Tạo kiểu cho lông mày rậm cực hút mắt – Bạn đã biết chưa ?

dep
By dep

Lông mày rậm thật đẹp, nhưng cũng tật khó để tạo kiểu cho nó. Một vài người có lông màu rậm thường mang trong mình mong muốn được rũ bỏ đi sự rậm rạp đó, nhưng đa số thì những người có đôi lông mày rậm rạp sẽ chỉ tìm cách để định hình lông mày cho thật phù hợp với khuôn mặt của mình – đặc biệt là khi những hàng lông mày dày, rậm đang là một nét đẹp mà nhiều người ao ước.

Điều tuyệt vời nhất của lông mày rậm chính là bạn không cần phải làm quá nhiều thứ với nó, mà bạn chỉ cần định cho nó vào khuôn hoặc phong cách mà mình thích bằng cách tỉa và có thể là tẩy đi những phần lông thừa. lông mày rậm phù hợp với tất cả những phong cách trang điểm và trải chuốt.

Tạo kiểu cho lông mày rậm cực hút mắt - Bạn đã biết chưa ?
Tạo kiểu cho lông mày rậm cực hút mắt – Bạn đã biết chưa ?

Để có được những bí quyết trong việc định khuôn cho lông mày rậm, chúng tôi đã tìm đến chuyên gia trang điểm và cũng là chuyên gia về lông mày, cô Stevi Christine.

Giới thiệu đôi nét về chuyên gia

Quảng bá thương hiệu

Stevi Christine là một chuyên gia trang điểm và là chuyên gia về lông mày cho người nổi tiếng. cô được biết đến với phong cách trang điểm lông mày “tự nhiên như không trang điểm”, mọi người gọi cô là “phù thủy lông mày”.

Xác định khuôn lông mày

Điều đầu tiên mà bạn cần phải xác định được chính là bản thân bạn muốn lông mày mình trông như thế nào. Christine nói: “Phải nói như thế nào nhỉ – khuôn lông mày tự nhiên của bạn chính là khuôn lông mày hoàn hảo nhất cho bạn.

Hãy nhớ rằng: đơn giản sẽ luôn giúp bạn trông đẹp hơn! Bạn chỉ cần chỉnh sửa lại một chút là được.” Xác định khuôn lông mày sao cho thật phù hợp với khuôn mặt của bạn là một việc rất quan trọng. ví dụ, những người có khuôn mặt vuông thường sẽ hợp với những lông mày rậm rạp hơn và có vòm cao.

Xác định khuôn lông mày

Trong khi lông mày ngang với vòm thấp sẽ hợp nhất với khuôn mặt dài. “nếu khuôn mặt của bạn là hình tròn, hãy khiến cho lông mày của bạn trông đầy đặn và hướng lên.” Christine cho biết việc này sẽ giúp đôi mắt của bạn được tỏa sáng hơn mà không khiến cho khuôn mặt của bạn trông bị tròn.

Christine nói: “nếu trán của bạn nhỏ, thì tốt hơn hết là bạn hãy định khuôn lông mày của mình từ trên xuống. hãy cố gắng làm sao tạo ra khoảng cách giữa đỉnh trán và lông mày xa hơn. Cách này sẽ giúp tổng thể gương mặt của bạn trông hài hòa hơn.”

Bạn nên định khuôn lông mày của mình thật cẩn thận và không bị lố tay. Tốt nhất bạn nên định theo khuôn lông mày tự nhiên của mình để có được dáng mày chuẩn nhất. Khi định khuôn cho lông mày, bạn cần phải xác định được điểm bắt đầu và kết thúc của lông mày, vòm lông mày sẽ ở đâu, và đỉnh lông mày sẽ cao tới nhường nào.

Bằng cách xác định ra những điểm này, bạn sẽ có thể định khuôn lông mày của mình theo một cách thật hoàn hảo

Chải và tỉa lông mày

Hầu hết nguyên nhân dẫn đến một đôi lông mày không đẹp mắt chính là độ của các sợi lông, chứ không phải là số lượng của chúng. Trong trường hợp này, tỉa lông là phương pháp hữu ích cho bạn.

Chải và tỉa lông mày

Christine cho biết: “tỉa lông là một việc vô cùng khó khăn, khó hơn nhiều so với việc nhổ lông, đặc biệt là khi bạn không biết khuôn lông mày của mình như thế nào.”Christine nói thêm rằng kĩ thuật của cô là tỉa lông mày tư từ từng sợi lông một. “Đây là một công việc cũng chẳng thú vị gì mấy, tôi biết điều đó, nhưng có thể bạn sẽ lỡ tay tỉa ra những khoảng trống trên lông mày của mình, thậm chí khiến cho đuôi lông mày của bạn trông quá ngắn”.

Nếu bạn quyết định tỉa lông mày tại nhà, thì bạn nên sử dụng một bàn chải lông mày hay một cọ chuốt lông mày để chải lông mày của mình theo hướng tự nhiên của chúng, sau đó mới bắt đầu tỉa.

Tỉa lông mày giúp loại bỏ đi những sợi lông thừa, định hình lông mày, khiến cho lông mày trông nhẹ nhàng hơn, và cuối cùng là ít rậm rạp hơn. Nếu bạn muốn có một hàng lông mày được định khuôn rõ ràng, thì việc tỉa đi những phần thừa trên lông mày sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

Sau khi những khoảng thừa trên lông mày đã được tỉa bớt, bạn sẽ có thể thấy được mình nên chổ đi sợi lông nào (nếu có). Nhổ đi đúng những sợi lông không cần thiết sẽ giúp lông mày của bạn được sắc nét và đẹp một cách hoàn hảo.

