Giải mã các biểu tượng trên bao bì mỹ phẩm

dep
By dep

Chúng ta đều biết rằng, thế giới làm đẹp rất khó hiểu. từ quảng cáo xanh, cho đến phần trăm các thành phần được tuyên bố một cách phức tạp, rồi cả những từ ngữ mơ hồ (“mỹ phẩm sạch” và “thiên nhiên” đều là những sự lựa chọn yêu thích của cá nhân chúng ta).

Giải mã các biểu tượng trên bao bì mỹ phẩm
Giải mã các biểu tượng trên bao bì mỹ phẩm

Việc tìm ra một công thức làm đẹp đáp ứng được tất cả những tiêu chí của bạn, đồng thời mang lại kết quả như bạn mong muốn là một việc không hề dễ dàng. Và đó mới chỉ là công thức của mỹ phẩm thôi đấy.

Ngoài ra, bao bì cá quy trình sản xuất của mỹ phẩm cũng thật khó hiểu. có mỹ phẩm được tái chế, nhưng cũng có mỹ phẩm có thể được tái chế (2 khái niệm này không hề giống nhau). Bên cạnh đó, còn có những lời xác nhận Thương mại công bằng (Fair Trade) và hàng hà những tín hiệu sinh thái khác.

Để bảo vệ cho cái đẹp, tất cả những thông tin này đều được in trên nhãn mác của sản phẩm làm đẹp dưới dạng những kí hiệu nhỏ mơ hồ. bạn có lẽ cũng đã nhìn thấy chúng – hình mũi tên xoắn, chữ “e” có hình dáng ngộ nghĩnh, hình con thỏ bay, hay hình đồng hồ cát.

Quảng bá thương hiệu
Ý nghĩa của các biểu tượng khác nhau

Ta rất hay phớt lờ những biểu tượng này, nhưng đa số ta đều hiểu nhầm ý nghĩa của chúng. Thông thường thì chúng cũng thẳng mang trong mình bất kì một bối cảnh, lời chú thích hay những thông tin sâu hơn nào cả, vậy nên trừ phi dành thời gian để tìm kiếm tất cả những biểu tượng này trên Google, bạn chắc sẽ không nắm được ý nghĩa của chúng đâu.

Dù cho bạn chỉ sử dụng những sản phẩm thuần chay, hay bạn thích những bảng thành phần của sản phẩm hữu cơ đi nữa, bạn cũng xứng đáng được trao khả năng có thể xác định được sản phẩm nào phù hợp với mình mà không cần phải dò tìm gì cả.

Và đó chính là lý do khiến chúng tôi đã mã hóa ra tất cả những biểu tượng thường được in phía sau bao bì của sản phẩm, giúp bạn hiểu được chính xác bản thân mình đang mua sản phẩm gì.

Hãy tiếp tục đọc bài viết để biết được chính xác cách đọc nhãn mác của sản phẩm, dựa trên những hướng dẫn sau đây của chúng tôi.

Mũi tên đan xen nhau

Mũi tên đan xen nhau

Khi bạn nhìn thấy biểu tượng mũi tên màu xanh đan xen nhau (nhưng không phải lúc nào nó cũng có màu xanh như thế này), điều này có nghĩa nhà sản xuất đã góp tiền vài dịch vụ tái chế tại Châu Âu. Biểu tượng này không bao hàm ý nghĩa sản phẩm này có thể được tái chế.

Vòng lặp Mobius

Vòng lặp Mobius

3 mũi tên màu xanh lá nối đuôi nhau tạo thành một hình tam giác, điều này có nghĩa là chất liệu của sản phẩm có thể mang ra tái chế. Đôi khi, biểu tượng này sẽ đi kèm với con số phần trăm ở giữa, biểu thị tỉ lệ có trong sản phẩm được tạo ra từ những chất liệu tái chế.

Con thỏ nhảy

Con thỏ nhảy

Những sản phẩm thân thiện với động vật và không thử nghiệm trên động vật sẽ có biểu tượng đáng yêu này. Được ủy quyền vởi Chương Trình Thỏ Nhảy (Leaping Bunny Programme) – đây là một tiêu chuẩn chứng nhận một nhà sản xuất không thực hiển, úy thác, hay có liên quan đến việc thử nghiệm sản phẩm trên động vật dưới bất kì hình thức nào.

Đồng hồ cát

Đồng hồ cát

Dành cho những sản phẩm có thời hạn sử dụng dưới 30 tháng, chiếc đồng hồ cát sẽ biểu thị “tốt nhất nên sử dụng trước ngày hết hạn” (BBE), hoặc hạn sử dụng trên sản phẩm.

