Những mẹo trang điểm tuyệt vời mà bạn gái nào cũng nên biết

Những mẹo trang điểm tuyệt vời mà bạn gái nào cũng nên biết

Thời gian trang điểm thường tốn rất nhiều thời gian của các bạn gái, vậy nên những mẹo trang điểm hay luôn luôn là những vũ khí bí mật rất hữu ích đối với cuộc chiến làm đẹp của các bạn nữ. Sau đây mình xin được chia sẻ về một số mẹo làm đẹp vừa nhanh vừa đơn giản, dễ làm, nhưng lại chính là những mẹo quan trọng và cần thiết nhất đối với phái nữ chúng mình các bạn nhé!

 1. Mix kem dưỡng và kem nền để tạo thành bb, cc, dd cream

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị những đồ dùng cần thiết sau:

 • Kem dưỡng.
 • Kem nền.
 • Cọ.

Với một lượng kem dưỡng nhất định, các bạn có thể thêm ít, vừa, hoặc nhiều kem nền để làm màu kem đậm nhạt tùy ý. Sau đó chúng ta trộn đều. Thành quả đạt được là một loại kem vừa có thể giúp dưỡng ẩm, vừa có thể làm đều màu và che khuyết điểm cho làn da.

 

 1. Biến son ẩm thành son lỳ

Những vật liệu cần sử dụng rất đơn giản, bao gồm:

 • Khăn giấy.
 • Son ẩm.
 • Phấn nền.
 • Cọ.

Đầu tiên, chúng ta tô son ẩm lên môi, sau đó dùng khăn giấy che lên. Tiếp theo dùng cọ phủ phấn nền lên giấy, phần phấn phủ qua lớp giấy sẽ giúp son ẩm trở nên mịn và lỳ hơn rất nhiều, cùng với màu sắc tự nhiên tươi mát đến khó có thể cưỡng lại được!

 

 1. Giữ son lâu hơn

Vật liệu cần thiết cực kỳ đơn giản, để giữ son môi bền lâu hơn, chúng ta chỉ cần sử dụng son và khăn giấy mà thôi.

Đầu tiên, chúng ta tô son lên môi, sau đó bặm môi qua lớp khăn giấy để thấm bớt độ bóng của son, và rồi tô thêm một lớp son nữa lên môi. Cách này sẽ giúp chúng ta giữ được màu son lâu hơn nhiều giờ so với cách tô son thông thường.

 1. Che khuyết điểm môi, giúp che môi thâm và làm son lên màu chuẩn hơn

Các vật liệu cần chuẩn bị:

Bôi son dưỡng là một cách để chúng ta bảo vệ môi, đồng thời giúp cho lớp kem che khuyết điểm sẽ bám và đều hơn. Để che khuyết điểm môi, đầu tiên chúng ta tán đều kem che khuyết điểm lên vùng bị thâm (phần viên môi hoặc cả môi), sau đó tô son lên, như vậy viền môi thâm sẽ lập tức bị che đi và màu son tô lên sẽ càng chuẩn và đẹp hơn nhờ lớp kem che khuyết điểm đó.

 

 1. Mix màu phấn má hồng với Vaseline thành son môi hồng xinh

Thật bất ngờ phải không nào? Chúng ta hoàn toàn có thể tự chế ra son môi với màu sắc lung linh, hoàn toàn không kém các loại son với nhãn hiệu đắt tiền, chỉ với Vaseline, phấn má hồng, cọ môi và một thứ gì đó có đầu nhọn.

Đầu tiên, chúng ta dùng vật nhọn lấy chút phấn má hồng ra, tán đều thành bột. Sau đó trộn đều bột phấn với một chút xíu Vaseline, cuối cùng, chúng ta dùng cọ vẽ và tô son lên môi. Để làm màu son đậm hoặc nhạt hơn, các bạn chỉ cần giảm hoặc tăng lên lượng bột phấn là được!

Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết này, rất mong những mẹo trang điểm này sẽ giúp ích cho các bạn gái càng ngày càng xinh đẹp và tự tin hơn nhé!

Người đăng: Phương Thảo.

Nguồn: Sưu tầm.

Previous post Tại sao bạn cần dầu dừa hàng ngày?
Next post 5 Bước trị mụn đầu đen hiệu quả