáng. Hiện nay không có nhiều sản phẩm có thể mang lại hiểu quả trên mặt như trên cơ thể, tuy nhiên sản phẩm Idéal Soleil Hydra-Bronzing Self-Tanning Milk của nhà Vichy lại khác, nó có thể mang lại hiệu quả cả trên mặt và cơ thể bạn.

Điểm cộng: không paraben, phù hợp cho da nhạy cảm. Sản phẩm không gây kích ứng da.

Sản phẩm làm rám da tối màu tốt nhất

Bondi Sands Self Tan Foam Dark

Bondi Sands Self Tan Foam Dark

Kết quả: một làn da thực sự rám nắng với tông màu vàng kim, phù hợp cho hình ảnh cô gái xinh xắn bên bờ biển Úc.

Điểm cộng: Bondi Sands Self Tan Foam Dark  khô rất nhanh và bạn có thể tắm ngay sau 1 tiếng thoa kem (hoặc thử trong vòng một giờ để khiến da nâu nhanh hơn, tối hơn). Phù hợp nhất cho những ai có làn da bánh mật, vì màu nâu mà sản phẩm mang lại sẽ rất đậm – dù rằng có sắc độ vàng tuyệt đẹp, mang lại hiệu quả rực rỡ ngay cả trên những làn da trắng.

Sản phẩm nhuộm da rám nắng giúp tái tạo chân thực ánh nắng mặt trời tốt nhất

St Tropez Self Tan Purity Vitamins Mist 

St Tropez Self Tan Purity Vitamins Mist

Kết quả: óng ánh sáng nay khi thoa lên, sau đó chuyển dần về màu rám nắng vàng với độ căng bóng tuyệt đẹp.

Điểm cộng: sản phẩm sử dụng công nghệ Sunshine Complex đột phá. Thúc đẩy Vitamin D như hiệu ứng tích cực mà ánh nắng mặt trời đem lại cho da, làm sáng và bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV. Bên cạnh đó, mùi hương của sản phẩm được đặc biệt thêm vào để cải thiện tâm trạng người dùng.

Sản phẩm nhuộm rám nắng da nhẹ nhàng tốt nhất

Garnier Ambre Solaire No Streaks Bronzer Dry Body Mist

Garnier Ambre Solaire No Streaks Bronzer Dry Body Mist

Kết quả: một sản phẩm nhuộm rám da đa góc hiệu quả, No Streaks Bronzer Dry Body Mist để lại trên da một lớp màu nâu rám nắng nhẹ nhàng. Phù hợp cho những người muốn da có sự căng bóng tinh tế. là một sản phẩm hoàn hảo nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng sản phẩm xịt nhuộm rám nắng tại nhà.

Điểm cộng: sản phẩm xịt sương khô đa góc, với chiết xuất quả mơ giúp dưỡng ẩm cho da, khô nhanh, và không cần phải chà xát xa.

Sản phẩm nhuộm rám nắng tốt nhất cho những người đã quen tự nhuộm da tại nhà

Coco & Eve Sunny Honey Bali Bronzing Foam

Coco & Eve Sunny Honey Bali Bronzing Foam

Kết quả: có 3 tông màu – vừa, tối và cực kì tối – bạn có thể tự điều chỉnh màu da của mình. màu nền xanh lá xám có thể sẽ khiến bạn thấy hơi sợ lúc ban đầu, nhưng thực tế, đó là màu giúp kiềm soát màu cam, giúp màu vàng trở nên nổi bật hơn.

Điểm cộng: là sản phẩm thuần chay, sử dụng những thành phần tự nhiên như chuối, cacao, đu đủ, xoài, xam, và hoa sen. Ngoài ra, đây là sản phẩm đạt 2,000 lượt đánh giá 5 sao trên Trustpilot.

Xịt nhuôm rám da tốt nhất

Isle of Paradise Self Tanning Water

Isle of Paradise Self Tanning Water

Kết quả: da trông hoàn toàn tự nhiên

Điểm cộng: 3 màu Isle Of Paradise của Self Tanning Water giúp làm đều thâm nám. Vậy nên sản phẩm không chỉ tránh việc làn da có màu quá cam, mà còn điều chỉnh những lựa chòn phù hợp cho tông da của bạn. Màu Light sẽ có tông màu đào sáng. Medium có màu xanh lá để giảm tình trạng ửng đỏ của làn da. và Dark có một chút tím để hạn chế tong màu vàng hoặc nâu sẫm trên da.

Sản phẩm nhuộm rám da cho làn da căng bóng khỏe tốt nhất

Cocoa Brown 1 Hour Tan Dark Mousse

Cocoa Brown 1 Hour Tan Dark Mousse

Kết quả: với 1 Hour Tan Dark Mousse, bạn sẽ có được một làn da đều màu tinh tế chỉ sau 1 giờ đồng hồ sử dụng, một màu nâu socola sau 2 giờ, và màu nâu đồng gắt sau 3 giờ.

Điểm cổng: khô cực kì nhanh va có tông màu bánh mật, đảm bảo không để lại vệt cam trên da.

Sản phẩm nhuộm rám da giá bình dân tốt nhất

St Moriz Advanced Pro Formula 5-in-1 Tanning Mousse

St Moriz Advanced Pro Formula 5-in-1 Tanning Mousse

Kết quả: màu rất đều và chân thực, khiến người khác sẽ phải hỏi xem có phải bạn vừa mới đi nghỉ mát về hay không. St Moriz Advanced Pro Formula 5-in-1 Tanning Mousse cực kỳ lâu trôi, thoa chồng nhiều lớp cũng rất dễ.

Điểm cộng: kết cấu bọt dễ tán, có vòi nhấn, nên bạn chỉ cần sử dụng một tay cũng có thể thoa sản phẩm.

Sản phẩm nhuộm rám da dạng mousse tốt nhất

Bali Body Ultra Dark Self Tanning Mousse

Bali Body Ultra Dark Self Tanning Mousse

Kết quả: Self Tanning Mousse là phiên bản cải thiến của dòng nhuộm rám nắng ban đầu của Bali Body, nhưng công thức của nó đặc biệt giúp mang lại làn da rám nắng tối màu hơn.

Điểm cổng: có rất nhiều chất giúp làm dịu da, bao gồm chiết xuất hoa cúc, chiết xuất hạt cà phê chống lão hóa, và chiết xuất quả lựu, giúp làn da của bạn được nuôi dưỡng và bóng khỏe.

