Bí quyết giúp bạn thu nhỏ lỗ chân lông tức thì

Đây là nỗi khổ của hầu hết chúng ta, có cả Regina George nữa. Các lông mọc ngược, giãn tĩnh mạch và lông mày nhăn nheo, lỗ chân lông hở trên mũi và má của chúng ta là một trong những nỗi muộn phiền dai dẳng nhất của phái đẹp, và chúng rất khó thay đổi.

Bạn đẹp theo cách của bạn và GLAMOUS là vô địch cho những điều tích cực của cơ thể trong mọi hình thức, những chúng tôi cũng muốn cung cấp cho bạn lời khuyên tốt nhất của chuyên gia nếu bạn muốn thu nhỏ lỗ chân lông dễ nhìn thấy của bạn.

Bí quyết giúp bạn thu nhỏ lỗ chân lông tức thì
Bí quyết giúp bạn thu nhỏ lỗ chân lông tức thì

Trong nhiều năm qua đã có rất nhiều sự tranh cãi về cách hoạt động của lỗ chân lông. Nhưng trái lại với niềm tin chung thì lỗ chân lông không thể mở và đóng như những cánh cửa(chúng không có cơ ). Tuy nhiên, việc chườm nước nóng và lạnh có tác dụng giúp chúng lộ rõ hay ít(sẽ nói nhiều hơn ở phần sau)

Vậy bạn có thể làm gì đối với các lỗ chân lông vốn có của chúng ta? Chúng tôi đã nhờ Dr Nina Bal, bác sĩ thẩm mĩ khuôn mặt và cũng là nhà sáng lập FacialSculpting hướng dẫn chúng tôi mọi thứ mà chúng tôi cần biết.

Lỗ chân lông có thể nhìn thấy là cái gì?

Chúng giống như những chấm nhỏ trên bề mặt da của chúng ta, nhưng lỗ chân lông thực sựu là những lỗ nhỏ đến nang lông của chúng ta. Nina cho biết: “có hai loại lỗ chân lông khác nhau. Một loại tiết ra chất nhờn (chất dầu tự nhiên của cơ thể) và loại còn lại tiết ra mồ hôi”.

Tuy chúng nhỏ, nhưng “lỗ chân lông cho phép dầu, mồ hôi và chất nhờn đi qua các tuyến đến bề mặt da của chúng ta, điều này vô cùng cần thiết cho một làn da khỏe mạnh”

Lỗ chân lông có thể nhìn thấy là cái gì?

Có bao nhiêu lỗ chân lông bình thường?

Người trưởng thành trung bình sẽ có 5 triệu lỗ chân lông trên cơ thể và 20000 lỗ chân lông trên khuôn mặt. NHưng, Nina cho biết:“ nhìn chung, chúng ta không thể thaayscacs lỗ chân lông trong da”. Chúng ta chỉ nhìn thấy nó khi nó được phóng to.

Những điều gì gây ra những lỗ chân lông to có thể nhìn thấy?

Thông thường, các lỗ chân lông được quyết định do di truyền, nhưng cũng có những yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến khả năng hiện rõ của các lỗ chân lông. Ví dụ, sản xuất quá nhiều chất nhờn có thể làm cho lỗ chân lông to hơn.

Nina giải thích: “nếu dầu, độc tố, bụi bẩn và trang điểm tích tụ trong lỗ chân lông, thì điều này có thể đè năng và kéo dãn lỗ chân lông, làm cho các lỗ chân lông to hơn nhiều so với bề mặt da.

Những điều gì gây ra những lỗ chân lông to có thể nhìn thấy?

Lão hóa da là một thủ phạm khác. Nina cho biết: “da cung quanh lỗ chân lông có thể trở nên kém đàn hồi hơn khi chúng ta già đi, điều này khiến cho lỗ chân lông to hơn”. Tương tự như vậy, ánh nắng mặt trời sẽ làm cho làn da của bạn khô, làm cho các tuyến dầu phát triển mạnh và điều này làm cho lỗ chân lông trông to hơn.

Đối với những yếu tố khác, như làm sạch da chưa đủ, trang điểm quá bít hoặc quá dày, và chăm sóc da không y tế(sử dụng thành phần gây bít lỗ chân lông) cũng có thể góp phần làm cho lỗ chân lông to hơn.

