Những thói quen xấu vảo buổi sáng khiến chúng ta tăng cân

dep
By dep

Buổi sáng mang đến tâm trạng cho cả ngày, bao gồm cả lịch trình chế độ ăn uống. Bữa ăn buổi sáng giúp chúng ta xác định xem chúng ta sẽ ăn một bữa trưa lớn hay nhỏ, cho dù cơ thể sẽ sử dụng tất cả lượng calo hoặc cất giữ chúng.

Đã có những bằng chứng khoa học cho thấy có sự liên quan giữa thói quen của chúng ta và nguy cơ gây ra sự mất cân bằng trong cơ thể và gây tăng cân thêm.

1. Chúng ta từ chối ăn một bữa ăn sáng lớn.

Thời gian chúng ta ăn quan trọng hơn những gì chúng ta ăn. Các nhà khoa học từ Đại học Tel Aviv đã chứng minh rằng một chế độ ăn uống với bữa sáng lớn và bữa tối nhẹ sẽ hiệu quả hơn nhiều khi nói đến việc duy trì cân nặng trái ngược với chế độ ăn uống dựa trên ăn vặt thường xuyên và ăn nhẹ.

Và điều này là do tốc độ trao đổi chất khác nhau ở những thời điểm khác nhau trong ngày. Kết luận chính mà các nhà khoa học đến là bạn không nên từ chối ăn bữa sáng có calo cao. Bữa trưa của bạn nên có kích thước trung bình và bữa tối của bạn phải nhẹ.

Quảng bá thương hiệu

2. Chúng ta không bước đi dưới ánh mặt trời.

Ánh sáng mặt trời có khả năng đốt cháy chất béo. Ít nhất, mô mỡ màu trắng. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Alberta ở Edmonton, Canada đã tiến hành một thí nghiệm và chứng minh rằng chất béo giảm kích thước khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Khám phá này phần nào giải thích lý do tại sao mọi người tăng cân trong mùa đông khi thiếu ánh sáng mặt trời. Chỉ cần ghi nhớ rằng dành quá nhiều thời gian trong ánh nắng mặt trời không phải là một ý tưởng tốt và luôn luôn chắc chắn bôi kem chống nắng.

3. Chúng ta quên uống một ly nước sau khi thức dậy.


Cơ thể của một người trưởng thành được tạo thành từ 55% đến 60% nước, theo các nhà khoa học, vì vậy uống một ly nước sau khi thức dậy là một ý tưởng thực sự tốt. Nước làm tăng sự trao đổi chất, làm giảm nguy cơ bị béo. Nó cũng giúp cơ thể loại bỏ độc tố. Tác giả của bài viết về năng suất, Chris Bailey, chia sẻ rằng là một thử nghiệm ông bắt đầu buổi sáng của mình với một ly nước và ông quản lý để giảm mỡ cơ thể của mình từ 17% xuống còn 10%.

4. Chúng ta không tập thể dục.

Ngoại trừ những lợi thế rõ ràng của việc đốt cháy calo và tăng tốc độ trao đổi chất của bạn, các bài tập buổi sáng có thể giúp bạn giảm sự thèm ăn của mình! Trong một thử nghiệm, các nhà nghiên cứu dẫn đầu bởi Tiến sĩ Emma Stevenson và Ph.D. sinh viên Javier Gonzalez phát hiện ra rằng những người từng tập thể dục trước bữa ăn sáng sẽ ăn ít thức ăn hơn trong ngày.

Lời giải thích có lẽ là trong hiệu ứng “thức dậy” của các bài tập. Bằng cách ăn uống, những người không tập thể dục vào buổi sáng cố gắng giảm bớt căng thẳng khi thức dậy. Ngoài ra, họ thấy rằng tập thể dục trong khi vẫn đói là hiệu quả hơn 20% về giảm cân hơn so với tập thể dục trong ngày.

Share This Article