Sản phẩm nhuộm rám nắng tốt nhất cho mặt

St.Tropez Self Tan Purity Vitamins Bronzing Water Face Serum

St.Tropez Self Tan Purity Vitamins Bronzing Water Face Serum

Kết quả: đây là một sản phẩm mang lại rất nhiều lợi ích cho làn da, chứ hyaluronic axit, chiết xuất hoa đào, chiết xuất cam xanh, chất thúc đẩy vitamin C và D. đây thực sự là một tinh chất serum nuôi dượng da mặt, đồng thời giúp da mang màu sắc nâu rám nắng đẹp mắt. thêm vào đó, sản phẩm còn có kết cấu mỏng nhẹ, và có thể đạt được hiệu quả chỉ sau vài ngày.

Điểm cổng: chất trong suốt, không dây ra nệm, gối khi sử dụng.

Kem dưỡng ẩm nhuộm da rám nắng tốt nhất

Dove DermaSpa Summer Revived Medium to Dark Self Tanning Body Lotion

Dove DermaSpa Summer Revived Medium to Dark Self Tanning Body Lotion

Kết quả: không chỉ giúp bạn có được làn da nâu chân thật, mà sản phẩm này còn khiến cho da bạn có cảm giác mềm mịn hơn, bên cạnh đó là màu sắc của sản phẩm cũng rất tự nhiên.

Điểm cổng: sản phẩm nhuộm rám da từ từ có thể đạt được chỉ sau vài ngày sử dụng. vì đây là một sản phẩm không màu, nên nếu hôm nay bạn có lỡ quên không thoa sản phẩm, thì bạn hoàn toàn có thể thoa lại vào ngày mai mà không một vệt loang lổ nào xuất hiện trên da.

Dầu nhuộm rám da tốt nhất

James Read Coconut Dry Oil Tan

James Read Coconut Dry Oil Tan

Kết quả: sản phẩm có mùi nồng, mang lại làn da trông tự nhiên và rám nắng khỏe, lâu trôi trong khoảng 5 ngày.

Điểm cộng: James Read Coconut Dry Oil  chứa những chất chống ô xy hóa, bảo vệ các gốc tự do khỏi tác hại của môi trường ô nhiễm và tia UV.

Nước tẩy màu nhuộm rám nắng tốt nhất

Isle of Paradise Over It Magic Self-Tan Eraser

Isle of Paradise Over It Magic Self-Tan Eraser

Kết quả: dù không phải là một sản phẩm nhuộm rám da, nhưng Over It Magic Self-Tan Eraser lại là một người bạn đồng hành vô cùng quan trọng của bạn. đây là một sản phẩm rất cần thiết cho bất kì một tai nạn nào hoặc mong muốn tẩy đi lớp rám nắng nào của bạn, vì chắc bạn cũng phải đồng ý rắng, mọi làn da rám nắng đẹp đẽ đều cũng phải đến hồi kết thúc.

Điểm cổng: nước tẩy màu nhuộm thần kì này nhẹ nhàng tẩy đi tế bào chết bằng glycolic acid, nhưng vẫn nuôi dưỡng làn da bằng dầu dừa, hạt chia và bơ.

Sản phẩm nhuộm rám da dạng serum nhỏ giọt tốt nhất

Tan-Luxe The Body Illuminating Tan Drops, £42

Tan-Luxe The Body Illuminating Tan Drops, £42

Kết quả: một làn da căng bóng khỏe, kiểu: tôi vừa mới trở lại sau một chuyến đi biển nhưng tôi vẫn giữ chỉ số SPF ở mức cao nhất.

Điểm cổng: sản phẩm Body Illuminating Tan Drops tiện lợi này có thể sử dụng chung với bất kì một lotion dưỡng da, dầu gưỡng da, hay kem dưỡng ẩm dành cho da cơ thể nào, để biến nó thành một sản phẩm nhuộm da rám nắng của bạn. nhỏ một giọt lên người để khiến làn da trông như bạn đã dành mổi cuối tuần của mình trên bãi biển, hoặc bạn có thể nhỏ 4 giọt để có được làn da màu đồng rực rỡ.

Sản phẩm nhuộm rám da nhanh và tốt nhất

St Tropez Self Tan Express Bronzing Mist

St Tropez Self Tan Express Bronzing Mist

Kết quả:  mang lại làn da rám nắng nhẹ nhàng đều màu chỉ sau một giờ, và một làn da nâu bánh mật bóng khỏe sau 2 giờ, và cuối cùng là một làn da nâu đồng ánh vàng đậm nếu bạn để sau 3 giờ.

Điểm cộng: có 3 tông màu cho bạn lựa chọn với cùng một chất, điều này là do thời gian phát triển nhanh của sản phẩm. sẽ rất phù hợp nếu bạn đang cần phải có ngay một làn da nâu cấp tốc.

Sản phẩm nhuộm da rám nắng hiệu quả tức thì tốt nhất

 Vita Liberta Body Blur

Vita Liberta Body Blur

Kết quả: một làn da màu nâu đồng ấm cùng với độ căng bóng tức thì. Thêm vào đó, Body Blur còn che phủ được các khuyết điểm trên da, đặc biệt là những khuyết điểm ở chân.

Điểm cổng: không phải là dạng nhuộm da rám nắng vĩnh viễn, bạn có thể rửa trôi đi khi tắm. vậy nên đừng lo lắng khi thấy có cái gì đó sai sai nhé.

Khăn nhuộm rám nắng bóng khỏe tiện lới tốt nhất

Dr Dennis Gross Alpha Beta Glow Pad Gradual Glow

Dr Dennis Gross Alpha Beta Glow Pad Gradual Glow

Kết quả: bạn muốn có một làn da rám nắng tự nhiên tuyệt đẹp nhanh chóng mà không bị dí ra tay hay quần áo khi sử dụng? nhờ vào thiết kế tiện lợi, mà những chiếc khăn nhuộm dùng một lần của Alpha Beta Glow Pad Gradual Glow sẽ khiến bạn không còn muốn sử dụng những sản phẩm thoa thông thường nữa. phù hợp để có được làn da bóng khỏe ngay lập tức.

Điểm cổng: có chứa các axit giúp tẩy da chết nhẹ nhàng, làm mịn da, và giúp làn da được đều màu, không vệt loang lổ.

