Tất tần tật cách phục hồi làn da cháy nắng bạn nên biết

dep
By dep

Nếu bạn đi nắng ngoài trời trong một thời gian dài, có thể da bạn sẽ bị rám nắng, Hãy xem những mẹo sau đây để bạn có thể xử lý các vết cháy nắng dễ dàng nhé!

Thời tiết Việt Nam quê hương mình khá là khắc nghiệt đúng không? Có khi nào bạn tắm nắng chưa? Tắm nắng ở sân vườn, ở công viên hay bãi biển ấy. Mình cá là khi tắm nắng xong bạn sẽ cảm thấy da bị rát hoặc ửng đỏ, đó là vì bạn quên thoa kem chống nắng và bạn da bạn đã bị cháy nắng rồi đó.

Bạn biết không, cháy nắng không chỉ gây ra cảm giác rát khó chịu mà nó còn làm hư hại làm da, gây lão hóa da và tệ hơn là gây ung thư da luôn đó, do đó bạn nên nhớ thoa kem chống nắng mỗi khi tắm nắng hay đi ngoài trời nắng gắt nhé.

Tất tần tật cách phục hồi làn da cháy nắng bạn nên biết
Tất tần tật cách phục hồi làn da cháy nắng bạn nên biết

Chẳng có bí kíp thần thánh nào có thể biến làn da bị rám nắng thành một làn da mịn màng như em bé ngay tức thì nhưng có một cách giúp bạn làm dịu các vết cháy nắng và nuôi dưỡng phục hồi làn da bị hư tổn của bạn. Hãy xem 5 giải pháp phục hồi làn da cháy nắng sau đây mình đưa ra cho bạn nhé.

Quảng bá thương hiệu

Các phục hồi làn da cháy nắng

Bước 1: Giảm sưng tấy

Trong vài giờ đầu tiên sau khi bị cháy nắng, cơ thể của bạn sẽ có những phản ứng tự nhiên với chỗ bị tổn thương đó là tăng cường tuần hoàn máu đến chỗ cháy nắng do đó bạn sẽ thấy chỗ này bị đỏ lên.
Vì máu chảy đến phần bị thương nhiều hơn bình thường nên bạn cần uống aspirin hay ibuprofen để giảm sưng tấy và giảm đau.

Giảm sưng tấy vùng da bị cháy nắng

Bước 2: Làm dịu da

Khi bạn bắt đầu thấy dấu hiệu da bị cháy nắng, hãy ngay lập tức vào chỗ râm mát, lấy đá chườm vào chỗ bỏng để làm dịu vết bỏng.

Nếu bạn không có túi chườm đá, bạn có thể dùng sữa chua lạnh để thay thế. Những vi sinh có lợi trong sữa chua sẽ giúp phục hồi lớp bảo vệ tự nhiên của da bạn và làm dịu chỗ cháy nắng.

Bước 3: Tránh dùng hóa chất hay mỹ phẩm

Cháy nắng sẽ khiến da bạn nhạy cảm hơn, do đó hãy điều chỉnh lộ trình chăm sóc da của bạn, loại bỏ những mỹ phẩm có các hoạt chất hay axit. Tuyệt đối không dùng bất cứ loại tẩy tế bào chết vật lý hay hóa học trong vài ngày.

Một vài ngày sau khi bị cháy nắng bạn cần phải điều chỉnh lại quá trình chăm sóc da. Bạn cần để da nghỉ ngơi, dịu xuống, nên nếu bạn xài nhiều hóa chất hay tác động mạnh lên vùng bị cháy nắng thì tình trạng sẽ càng tệ hơn. Bạn nên tránh sử dụng kem tẩy tế bào chết quá mạnh, sẽ gây kích ứng cho làn da của bạn.

Khi bạn mới tắm ra, hãy lau khô chỗ cháy nắng nhưng để lại một ít nước trên da, sau đó dùng kem dưỡng ẩm thoa lên da.

Tránh dùng hóa chất hay mỹ phẩm

Bước 4: Đừng làm vỡ các chỗ rộp nước hay lột da

Nếu bạn bị cháy nắng quá nặng, da bạn bắt đầu nổi rộp nước và bị lột da, hãy nhớ là không được bóp vỡ các rộp nước hay lột da. Những chỗ rộp nước đó chính là cách cơ thể bạn tự bảo vệ để da phục hồi.

Bước 5: Nhớ uống nhiều nước

Hãy nhớ uống nhiều nước vì cơ thể bạn sẽ tập trung nước vào phần bị cháy nắng nên bạn cần bổ sung nhiều nước để tránh bị mất nước.

Nếu bạn đã thử các cách trên mà vẫn không thấy đỡ hơn, hãy ra các tiệm thuốc hỏi ý kiến của dược sĩ hoặc dùng kem hydrocortisone để giảm kích ứng và sưng tấy da.

Share This Article