Những lợi ích tuyệt vời tới cơ thể khi giảm cân

dep
By dep

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, gần 2 tỷ người trưởng thành trên toàn thế giới đang thừa cân. Xem xét thực tế rằng nền văn hóa của chúng ta luôn tiến tới sự hoàn mỹ, không có gì là lạ khi nhiều người mơ ước giảm cân. Và theo kết quả nghiên cứu của các nhà nghiên cứu Mỹ từ Đại học Chicago, mọi người nên giảm cân. Thừa cân được cho là một mối đe dọa lớn đối với sức khỏe của người dân và cũng chính là lý do cho sự phát triển của bệnh tiểu đường loại II và các bệnh liên quan đến tim mạch.

1. Răng của bạn luôn khỏe mạnh.


Đối với những người từ 18 đến 36 tuổi, béo phì có thể là lý do viêm nha chu – tình trạng viêm các mô xung quanh răng của bạn phát triển. Điều này đã được chứng minh rằng béo phì được kết nối với sự gia tăng trong trường hợp viêm nha chu trong dân số trẻ hơn.
Nhưng tăng cường một chế độ ăn uống lành mạnh và hoạt động thể chất tốt có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm tốc độ phát triển của nha chu.

2. Nguy cơ suy thận giảm.

Béo phì dẫn đến thiếu hụt nephron. Nephron là các tế bào thận đặc biệt, nơi lọc, hấp thụ và tiết ra các chất. Vì vậy, nephron phải làm rất nhiều việc. Nếu khối lượng mô mỡ tiếp tục tăng, cơ chế làm việc của thận sẽ bị phá vỡ dẫn đến suy thận. Vì vậy, nếu bạn thừa cân và giảm cân, nguy cơ suy thận sẽ giảm.

3. Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại II giảm.


Bệnh tiểu đường loại II xuất hiện khi cơ thể mất khả năng sản xuất insulin. Khi đường trong máu một lượng lớn chất béo lắng đọng làm cho các tế bào ít nhạy cảm với insulin và đường vẫn nằm trong máu, dẫn đến sự phát triển của bệnh.

Quảng bá thương hiệu

Mặc dù hầu hết những người thừa cân đều bị bệnh này và gen cũng đóng một vai trò rất lớn. Nếu gia đình bạn có người mắc bệnh tiểu đường, các bác sỹ khuyên các bạn nên theo dõi lượng đường và lượng insulin của mình, ăn uống lành mạnh và hoạt động thể chất phù hợp.

4. Tóc và móng tay trở nên mạnh hơn.

Theo thời gian, tất cả phụ nữ đều phàn nàn về tình trạng khô móng và tóc của họ, và đôi khi bị nứt gần môi. Nhưng nếu những vấn đề này trở nên rõ rệt hơn, đây có thể là dấu hiệu của sự thiếu hụt sắt.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng có một số cơ chế dẫn đến thiếu sắt trong cơ thể. Nếu chúng ta khắc phục sự trao đổi chất bằng cách giảm cân chúng ta có thể loại bỏ tình trạng thiếu sắt.

Share This Article