Sản phẩm nhuộm rám da có độ bóng khỏe cao

Venetian Self Tanning Mist

Venetian Self Tanning Mist

Kết quả: một làn da nâu bóng khỏe và không ám cam

Điểm cộng: đây là thương hiệu được sử dụng bởi những thợ nhuộm da trong chương trình truyền hình Strictly Come Dancing, mang lại làn da nâu đồng khỏe khoắn cho các vũ công và thí sinh. Sản phẩm có chứa tông màu tím giúp làn da trông tự nhiên.

0 comment
0 FacebookTwitterPinterestEmail

Lông mày rậm thật đẹp, nhưng cũng tật khó để tạo kiểu cho nó. Một vài người có lông màu rậm thường mang trong mình mong muốn được rũ bỏ đi sự rậm rạp đó, nhưng đa số thì những người có đôi lông mày rậm rạp sẽ chỉ tìm cách để định hình lông mày cho thật phù hợp với khuôn mặt của mình – đặc biệt là khi những hàng lông mày dày, rậm đang là một nét đẹp mà nhiều người ao ước.

Điều tuyệt vời nhất của lông mày rậm chính là bạn không cần phải làm quá nhiều thứ với nó, mà bạn chỉ cần định cho nó vào khuôn hoặc phong cách mà mình thích bằng cách tỉa và có thể là tẩy đi những phần lông thừa. lông mày rậm phù hợp với tất cả những phong cách trang điểm và trải chuốt.

Tạo kiểu cho lông mày rậm cực hút mắt - Bạn đã biết chưa ?

Tạo kiểu cho lông mày rậm cực hút mắt – Bạn đã biết chưa ?

Để có được những bí quyết trong việc định khuôn cho lông mày rậm, chúng tôi đã tìm đến chuyên gia trang điểm và cũng là chuyên gia về lông mày, cô Stevi Christine.

Giới thiệu đôi nét về chuyên gia

Stevi Christine là một chuyên gia trang điểm và là chuyên gia về lông mày cho người nổi tiếng. cô được biết đến với phong cách trang điểm lông mày “tự nhiên như không trang điểm”, mọi người gọi cô là “phù thủy lông mày”.

Xác định khuôn lông mày

Điều đầu tiên mà bạn cần phải xác định được chính là bản thân bạn muốn lông mày mình trông như thế nào. Christine nói: “Phải nói như thế nào nhỉ – khuôn lông mày tự nhiên của bạn chính là khuôn lông mày hoàn hảo nhất cho bạn.

Hãy nhớ rằng: đơn giản sẽ luôn giúp bạn trông đẹp hơn! Bạn chỉ cần chỉnh sửa lại một chút là được.” Xác định khuôn lông mày sao cho thật phù hợp với khuôn mặt của bạn là một việc rất quan trọng. ví dụ, những người có khuôn mặt vuông thường sẽ hợp với những lông mày rậm rạp hơn và có vòm cao.

Xác định khuôn lông mày

Trong khi lông mày ngang với vòm thấp sẽ hợp nhất với khuôn mặt dài. “nếu khuôn mặt của bạn là hình tròn, hãy khiến cho lông mày của bạn trông đầy đặn và hướng lên.” Christine cho biết việc này sẽ giúp đôi mắt của bạn được tỏa sáng hơn mà không khiến cho khuôn mặt của bạn trông bị tròn.

Christine nói: “nếu trán của bạn nhỏ, thì tốt hơn hết là bạn hãy định khuôn lông mày của mình từ trên xuống. hãy cố gắng làm sao tạo ra khoảng cách giữa đỉnh trán và lông mày xa hơn. Cách này sẽ giúp tổng thể gương mặt của bạn trông hài hòa hơn.”

Bạn nên định khuôn lông mày của mình thật cẩn thận và không bị lố tay. Tốt nhất bạn nên định theo khuôn lông mày tự nhiên của mình để có được dáng mày chuẩn nhất. Khi định khuôn cho lông mày, bạn cần phải xác định được điểm bắt đầu và kết thúc của lông mày, vòm lông mày sẽ ở đâu, và đỉnh lông mày sẽ cao tới nhường nào.

Bằng cách xác định ra những điểm này, bạn sẽ có thể định khuôn lông mày của mình theo một cách thật hoàn hảo

Chải và tỉa lông mày

Hầu hết nguyên nhân dẫn đến một đôi lông mày không đẹp mắt chính là độ của các sợi lông, chứ không phải là số lượng của chúng. Trong trường hợp này, tỉa lông là phương pháp hữu ích cho bạn.

Chải và tỉa lông mày

Christine cho biết: “tỉa lông là một việc vô cùng khó khăn, khó hơn nhiều so với việc nhổ lông, đặc biệt là khi bạn không biết khuôn lông mày của mình như thế nào.”Christine nói thêm rằng kĩ thuật của cô là tỉa lông mày tư từ từng sợi lông một. “Đây là một công việc cũng chẳng thú vị gì mấy, tôi biết điều đó, nhưng có thể bạn sẽ lỡ tay tỉa ra những khoảng trống trên lông mày của mình, thậm chí khiến cho đuôi lông mày của bạn trông quá ngắn”.

Nếu bạn quyết định tỉa lông mày tại nhà, thì bạn nên sử dụng một bàn chải lông mày hay một cọ chuốt lông mày để chải lông mày của mình theo hướng tự nhiên của chúng, sau đó mới bắt đầu tỉa.

Tỉa lông mày giúp loại bỏ đi những sợi lông thừa, định hình lông mày, khiến cho lông mày trông nhẹ nhàng hơn, và cuối cùng là ít rậm rạp hơn. Nếu bạn muốn có một hàng lông mày được định khuôn rõ ràng, thì việc tỉa đi những phần thừa trên lông mày sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

Sau khi những khoảng thừa trên lông mày đã được tỉa bớt, bạn sẽ có thể thấy được mình nên chổ đi sợi lông nào (nếu có). Nhổ đi đúng những sợi lông không cần thiết sẽ giúp lông mày của bạn được sắc nét và đẹp một cách hoàn hảo.

Định khuôn vòm

Đôi khi, chỉ tỉa không thôi cũng sẽ không đủ đối với những ai muốn có một vẻ đẹp tự nhiên. Những người phụ nữa muốn lông mày được định khuôn rõ ràng thì họ sẽ phải thực hiện nhiều bước hơn – đặc biệt là nếu họ có đôi hàng lông mày rậm rạp và cần phải định khuôn vòm cho lông mày.

