Có nên vì con mà duy trì cuộc sống hôn nhân gia đình?

Nhiều người đã từng tâm sự không còn yêu chồng hoặc dù đã biết chồng ngoại tình nhưng vẫn cố duy trì một cuộc sống hôn nhân gia đình, tất cả là vì con. Vậy điều này là đúng hay sai, hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu nhé.

Có nên vì con mà duy trì một cuộc sống hôn nhân gia đình?

Đây là một câu hỏi được khá nhiều người đặt ra khi mà cả 2 bên vợ và chồng không còn sự yêu thương và lạc thú dành cho nhau. Nhiều người thì cho rằng rất nên duy trì cuộc sống hôn nhân ấy.  Bởi suy cho cùng cha mẹ nào cũng sống vì con và làm tất cả mọi thứ để con. Thế nên được hy sinh cho con là một hạnh phúc. Nếu mình không còn tìm được nguồn hạnh phúc từ tình yêu của chồng thì ít ra cũng có con làm chỗ dựa. Phải biết sống vì con chứ không thể chỉ biết sống cho hạnh phúc của mình.

Thế nhưng cũng có người lại nghĩ theo một chiều hướng khác. Họ cho rằng bạn cần phải sống cho mình không phải lúc nào  cũng chỉ biết nghĩ cho con, cho chồng được. Bởi ai cũng cần được yêu và được chăm sóc đó là cái quyền tối thiểu của con người. Vậy giải pháp đặt ra ở đây là gì? Theo tôi thiết nghĩ bạn nên linh hoạt tùy vào những tình huống cụ thể mà áp dụng những cách khác nhau. Bởi chỉ có bạn là người trong cuộc mới thực sự hiểu rõ vấn đề mà thôi.

Tuy nhiên theo nhiều nhận định của các chuyên gia tâm lí khi 2 bên không còn tình yêu với nhau cách tốt nhất là nên giải thoát cho nhau để cuộc sống được tốt đẹp hơn và bớt đi sự nặng nề. Vì sao như vậy? Bởi vì nếu bạn cứ tiếp tục mối quan hệ ấy chỉ làm nảy sinh thêm nhiều hệ lụy mà thôi.

Thế nhưng trước khi quyết định li hôn bạn hãy tìm cách giải thích rõ mọi chuyện cho con hiểu điều gì đang xảy ra trong gia đình và giải pháp chia tay là tốt nhất. Tôi tin khi bạn nói ra điều ấy con bạn sẽ rất thông cảm và chúng biết mình cần phải làm gì. Bởi không có một đứa trẻ nào muốn ba mẹ phải đánh đổi mọi thứ vì mình.

Hê lụy của việc duy trì cuộc sống hôn nhân gia đình vì con.

Nếu bạn không còn tình yêu với chồng thì hãy li hôn. Đó là lời khuyên mà bài viết muốn đưa ra cho bạn. Bởi nếu duy trì sẽ để lại nhiều hệ lụy cho các thành viên trong gia đình mà người chịu ảnh hưởng nhiều nhất chính là những đứa trẻ.

Bởi khi không còn tình yêu đương nhiên cuộc sống gia đình bạn sẽ trở nên khá nặng nề, cả vợ và chồng đều không muốn nhìn thấy mặt nhau, thậm chí còn thường xuyên đấu khẩu. Tất cả những điều này con bạn đều biết hết và chúng sẽ cảm thấy tủi hổ khi cuộc sống của gia đình không được hạnh phúc như các bạn bè cùng trang lứa. Từ đó có nhiều em nhỏ sẽ mắc chứng bệnh trầm cảm, trở nên suy tư và ít nói hơn.

Trên đây là bài chia sẻ về vấn đề có nên vì con mà duy trì cuộc sống hôn nhân gia đình. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm ra được một giải pháp tốt nhất cho mình khi lâm vào hoàn cảnh này.

Next post Ý nghĩa của hôn nhân trong cuộc sống mỗi người