Điều gì khiến cho lỗ chân lông lộ rõ hơn?

Nina cho biết: “ ánh nắng mặt trời đóng vai trong việc làm cho lỗ chân lông trông rõ hơn, vì vậy nếu bạn ra ngoài dưới ánh sáng mặt trời sạch và sáng, thì chúng có thể rộ rõ hơn. Và “ trang điểm cũng có thể làm cho lỗ chân lông to hơn so với thực tế. “phấn và kem nền có thể tích tụ trong các lỗ chân lông nhỏ cả ngày, điều này khiến cho chúng to hơn.”

Lỗ chân lông có thể mở và đóng không- ví dụ nước nóng hoặc lạnh có thể mở và đóng chúng không?

Điều gì khiến cho lỗ chân lông lộ rõ hơn?

Nina cho biết: “không! Đó là điều không thể! Lỗ chân lông không thể đóng và mở được như các cánh cửa. Vậy tại sao? Chúng chỉ đơn giản là các lỗ chân mở trong da của chúng ta, và chúng không có cơ giúp gắn chúng lại vì vậy chúng không thể giãn và co lại.

Thay vào đó, nước lạnh có thể làm cho các mạch máu co lại, điều này làm cho lỗ chân lông nhỏ hơn trong thời gian ngắn khi chúng mát, trong khi nước nóng hoặc hơi nước có thể làm lỏng chất nhờn và chất cặn bã bên trong lỗ chân lông và khiến cho lỗ chân lông bị đẩy ra dễ dàng hơn (mặc dù chúng ta biết chúng ta không thực sự phải làm như vậy).

Vì vậy, Nina giải thích: “ chúng có thể đóng tạm thời khi chúng mát và mở khi chúng nóng nhưng chỉ trong một thời gian rất ngắn, sau đó chúng trở lại bình thường.”

Có khả năng thu nhỏ lỗ chân lông không?

Đây là một điều tiêu cực. có nghĩa là chúng ta đang làm trái lại với những gì vốn có của chúng ta. Nina cho biết: “thật không may, rằng một khi lỗ chân lông đã giãn ra thì chúng không thể trở lại với kích thước ban đầu của chúng được”.

Tuy nhiên, một tin tốt là chúng ta có thể làm nó ít hiện rõ hơn. Nina cảnh báo: “ lỗ chân lông to có thể tiếp tục mở rộng nếu bạn cho phép chúng giãn ra và bị tắc nghẽn bởi mụn đầu đen, mụn bọc, chất nhờn và bụi bẩn.”

Làm cách nào chúng ta có thể làm cho lỗ chân lông ít hiện rõ?

Nina cho biết: “ bạn có thể thực hiện bằng cách làm sạch da hai lần trong ngày và tẩy tế bào chết một tuần hai lần để loại bỏ chất dầu, bụi bẩn và các tế bào chết”. “ giảm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng rất quan trọng vì bức xạ UV có thể làm phá vỡ collagen và elastin, làm mở rộng kích thước của lỗ chân lông”. Vì vậy, sử dụng SPF 40+ mỗi ngầy là vô cùng cần thiết.

Một phương pháp truyền thống nhưng không bao giờ lỗi thời. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, vì chúng ta đã hiểu rõ là một khi lỗ chân lông giãn nở thì chúng sẽ không nhỏ lại được. Nina khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc da y tế như axit salicylic, axit alpha hydroxy, axit glycolic, retino và trang điểm không gây mụn (ví dụ: trang điểm nhẹ sẽ không gây tắc lỗ chân lông) cho biết: “ khi bạn không thể làm giảm kích thước của lỗ chân lông, thì bạn có thể đảm bảo lỗ chân lông của bạn không to hơn bằng cách có kế hoạch chăm sóc da phù hợp”.

Làm cách nào chúng ta có thể làm cho lỗ chân lông ít hiện rõ?

Và sự để dễ dàng hơn một chút, thì Nina giới thiệu sử dụng kem lót trang điểm. “ kem lót trang điểm không chỉ giúp giữ nguyên lớp trang điểm của bạn, mà còn làm mịn và lấp đầy bề mặt da, điều này giúp giảm sự mở rộng của các lỗ chân lông.