Định khuôn vòm

Christine cho biết: “việc định khuôn vòm cho đôi lông mày rậm rạp là việc hoàn toàn khả thi, nhưng bạn cần phải chắc chắn rằng bản thân mình sẽ không bị “lỡ tay”, tức là bạn sẽ không bỏ đi quá nhiều lông cho lông mày của mình.

Bước đầu tiên chính là bản phải xác định được điểm bắt đầu và kết thúc của lông mày, để từ đó có thể định khuôn vòm lông mày của mình. sau đó, bạn cũng sẽ nắm được vị trí vòm lông mày của mình ở đâu. Để dễ dàng hơn, bạn có thể đặt một cây thước tại khóe mặt trong của mình để xác định khuôn vòm lông mày.

Mẹo:
Bạn có thể xác định điểm bắt đầu của lông mày bằng cách vẽ một đường vô hình nối liền cánh mũi đến lông mày với một cây nhíp.

Làm nổi bật hàng lông mày rậm

Hãy cân nhắc việc giữ nguyên hàng lông mày của bạn. Xu hướng là thứ mang tính nhất thời theo mùa, nhưng lông mày rậm đang là một xu hướng vô cùng thịnh hành.

Làm nổi bật hàng lông mày rậm

Những diễn viên như Cara Delevingne, cùng những người mẫu như Sophia Hadjipanteli và Natalia Castellar Calvani đều rất tự hào với hàng lông mày và vẻ ngoài tự nhiên của lông mày của họ. nếu bạn đang đang đi theo hướng này, thì điều quan trọng hơn hết là bạn phải thật thoải mái và thiết lập tâm trạng của mình, để từ đó có thể tự tin trang điểm cho đôi lông mày của bạn.

Nếu bạn có một đôi lông mày cực kỳ rậm, và cảm thấy như bất lực với nó, thì bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của chuyên gia. Một chuyên gia về lông mày có thể wax, kéo chỉ, và/ hoặc nhổ lông mày của bạn. bên cạnh đó, họ còn có thể tiết kiệm thời gian, công sức và giảm thiểu đau đớn cho bạn so với khi bạn tự làm việc này.

Tham khảo những sản phẩm lông mày yêu thích nhất của chúng tôi

Hiển nhiên rằng khi ta chải chuốt và tạo kiểu cho những đôi lông mày rậm, dày, ta sẽ cần phải có những sản phẩm thật phù hợp. Dưới đây là một vài những sản phẩm yêu thích của chúng tôi.

Stevi Christine Detailed Eyebrow Definer, của nhà NATURALLY, giá: $26

Stevi Christine Detailed Eyebrow Definer

Là một cây chì kẻ mày đầu nhỏ, đây là một sự lựa chọn lý tưởng để tạo ra hàng lông mày vẩy sợi mỏng và tự nhiên, giúp lấy đầy những khoảng trống, những khoảng thiếu có trên lông mày của bạn.

Bộ kéo và cọ của Tweezerman Brow Shaping Scissors and Brush, giá: $19

Bộ kéo và cọ của Tweezerman Brow Shaping Scissors and Brush

Bộ cắt tỉa lông mày này bao gồm một chiếc kéo bén được làm từ chất liệu thép không ghỉ, chuyên dùng cho việc tỉa lông mày. Bên cạnh đó, là một chiếc cọ chuốt, giúp bạn có thể chải trong quá trình tỉa lông mày.

Iconic London Brow Silk & Brush, giá: $25

Iconic London Brow Silk & Brush

Nói đến tạo kiểu cho lông mày, Christine thích sử dụng những sản phẩm có màu dành cho lông màu để các sợi lông mày có thêm chút màu sắc, đồng thời giúp cố định các sợi lông mày. Sản phẩm yêu thích của cô là bộ Brow Silk & Brush của Iconic London.

Đây là sự lựa chọn hoàn hảo, giúp tạo ra những hàng lông mày thời trang cao cấp đặc trưng của cô: lông mày rậm, và tự nhiên theo phong cách trang điểm“tự nhiên như không trang điểm” của cô.

Chì kẻ mày chống nước Stay All Day Waterproof Brow Color của Stila, giá: $21

Stay All Day Waterproof Brow Color

Christine vốn là một fan của chì kẻ mày nhà Stila trong nhiều năm. Cô nói: “Một đôi lông mày vừa phải là một đôi lông mày hoàn hảo”.

24-HR Brow Setter Shaping & Setting Gel của nhà Benefit Cosmetics, giá: $24

24-HR Brow Setter Shaping & Setting Gel

Bạn cũng có thể sử dụng gel kẻ lông mày để cố định lông mày của mình, trong khi vẫn duy trì nét tự nhiên và không hoàn hảo của vòm lông mày. Chritine cho biết: “sản phẩm này giúp tạo ra một hàng lông mày rậm rạp rất tự nhiên”. Hãy sử dụng gel lông mày trong suốt để cố định lông mày mà không làm nổi bật sự rậm rạp vốn có của nó.

0 comment
0 FacebookTwitterPinterestEmail

Khăn tẩy trang có thể loại bỏ đi lớp nền, phấn má, phấn mắt, cũng như các sản phẩm trang điểm khác ở trên mặt bạn một cách dễ dàng. Nếu bạn không có sẵn khăn tẩy trang phù hợp với làn da của mình nhưng lại cần phải tẩy trang ngay, thì bạn sẽ không cần phải phạm vào những tội lỗi sắc đẹp như đi ngủ với lớp phấn trên mặt chẳng hạn.

Bạn có biết cách tẩy trang đúng cách ?

Bạn có biết cách tẩy trang đúng cách ?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những thủ thuật tẩy trang ngay cả với những lớp trang điểm cứng đầu nhất mà không cần phải sử dụng đến khăn tẩy trang.

Cách tẩy trang phần makeup mắt chống nước

Bước 1

Một sản phẩm rửa mặt hay một chai nước tẩy trang nền dầu sẽ giúp phá vỡ lớp trang điểm lâu trôi và chống nước như mascara hay kẻ mắt. Nếu không có sữa rửa mặt nền dầu, bạn cũng có thể sử dụng nước tẩy trang giúp tẩy đi lớp trang điểm lâu trôi hiệu quả.

Hãy thấm đẫm miếng bông tẩy trang bằng những sản phẩm như chai nước tẩy tranh “quốc dân” Lancôme Bi-Facil Double-Action Eye Makeup Remover, hay Garnier Cleansing Water All-in-1 Cleanser & Waterproof Makeup Remover.