Định khuôn vòm

Đôi khi, chỉ tỉa không thôi cũng sẽ không đủ đối với những ai muốn có một vẻ đẹp tự nhiên. Những người phụ nữa muốn lông mày được định khuôn rõ ràng thì họ sẽ phải thực hiện nhiều bước hơn – đặc biệt là nếu họ có đôi hàng lông mày rậm rạp và cần phải định khuôn vòm cho lông mày.

Định khuôn vòm

Christine cho biết: “việc định khuôn vòm cho đôi lông mày rậm rạp là việc hoàn toàn khả thi, nhưng bạn cần phải chắc chắn rằng bản thân mình sẽ không bị “lỡ tay”, tức là bạn sẽ không bỏ đi quá nhiều lông cho lông mày của mình.

Bước đầu tiên chính là bản phải xác định được điểm bắt đầu và kết thúc của lông mày, để từ đó có thể định khuôn vòm lông mày của mình. sau đó, bạn cũng sẽ nắm được vị trí vòm lông mày của mình ở đâu. Để dễ dàng hơn, bạn có thể đặt một cây thước tại khóe mặt trong của mình để xác định khuôn vòm lông mày.

Mẹo:
Bạn có thể xác định điểm bắt đầu của lông mày bằng cách vẽ một đường vô hình nối liền cánh mũi đến lông mày với một cây nhíp.

Làm nổi bật hàng lông mày rậm

Hãy cân nhắc việc giữ nguyên hàng lông mày của bạn. Xu hướng là thứ mang tính nhất thời theo mùa, nhưng lông mày rậm đang là một xu hướng vô cùng thịnh hành.

Làm nổi bật hàng lông mày rậm

Những diễn viên như Cara Delevingne, cùng những người mẫu như Sophia Hadjipanteli và Natalia Castellar Calvani đều rất tự hào với hàng lông mày và vẻ ngoài tự nhiên của lông mày của họ. nếu bạn đang đang đi theo hướng này, thì điều quan trọng hơn hết là bạn phải thật thoải mái và thiết lập tâm trạng của mình, để từ đó có thể tự tin trang điểm cho đôi lông mày của bạn.

Nếu bạn có một đôi lông mày cực kỳ rậm, và cảm thấy như bất lực với nó, thì bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của chuyên gia. Một chuyên gia về lông mày có thể wax, kéo chỉ, và/ hoặc nhổ lông mày của bạn. bên cạnh đó, họ còn có thể tiết kiệm thời gian, công sức và giảm thiểu đau đớn cho bạn so với khi bạn tự làm việc này.

Tham khảo những sản phẩm lông mày yêu thích nhất của chúng tôi

Hiển nhiên rằng khi ta chải chuốt và tạo kiểu cho những đôi lông mày rậm, dày, ta sẽ cần phải có những sản phẩm thật phù hợp. Dưới đây là một vài những sản phẩm yêu thích của chúng tôi.

Stevi Christine Detailed Eyebrow Definer, của nhà NATURALLY, giá: $26

Stevi Christine Detailed Eyebrow Definer

Là một cây chì kẻ mày đầu nhỏ, đây là một sự lựa chọn lý tưởng để tạo ra hàng lông mày vẩy sợi mỏng và tự nhiên, giúp lấy đầy những khoảng trống, những khoảng thiếu có trên lông mày của bạn.

Bộ kéo và cọ của Tweezerman Brow Shaping Scissors and Brush, giá: $19

Bộ kéo và cọ của Tweezerman Brow Shaping Scissors and Brush

Bộ cắt tỉa lông mày này bao gồm một chiếc kéo bén được làm từ chất liệu thép không ghỉ, chuyên dùng cho việc tỉa lông mày. Bên cạnh đó, là một chiếc cọ chuốt, giúp bạn có thể chải trong quá trình tỉa lông mày.

Iconic London Brow Silk & Brush, giá: $25

Iconic London Brow Silk & Brush

Nói đến tạo kiểu cho lông mày, Christine thích sử dụng những sản phẩm có màu dành cho lông màu để các sợi lông mày có thêm chút màu sắc, đồng thời giúp cố định các sợi lông mày. Sản phẩm yêu thích của cô là bộ Brow Silk & Brush của Iconic London.

Đây là sự lựa chọn hoàn hảo, giúp tạo ra những hàng lông mày thời trang cao cấp đặc trưng của cô: lông mày rậm, và tự nhiên theo phong cách trang điểm“tự nhiên như không trang điểm” của cô.

Chì kẻ mày chống nước Stay All Day Waterproof Brow Color của Stila, giá: $21

Stay All Day Waterproof Brow Color

Christine vốn là một fan của chì kẻ mày nhà Stila trong nhiều năm. Cô nói: “Một đôi lông mày vừa phải là một đôi lông mày hoàn hảo”.

24-HR Brow Setter Shaping & Setting Gel của nhà Benefit Cosmetics, giá: $24

24-HR Brow Setter Shaping & Setting Gel

Bạn cũng có thể sử dụng gel kẻ lông mày để cố định lông mày của mình, trong khi vẫn duy trì nét tự nhiên và không hoàn hảo của vòm lông mày. Chritine cho biết: “sản phẩm này giúp tạo ra một hàng lông mày rậm rạp rất tự nhiên”. Hãy sử dụng gel lông mày trong suốt để cố định lông mày mà không làm nổi bật sự rậm rạp vốn có của nó.

Share This Article