Cạo lông mặt có thực sự hiệu quả ?

Cạo lông mặt giúp điều trị mụn, mụn trứng cá, vân vân. Đó là lý do tại sao phương pháp cạo lông mặt (dermaplaning) lại phổ biến đến vậy. Dermaplaning là một chủ đề nóng hổi trong thế giới làm đẹp với nhiều người từ những chuyên gia trang điểm cho đến những bác sĩ da liễu đều tham gia bàn luận về phương pháp này.

Influencer (người có sức ảnh hưởng đến công chúng) làm đẹp và là ngôi sao ảnh bìa tạp chí GLAMOUR – cô Huda Kattan đã đăng tỉa một chiếc vlog về phương pháp làm đẹp này, và đoạn video đó đã nhanh chóng trở nên thịnh hành (với hơn 4 triệu lượt xem) và ứng dụng đặt cuộc hẹn làm đẹp mang trên Treatwell đã chứng kiến sự tăng trưởng các cuộc hẹn lên đến 621% trong năm tiền đại dịch, với mức độ phổ biến như hiện nay khi các thẩm mỹ viện đã được phép mở cửa trở lại.

Cạo lông mặt có thực sự hiệu quả ?
Cạo lông mặt có thực sự hiệu quả ?

Nhưng dermaplaning là gì? và lợi ích của nó như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này

Cạo lông mặt là gì?

Phương pháp điều trị dưỡng da cao cấp này thực sự vô cùng đơn giản, sử dụng một lưỡi dao duy nhất để loại bỏ lông và tế bảo chết khỏi bề mặt da.

Nói cách khác, đây là phương pháp cạo lông mặt – nhưng để giúp da bạn sẵn sàng cho lớp trang điểm và toàn bộ những lợi ích khác – và bạn chắc chắn cũng không cần phải có một bộ râu rậm rạp để có thể tận hưỡng phương pháp điều trị này.

Dermaplaning hướng đến loại lông nào?

Dermaplaning hướng đến những sợi lông tơ trên mặt (những sợi lông con và khó thấy thường mọc ở má và xung quanh đường chân tóc).

Loại lông này có tên chuyên ngành là lông vellus và nó đặc biệt khác với những có màu tối và dày mọc trên đầu, ở nách và những khu vực hở khác trên người chúng ta. Một đặc điểm phân biệt khác cũng quan trọng không kém, chính là lông vellus không cứng.

Dermaplaning bắt nguồn từ đâu?

Trái ngược với sự nổi tiểng gần đây của nó, dermaplaning đã xuất hiện từ rất lâu trước đó. Thực tế, Cleopatra là người đầu tiên tham gia vào phương pháp làm đẹp này và đây cũng là một truyền thống lâu đời của người dân Ấn Độ. Vây nên, bản thân dermaplanning cũng phải chứa đựng thứ gì đó đặc biệt, đúng không?

Dermaplaning bắt nguồn từ đâu?

Dermaplaning: trước khi thực hiện và sau khi thực hiện

Sau khi xem xét các bức ảnh trước khi thực hiện và kết quả sau khi thực hiện phương pháp dermaplaning, ta có thể thấy rằng phương pháp làm đẹp này có vẻ như thực sự mang lại hiệu quả cho người thực hiện. nhiều người đã đăng tải những bức ảnh chân thực trước và sau khi cạo lông mặt của họ lên Instagram.

Sử dụng hashtag #dermaplaning, cho thấy những kết quả đáng kinh ngạc do phương pháp làm đẹp này mang lại, nó giúp họ điều trị mụn bọc, mụn trứng cá và da khô. Dưới đây là một vài sự “lột xác” ngoạn mục mà bạn có thể tham khảo:

Đánh giá phương pháp dermaplaning

Để biết được rằng liệu phương pháp điều trị này có thật sự có hiệu quả như trên Instagram hay không, tôi nghĩ bản thân mình cũng nên thử trải nghiệm nó và rồi kết luận rằng nó có thật sự giúp cho lớp nền trang điểm trở nên mịn màng hơn hay không.

Đánh giá phương pháp dermaplaning

Sử dụng một lưỡi dao cạo râu và đặt ở góc 45 độ, tôi nhẹ nhàng lướt tấm dao cạo trên bề mặt của da mình. ban đầu, tôi nghĩ rằng có lẽ mình không hợp với phương pháp làm đẹp này bởi tôi không có lông mặt. nhưng rồi thật bẽ bàng làm sao, khi một nhúm lông với số lượng vừa lòng bàn tay rơi xuống bồn rửa tay trong nhà tắm của tôi chỉ trong lần cạo đầu tiên.

Sau một vài lần cạo (và những nhúm lông) tiếp theo, cuối cùng, tôi bỏ tấm dao cạo xuống ngắm nhìn thành quả của mình. về mặt trực quan, không hề có sự thay đổi nào.

Nhưng khi sờ vào, da tôi có cảm giác cực kỳ mịn và khi tôi đánh nền lên da, lớp nền như hòa quyện vào làn da tôi một cách hoàn hảo, thay vì bị bám lại trên những sợi lông tơ trên mặt, và khiến khuôn mặt trông thật dày phấn.

Ngoài ra, tôi không thấy có sự cải thiện lớn với tổng thể làn da của mình để khiến cho phương pháp điều trị này góp mặt vào chu trình làm đẹp vốn có từ lâu của tôi.

Previous post Tạo kiểu cho lông mày rậm cực hút mắt – Bạn đã biết chưa ?
Next post Top 18 sản phẩm nhuộm da nâu “đỉnh của đỉnh”