Bước 2

Dùng một lực nhẹ nhàng để đặt miếng bông tẩy trang lên vùng mắt trong khoảng 10 giây giúp hòa tan đi lớp trang điểm.

Cách tẩy trang phần makeup mắt chống nước

Bước 3

Cuối cùng, hãy rửa mặt với sữa rửa mặt. Bước này sẽ giúp loại bỏ những lớp trang điểm hay cặn trang điểm còn sót lại trên da. Sau đó rửa sạch lại với nước và lau khô mặt.

Cách để gỡ lông mi giả xuống dễ dàng

Bước 1

Sử dụng một lượng nhỏ sản phẩm tẩy trang cho vùng mắt dịu nhẹ mát xa đều lên chân lông mi giả để tẩy đi lớp keo dính trên chân mi.

Bước 2

Cẩn thận gỡ đi hàng lông mi giả, bắt đầu từ khóe mắt trong và kéo dần ra ngoài, đừng để lông mi thật dính vào dải mi giả khi bạn kéo nhé.

Bước 3

Nếu bạn muốn sử dụng lại hàng lông mi giả đó, thì bạn hãy tu chỉnh nó lại, sau đó đặt vào hộp nhé.

Cách để gỡ lông mi giả xuống dễ dàng

Cách tẩy đi lớp son môi lâu trôi

Bước 1

Rửa mặt với nước tẩy trang nền dầu và dùng khăn lau đi lớp dầu hoặc cặn trang điểm.

Bước 2

Nếu nước tẩy trang nền dầu không tẩy sạch được lớp son trên môi bạn, thì bạn hãy thoa lên môi một lớp vaseline và giữ yên trong khoảng 3 phút.

Cách tẩy đi lớp son môi lâu trôi

Bước 3

Làm ẩm khăn mặt bằng nước ấm và lau đi lớp vaseline trên môi (bước này cũng sẽ giúp tẩy đi lớp son môi của bạn)

Bước 4

Rửa sạch lại với nước và lau khô môi. Cuối cùng, bạn đừng quên sử dụng son dưỡng môi cấp ẩm cho môi nhé.

0 comment
0 FacebookTwitterPinterestEmail

Kể từ khi tôi từ bỏ cà phê hơn một năm về trước thì trà xanh, cụ thể là mát cha đã trở thành nước uống hàng ngày của tôi. Với tất cả những lợi ích được chứng minh từ màu xanh của lá cây, thì nó rất giàu chất chống oxy hóa và có khả năng tăng cường chức năng của não, thậm chí thúc đẩy sức khỏe tim mạch- tôi cảm thấy rất vui với lựa chọn của tôi.

Ngoài những lợi ích của việc uống cà phê, thì tôi không nghĩ nhiều đến những lợi ích khác của nó, đặc biệt trong việc chăm sóc tóc. Nếu bạn tìm kiếm trên Youtube hoặc Google, thì sẽ có vô số các video hướng dẫn cũng như các câu chuyện chia sẻ về cách tự làm trà xanh để gội tại nhà và lý do tại sao nhiều người tìm thấy sự thành công với phương pháp trị liệu này.

Những lợi ích của trà xanh với tóc bạn nên biết

Những lợi ích của trà xanh với tóc bạn nên biết

Thậm chí các thương hiệu đang sản xuất các sản phẩm với trà xanh giúp tóc khỏe mạnh hơn, điều này khiên tôi tò mò về những lợi ích mà trà xanh mang lại cho da đầu và tóc. Để tìm hiểu thêm chi tiết hơn, tôi đã trò chuyện với một vài chuyên gia: Isfahan Chambers-Harris MPH, PhD nhà trichologist và cũng là nhà sáng lập Alodia Hair Care và Hadley King, MD , một bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận chuyên về da liễu ý tế và thẩm mỹ, và Joshua Zeichner, MD giám đốc nghiên cứu thẩm mỹ và lâm sàng, và phó giáo sư da liễu tại bệnh viện Mount Sinai ở thành phố NewYork.

Với sự trợ giúp của các chuyên gia, chúng tôi đã hiểu hơn về lý do tại sao trà xanh là thành phần luôn có trong các sản phẩm chăm sóc tóc yêu thích của chúng ta, những lợi ích của nó và cách bạn sử dụng trà xanh trong thói quen của bạn.

Trà xanh cho chăm sóc tóc

 • Loại thành phần: kháng viêm
 • Những lợi ích chính: bảo vệ các gốc tự do và thúc đẩy phát triển tóc.
 • Ai nên sử dụng nó: nhìn chung, thì bất kỳ ai cũng có thể sử dụng trà xanh. Tuy nhiên, lá trà xanh giàu chất chất oxy hóa có thể có ích cho những người mắc các bệnh về da dầu như rụng tóc.
 • Bạn sử dụng nó bao lâu: An toàn nhất là sử dụng hai lần trên tuần như một phần thói quen trong chăm sóc tóc hàng tuần.
 • Hoạt động hiệu quả với: chất dưỡng ẩm.

Trà xanh cho chăm sóc tóc

Những lợi ích mà trà xanh mang lại cho tóc

Isfahan Chambers- Harris, một nhà khoa học y học, nhà trichologist, và cũng là một sáng sáng lập Alodia Hair Care nói với Byrdie rằng: “trà xanh rất có lợi giúp kích thích mọc tóc. “ nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng sau khi thoa chiếc xuất trà xanh lên da đầu của những người bị rụng tóc, thì những người đó có sự gia tăng đáng kể về việc phát triển tóc”.

Hadley King, MD, bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận, đồng ý rằng: “ ngoài việc thúc đẩy phát triển tóc, thì các nghiên cứu cũng cho thấy chiết xuất trà xanh có thể giảm sự tổn thương từ ánh sáng mặt trời và giúp chăn ngừa lão hóa và ung thư da hắc tố và không hắc tố.

King cho biết : “Những tác động này có thể do các đặc tính chống oxy hóa của polyphenols trong trà xanh. Chúng giúp trung hòa các gốc tự do và ngăn ngừa hư tổn trong quá trình oxy hóa.

Tương tự như da, tóc và da đầu của chúng ta cũng cso thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tự do. Nếu bạn tò mò về việc cơ thể phản ứng với các gốc tự do như thế nào, King sẽ chia sẻ điều đó với bạn. Cô ấy giải thích: “ các nguyên tử không ổn định với các điện tử chưa được ghép đôi được gọi là các gốc tự do.