Chứng nhận sinh học

Chứng nhận sinh học

Đây là biểu tượng dành cho những sản phầm (hầu như) hoàn toàn hữu cơ! Nếu có trên 95% thành phần là các chiết xuất từ thực vật từ những nông trại hữu cơ, thì biểu tượng này sẽ bao gồm cả chữ “hữu cơ”. Nếu bạn nhìn thấy chữ “tự nhiên”, tức là trong sản phẩm của bạn có 50% là các thành phần hữu cơ và chiết xuất từ cây hơn.

UVA (trong vòng tròn)

UVA (trong vòng tròn)

Biểu tượng này xác nhận rằng sản phẩm của bạn đạt chuẩn Châu Âu về khả năng chống tia UVA gây ung thư da. Điều quan trọng nhất của biểu tượng này chính là vòng tròn bao quanh chữ UVA, nó có nghĩa là sản phẩm của bạn có khả năng chống tia UVA nhưng không đạt chuẩn mong muốn của khả năng chống nắng.

Tia UVA thâm nhập sâu vào lớp hạ bì của da, và có thể dẫn đến việc da bị lão hóa vĩnh viễn. khác với tia UVB – tia này sẽ được cản lại bằng SPF ( Sun Protection Factor – yếu tố bảo vệ da khỏi ánh nắng).

Biểu tượng ước tính

Biểu tượng ước tính

Để có được biểu tượng này, số lượng sản phẩm trung bình trong một lô không được ít hơn số lượng được in trên nhãn. Nói ngắn gọn, nó có nghĩa là bạn sẽ nhận được những gì mà bạn đã phải trả tiền để có được. Đây là biểu tượng mà bạn sẽ muốn nó xuất hiện trên mọi sản phẩm.

Tờ rơi

Tờ rơi

Nếu bạn thích việc tìm hiểu về sản phẩm của mình, thì biểu tượng này có nghĩa rằng sản phẩm có kèm theo tờ rơi, trong đó chứa đựng những thông tin chi tiết hơn, được đặt trong vỏ hộp sản phẩm của bạn.

Hạn sử dụng kể từ ngày mở nắp (PAO)

Hạn sử dụng kể từ ngày mở nắp (PAO)

Được in trên tất cả mọi sản phẩm có thời hạn sử dụng kéo dài trên 30 tháng, biểu tượng này nêu rõ thời gian mà sản phẩm sẽ có thể mang lại cho bạn chất lượng tốt sau khi mở nắp. Con số được viết trên biểu tượng ám chỉ số tháng mà bạn có thể tiếp tục sử dụng sản phẩm trong khi mở nắp.

Nếu bạn cũng giống như chúng tôi, thường không thể thực hiện chính xác theo hạn sử dụng của sản phẩm được, và cũng không thể sử dụng một cây son đã hết hạn được, thì một cây viết lông có thể sẽ giúp ích cho bạn khi bạn quyết định mở nắp sản phẩm.

Dễ cháy

Dễ cháy

Đây là biểu tượng được nhiều người biết đến hơn một vài những biểu tượng khác. biểu tưởng này ám chỉ rằng sản phẩm mà bạn đang sử dụng là sản phẩm dễ cháy, và nó không được tiếp xúc với nhiệt độ cao hay lửa trần. hãy thắp một ngọn nến và tránh xa khỏi chai xịt tóc của bạn.

COSMOS

COSMOS

Biểu tưởng này là tem chứng nhận của Soil Association (tổ chức chứng nhận hữu cơ hàng đầu của Anh), chứng minh sản phẩm đã đạt chuẩn COSMOS. Đây là biểu tượng được công nhận rộng rãi là tiêu chuẩn toàn cầu chính về sức khỏe và sắc đẹp hữu cơ. Nó có nghĩa rằng ít nhất trong sản phẩm sẽ có 95% các thành phầm được xử lý vật lý đều là thành phần hữu cơ, và ít nhất 20% thành phần trong sản phẩm là hữu cơ.

Nhãn hiệu thuần chay (Vegan Trademark)

Nhãn hiệu thuần chay (Vegan Trademark)

Cũng khá dễ hiểu, nhưng để làm rõ hơn, thì đây là một Nhãn Hiệu Thuần Chay đến từ Hiệp Hội Thuần Chay (The Vegain Society). Nó có nghĩa là sản phẩm hoàn toàn không chứa những thành phần có nguồn gốc từ động vật.

Share This Article