Dưới đây là dụng cụ ưu tiên dành cho các sản phẩm thân thiện với lỗ chân lông.

Hãy sử dụng kem lót trước khi bạn trang điểm

Điều này tạo ra một lớp bao phủ da, lấp đầy bất cứ lỗ chân lông nào để lớp nền của bạn được che đều.

Kem dưỡng ẩm nhẹ

Bioderma Hydrabio Gel Cream, £15.20,look Fantastic.

Hãy thử: Bioderma Hydrabio Gel Cream, £15.20,look Fantastic.

Nếu bạn có lỗ chân lông to, thì tốt nhất bạn nên dùng các phương pháp nhẹ để thâm sâu và không bị kẹt ở lỗ chân lông, vì vậy hãy tránh dùng các loại kem dưỡng chất. Kem gel từ Bioderma rất nhẹ nhưng làm dịu lỗ chân lông một cách tuyệt vời.

Sử dụng kem chống nắng hằng ngày

Murad City Skin Broad Spectrum SPF 50, £60, Look Fantastic

Hãy thử: : Murad City Skin Broad Spectrum SPF 50, £60, Look Fantastic

Kem chống nắng khoáng sử dụng cho nhiều mục đích là bảo vệ da từ UVA, UVB, tia hồng ngoại và ô nhiễm. Nó rất tuyệt vời trong việc làm dịu da và không làm bít da.

Tẩy tế bào chết hai lần trên tuần

Dr Dennis Gross Alpha Beta Universal Daily Peel, £19, Cult Beauty

Hãy thử: Dr Dennis Gross Alpha Beta Universal Daily Peel, £19, Cult Beauty

Tẩy tế bào chết giúp loại bỏ các tế bào da chết và bụi bẩn còn sót lại mà sửa rửa mặt không làm được, đảm bảo làm bít lỗ chân lông của bạn. Phương pháp hai bước này bởi Dr Dennis Gross, gồm axit salicylic và AHAs và tiếp đến là chất trung hòa giữ da cảm thấy thoải mái hơn.

Kem nền không gây mụn

Nars Sheer Glow Foundation, £33.50, Cult Beauty

Hãy thử: Nars Sheer Glow Foundation, £33.50, Cult Beauty

Kem nền nặng và lâu trôi thường chứa chất dầu giúp ngăn chặn và mở rộng lỗ chân lông, vì vậy hãy chọn loại không gây mụn(không làm bít lỗ chân lông) như kem nền Nars’ buildable Sheer Glow.

Điều trị bằng retinol

Hãy thử: The Ordinary Retinol 1% in Squalane, £5.80, Cult Beauty

Retinol là một loại làm mịn da và cũng rất tiện ích trong việc thúc đẩy tái tạo các tế bào, có nghĩa nó cũng loại bỏ cá tế bào chết để ngăn chặn bít lỗ chân lông. Để giới thiệu về Retinol, thì không cần phải tìm đâu xa xôi với The Ordinary có nhiều lựa chọn ở các mức độ khác nhau(nếu bạn mới bắt đầu sử dụng nó, thì hãy bắt đầu với tỷ lệ phần trăm thấp nhưu 0,2).

The Ordinary Retinol 1% in Squalane, £5.80, Cult Beauty

Nếu bạn cần một thứ gì đó mạnh hơn, thì Dr Bal khuyên bạn nên yêu cầu bác sĩ kê đơn cho bạn từ các thương hiệu chăm sóc da chuyên nghiệp, Alumier MD và ZO Obagi.

Sữa rửa mặt nhẹ

Hãy thử: NeoStrata Facial Cleanser, £29, Skincity

NeoStrata Facial Cleanser, £29, Skincity

Điều tốt nhất bạn có thế làm là ngăn chặn tắc nghẽn lỗ chân lông bằng cách sử dụng sữa rửa mặt hai lần trên ngày. Sản phẩm này chứa PHA một chất tẩy tế bào chết cực nhẹ giúp loại bở lớp trang điểm, tạp chất và vi khuẩn mà không gây dị ứng da hoặc mà mất độ ẩm của da.

Previous post Top 10 sản phẩm makeup cơ bản cho người mới bắt đầu
Next post Tất tần tật những gì bạn cần biết về Massage Gua Sha