Những lợi ích mà trà xanh mang lại cho tóc

Các điện tử thích ghép thành cặp, vì vậy các nguyên tử không ổn định trong có thể sẽ đi tìm những điện tử khác vì vậy chúng có thể trở thành một cặp. Điều này gây hại đến các tế bào, protein và DNA. Sự tàn phá này cũng có thể dẫn đến viêm da, lão hóa và thậm chí là ung thư.

Chúng ta biết rằng bức xạ UV và sự ô nhiễm thường là cách chúng ta tiếp xúc với các gốc tự do, và chất chống oxy hóa cũng như các chất được tìm thấy trong trà xanh giúp bản vệ chúng ta. King giải thích: “trà xanh có đặc tính chống viêm do đặc tính chống oxy hóa của polyphenols.

Chamber-Harris cũng giải thích, “Polyphenol called epigallocatechin-3-gallate (EGCG) được chứng minh là giúp kích thích mọc tóc”. Và có nhiều tác nhân khác trong trà xanh mà bạn không được đánh giá thấp: caffeine. Nó cũng mang lại nhiều lợi ích.“ caffeine trong trà xanh có thể kích thích lưu lượng máu đến các nang lông, giúp tóc phát triển tốt.”

Polyphenols là gì? Polyphenols là vi chất chống oxy hóa có trong thực phẩm dựa vào thực vật như berry, hạt lanh, ô liu và trà.

Cách sử dụng trà xanh cho chăm sóc tóc

Thêm trà xanh khi gội đầu là rất dễ để thực hiện với các sản phẩm chứa trà xanh. Nhưng nếu bạn là một DIY-er, bạn có thể thử gội thậm chí khoa học vẫn chưa đưa ra các lợi ích đối với phương pháp trị liệu này.

Chambers-Harris cho biết: “ không cho nghiên cứu nào cho thấy gội đầu bằng trà xanh có những ảnh hưởng tương tự như sử dụng chiếc xuất trà xanh trên da đầu. “Tuy nhiên, vì sử dụng trà gội đầu có thể cũng mang lại tác dụng hữu ích (thậm chí khoa học chưa chứng minh). Và nó không có hại khi bạn thử. Bạn có thể thêm hoặc hai túi trà xanh vào nước đun sôi, và ngâm trong 5 phút. Sau đó để nguội và thoa lên tóc của bạn sau cùng.

Cách sử dụng trà xanh cho chăm sóc tóc

Nếu bạn không tự làm và đang nghĩ về việc thêm trà xanh vào thói quen của bạn, thì Joshua Zeichner, MD cho biêt một sản phẩm bột trà xanh cũng là một sự bổ sung tuyệt vời. “ Matcha có lợi theo hai cách.” “đầu tiên, nó giúp giảm viêm da đầu và bảo vệ da chống lại các tái hại của các gốc tự do.

Thứ hai, nó thể giúp ngăn chặn tia UV gây hại cho tóc, các gốc tự do từ mặt trời có thể gây hại cho tóc và làm cho tóc gãy rụng”. và các gốc tự do cũng cso thể làm tóc đổi màu. Với tất cả những thông tin này, chúng tôi đã sẵn sàng thử thêm trà xanh vào cho lần gội tiếp theo. Hãy tiếp tục tìm hiểu thêm một vài sản phẩm ưa thích có chứa trà xanh của chúng tôi.

Các sản phẩm tốt nhất với trà xanh

Matcha Green Tea & Wild Apple Blossom Nutrient Rich Butter Masque

Matcha Green Tea & Wild Apple Blossom Nutrient Rich Butter Masque

Hỗn hợp trà xanh matcha và hoa táo dại này nuôi dưỡng tóc và da đầu, và giúp phục hồi tóc bị hư tổn.

Green Tea Super Moist Leave In Conditioner

Green Tea Super Moist Leave In Conditioner

Dầu xả trà xanh này được kết hợp với các thànhphần dưỡng ẩm như bơ hạt mở và dầu argan để bổ sung độ ẩm trong khi đó chất chống oxy hóa bảo vệ, giúp tóc chắc khỏe và mượt mà.

Keratin & Green Tea Shampoo

Keratin & Green Tea Shampoo

Dầu gội đầu không chứa chất tạo màu, không chứa sulfate được pha chế giúp tăng cường các axit keratin amino và chất chống oxy hóa trong trà xanh giúp thúc đẩy và bảo vệ môi trường.

SheaMoisture Power Greens Hair Tea Rinse with Moringa & Avocado

SheaMoisture Power Greens Hair Tea Rinse with Moringa & Avocado

Vào những ngày khi tóc bạn cần làm mới thay vì gội đầu, thì hãy thử dùng dầu hạt mỡ, moringa, bơ, cải xoăn, mát cha và tảo lục để có một mái tóc bóng mượt và mềm mại.

0 comment
0 FacebookTwitterPinterestEmail

Sau nhiều tháng(mà cảm giác như nhiều năm) bị phong tỏa, chúng tôi đã được phép ra ngoài và gặp gỡ mọi người dưới ánh nắng mặt trời rực rỡ. Đây là một thời gian rất tuyệt vời, tiếp đến, là nước Anh phải hứng chịu một đợt nóng trong tuần này, với mức nhiệt tăng cao.

Nhưng hãy chờ xem! Trước khi bạn đeo kính râm và đi ra ngoài tắm nắng một ngày trong công viên hoặc khu vườn địa phương, bạn cần nhớ thoa kem chống nắng SPF giống như bạn sẽ có một kỳ nghỉ- và vâng, điều đó gồm cả việc trang điểm và làm tóc.

Bật mí cách bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời

Một trong những sai lầm lớn nhất của phái đẹp rằng nhiều người không sử dụng kem chống nắng mỗi ngày. Nghe có vẻ nói quá nhưng bạn thử hỏi bất cứ người nổi tiếng hay bác sĩ da liễu, và họ sẽ nói với bạn rằng tất cả chúng nên thoa kem chống nắng quanh năm, nhưng đặc biệt là trong những tháng mùa hè khi thời tiết quá nóng và tất cả chúng ta nên dành thời gian ra ngoài nhiều hơn.

Tốt nhất, chúng ta nên thoa kem chống nắng trên mặt mỗi ngày để bảo vệ làn da quý giá của chúng ta từ các tia UV có hại. Theo Dr Paul Nassif giải thích: “bạn có biết rằng ánh náng mặt trời có thể làm lão hóa da lên đến 90% không? Các tia UVA sẽ xuyên sâu vào các lớp da, phá hủy collagen và elastin, gây ra các đốm, sắc tố và sớm lão hóa..

Sử dụng kem chống nắng hàng ngày(ngay cả vào mùa đông) có thể giúp bảo vệ làm da của bạn từ các tia mặt trời có hại. Ông ấy cũng khuyên bổ sung vitamin C trong hỗn hợp vì nó rất hiệu quả trong việc ức chế tyrosinase để giảm sản xuất melanin, vì vậy bằng cách sử dụng kem chống năng mỗi ngày, bạn có thể tăng hiệu quả cảu SPF, có nghĩa là da của bạn sẽ ít lão hóa hơn.

Nhưng chúng tôi hiểu và biết bạn rất bận rộn và có hàng triệu bước khác cho chăm sóc da của bạn. Thêm vào đó, nhiều người bỏ qua SPF vì nó làm bẩn da của bạn, gây ra bít lỗ chân lông và dầu, hoặc làm trôi lớp phấn phủ. Để giúp bạn chọn đúng sản phẩm phù hợp với loại và tông da của bạn chính xác, thì chúng tôi đã trao đổi với các chuyên gia để đưa ra các lời khuyên trong việ chọn SPF lý tưởng cho bạn.

SPF chính xác là gì?

SPF chính xác là gì?

SPF là từ viết của Sun Protection Factor. Nó giúp đo lường mức độ bảo vệ của một sản phẩm sẽ cung cấp cho bạn từ UVB. Hiệp hội các bác sĩ da liễu ở Anh khuyên nên sử dụng tối thiểu 30 SPF giúp ngăn chặn 97% UVB. Để đặt điều đó trong ngữ cảnh, thì SPF 15 ngăn chặn 93% UVB và SPF 50 ngăn chặn 98% UVB.

Vậy, có những loại tia UV khác nhau nào?

Vâng, mặt trời tỏa ra hai loại bức xạ tia cực tím khác nhau: UVA và UVB. Tia UVA xâm nhập sâu vào da, còn tia UVB thì ngắn hơn và đốt cháy bề mặt.

Tia UV có thể gây ra thiệt hại bao nhiêu?

Làn da rán nắng mà bạn có ngày hôm nay sẽ làm cho da bạn giống như màu dâu chính vào nagyf mai(hoặc ít nhất 10 năm nữa). tác hại cảu ánh nắng mặt trời thể hiện dưới dạng xám xịt, các sắc tố không đồng đều và mất đi sự săn chắc.

Dr Shirin Lakhani khẳng định: “tia cực tím từ ánh nắng mặt trời là cực kỳ có hại đến da và có thể gây ra các dấu hiệu lão hóa da đến 90% gồm nếp nhăn, chảy xệ, sần sùi và sạm da”. Cả UVA và UVB cũng là nguyên nhân gây ra ung thư da.

Tia UV có thể gây ra thiệt hại bao nhiêu?

Cách tốt nhất để thoa SPF là gì?

Shirin cho biết: “ kem chống năng nên được thoa sau khi bạn dưỡng ẩm và trước khi bạn đánh lớp phấn nền”. “ ngay cả khi bạn trang điểm bạn vẫn cần thoa lại sau hai giờ.” Kem chống nắng cũng cần thoa một cách chính xác để mang lại hiệu quả, vì vậy hãy đảm bảo bạn đang sử dụng đúng.

Dr Qian Xu cho biết thêm: “ kem chống nắng nên được thoa trước khi bạn rời khởi nhà vào buổi sáng quanh năm”. “ thậm chí là vào những ngày nhiều mây”.

Cách chọn kem chống nắng hoàn hảo

Khi nhắc đến việc chọn sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm hoặc kem nền phù hợp, thì hầu hết mọi người luôn cân nhắc về làn da của mình. Vậy sau đó, làm cách nào khi nói đến kem chống năng, chúng ta luôn thoa nó trước khi đến công viên?

Sử dụng SPF hàng ngày là rất cần thiết cho làn da đẹp lâu dài, vì vậy, thực sự bạn nên tìm một loại yêu thích và hiệu quả với bạn.

Dưới đây là một số lời khuyên để lựa chọn đúng sản phẩm cho kỳ nghỉ mùa hè của bạn…

Da dầu

Giải pháp cho da dầu là gì? Amanda Von Dem Hagen, Lead Developer at Glo Skin Beauty cho biết sử dụng kem dưỡng ẩm nhẹ thay vì sử sụng SPF. “ nhiều loại kem chống năng cung cấp yếu tố SPF cao có xu hướng dày hơn trên da, tạo cảm giác dính dấp và nhiều dầu, và thúc đẩy các ván đề về da như bít lỗ chân lông và mụn đầu đen.

Cách chọn kem chống nắng hoàn hảo

Julie Morris, Aesthetic Nurse Practitioner, Effortless Skin đồng ý rằng kem chống năng không dầu là lựa chọn tốt nhất nếu bạn không muốn da của mình có chất nhờn hoặc bị tắc nghẽn.

Kem nền dày có thể mang lại cảm giác không thoải mái trên khuôn mặt khi thoa chúng cả ngày, đặc biêt trong kỳ nghĩ nắng nóng, vì vậy hãy lựa chọn kem nền nhẹ, gels, dang lỏng, kem dưỡng da và phấn phủ dạng bột khoáng.

Dr Daniel Glass từ the Dermatology Clinic London cho biết bạn đang sử dụng loại kem chống năng phủ trên mặt và cổ và lựa chọn một gel chống năng(thày vì kem dưỡng da) cho cơ thể.
Da nhạy cảm và có tì vết

Khi nói đến tì vết, thì da bị mụn hoăc da nhạy cảm, hãy chú ý đến danh sách các thành phần

Dr Daniel Glass cho biết: “ có hai tác nahan được sủ dụng trong kem chống năng: vật lý và hóa học. Một số tác nhân hóa học được sử dụng trong kem chống nắng có thể gây cảm ứng”.

“ Benzophenones là những thủ phạm phổ biết nhất, nhưng có những hóa chất khác có thể phản ứng chéo với ánh nắng mặt rời để gây ra các phản ứng cho da”.

Hãy đơn giản và tránh những thành phần không cần thiết như nước hoa và chất bảo quản. Dầu nặng và bơ là điều không nên.

Dr Yannis Alexandrides, Founder Of 111SKIN And Head Of Surgical Practice At 111 Harley St cho biết: “ đồ uống có cồn cũng có thể làm khô và dị ứng da, vì vậy hãy thử và chọn các kem chưa chứa công và gây mụn.”

Điều quan trọng là thoa nhẹ nhàng nhất có thể để không gây kích ứng da của bạn. Julie cho biết: “ thoa nó như kem dưỡng ẩm, nhẹ nhàng thoa đều và mát xa khắp da, không được chà xát hoặc mát xa quá mạnh.

“ Đối với da nhạy cảm, hãy thử kem chống nắng dạng bột khoáng. Loại này dễ bám bụi trên da, không gây ra kích ứng và cảm giác nhẹ hơn, vì vậy chúng không làm cho da ban cảm thấy nặng nề và tràn ngập với sản phẩm.”

Da khô

Những người bị da khô, bạn là người rất may mắn, bởi vì serums SPF hiện nay là một sản phẩm có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng dưỡng âm da với SPF có sẵn trong đó.

Chọn kem chống nắng cho da khô

Amada là 100% , cho biết rằng “chọn kem chống nắng SPF nhẹ có tác dụng gấp đoi so với kem dưỡng ẩm trên da mặt(hoặc serum). Theo cách này, bạn đang bảo vệ da của mình, đồng thời cso thêm các lợi ích chăm sóc da khác. “ bạn có thể chọn cho một SPF dầu khô nên sử dụng SPF cho kem hoặc kem dưỡng da, đặc biệt nếu bạn muốn sản phẩm giữ được cả ngày.

Da đen và sạm

Một trong những vấn đề lớn nhất với SPF cho những người có làn da đen là khi nó để lại một lớp phấn trắng. Tuy nhiên, có nhiều kem chống nắng dành cho da đen và sạm, không để lại làn da trắng bạch và có thể sử dụng được cho tất cả các màu da để bảo vệ toàn diện.

Chọn kem chống nắng cho da đen và sạm

Tuy nhiên, theo Dr Ifeoma Ejikeme và nhà tư vấn ý tế NHS về y học cấp tính, thì không phải lúc nào cũng tránh các làn da màu trắng. Một phát biểu tại Black Skin Decoded, một sự kiên dành cho phái đẹp da đen được tổ chức bởi Black Skin Directory và GLAMOUR. Cô ấy cho biết: “ đừng sợ làn da trắng- đặc biệt nếu bạn trang điểm kỹ lưỡng. Hãy chú ý nhé!

Bảo vệ tóc

Không phải chỉ có làn dan của chúng ta cần được bảo vệ dưới ánh nắng mặt trời, mà tóc của chúng ta cũng cần được giữ bóng mượt và mà không bị khô. Ánh nẵng mặt trời cũng là một thủ phạm làm phai màu của tóc, vì vậy trừ khi bạn muốn tóc nhạt đi và sẩm màu, bạn sẽ muốn thoa một số công thức chống năng cho tóc.

0 comment
0 FacebookTwitterPinterestEmail

Ngay cả các chuyên gia và những người nổi tiếng trang điểm chuyên nghiệp nhất không phải lúc nào cũng phụ thuộc vào cọ trang điểm để có một vẻ ngoài hoàn hảo. Một công cụ phô biến mà các chuyên gia sử dụng là miếng dán kích mí.

5 cách sử dụng miếng dán kích mí bạn nên biết

5 cách sử dụng miếng dán kích mí bạn nên biết

Thực tế thì có rất nhiều cách để sử dụng nó khi kẻ mắt, kẻ phấn mắt và trang điểm khuôn mặt. Bạn muốn đến Stapes gân nhất trước khi áp dụng kiểu trang điểm tiếp theo, bởi vì chúng tôi đang chia sẻ 5 thủ thuật tuyệt vời để thử với miếng dán kích mi bên dưới.

Thủ thuật số 1: tạo ra cánh mắt hoặc phấn mắt hoàn hảo.

Trong video “kẻ mắt của Dummies” này, Laurasia Andrea hướng dân cho người xem về cách sử dụng miếng dán kích mí để tạo kiểu cánh mắt chính xác. Cô ấy sử dụng miếng dán kích mí lên góc ngoài của mắt và kẻ dọc theo nó bằng một lớp lót bằng nỉ để hoàn thiện theo mong muốn của mình.

Thủ thuật thứ 2: tránh bị rơi ra hoặc lấp lánh

Vlogger Youkeyy sẽ hướng dân chúng ta về cách tẩy lớp phấn mắt lấp lánh với miếng dán kích mí. Trong hướng dẫn siêu dễ này, cô ấy đặt một miếng dán kích mí lớn trên mí và kéo lớp lấp lánh ra. Bạn cũng có thể sử dụng thủ thuật này để làm sạch phấn mắt.

Thủ thuật thứ 2: tránh bị rơi ra hoặc lấp lánh

Thủ thuật số 3: làm sạch cọ của bạn liên tục

LexandrasGirlyTalk tiết lộ một số thủ thuật về miếng dán kính mí độc lập trong video này, nhưng chúng tôi chỉ thích video mà cô ấy chia sẻ trong vòng một phút. Cô ấy bắt đầu đặt miếng dán kích mí hai mặt lên tay. Thao tác này giúp loại bỏ lớp bóng trên ra khỏi cọ vì vậy cô ấy có thể tiếp tục với màu khác ngay lập tức.

Thủ thuật số 4: Tạo Cut Crease

Trong video chỉ với hai phút này, Kristen Leanne hướng dân bạn cách cut Crease dễ nhất mà bạn chưa từng thấy. Thay vì cố gắng tự tạo kiểu, cố ấy đã đặt miếng dán kích mí Shadow Shield trên mí của cô ấy(bạn cũng có thể cắt miếng dán kích mí thành hình nửa vòng tròn).

Thủ thuật số 4: Tạo Cut Crease

Thủ thuật này cho phép cô ấy tạo bóng đơn giản hơn. Sau khi tháo miếng dán kích mi ra, cô ấy làm sạch mí mắt với lớp kêm che khuyết điểm và cô ấy sẵn sàng có vẻ ngoài như cô ấy mong đợi.

Thủ thuật số 5: tạo kiểu với phấn mắt

Phấn mắt hình hộp là một xu hướng mới tuyệt vời và dể dàng tạo với miếng dán kích mí. Trong hướng dẫn này, chuyên gia trang điểm Jonet Williamson sẽ chia sẻ cách để có một vẻ ngoài đẹp với ba miếng dán kích mí hình hộp xung quanh mắt.

0 comment
0 FacebookTwitterPinterestEmail
Newer Posts