Tất tần tật những gì bạn cần biết về Massage Gua Sha

Những người nổi tiếng thề với sức mạnh của họ, có nhiều loại chăm sóc da được truyền từ những tảng đá và chúng có khả năng chữa bệnh.

Nhưng khi các pha lê kết hợp với các phương pháp chăm sóc da đã được chứng minh thì vẻ đẹp thực sự mới xảy ra. Thực hiện với massage gua sha– phương pháp cổ xưa từ y học cổ truyền của Trung Quoc sử dụng các pha lê để mát- xa mặt và cơ thể để mang lại những kết quả nhanh chóng và ấn tượng.

Tất tần tật những gì bạn cần biết về Massage Gua Sha
Tất tần tật những gì bạn cần biết về Massage Gua Sha

Katie Brindle, nhà y học Trung Quoc và nhà sáng lập về phương pháp Hayo’u cho biết: “ Gua sha rất thuận tiện và phù hợp như bất cứ thiết bị công nghệ cao nào và có thể được sử dụng song song với nhau”. “điều này giúp tăng 400% trong vi tuần hoàn và không cần pin hay sạc gì cả. Nếu bạn cam kết sử dụng một phút trên ngày, bạn sẽ nhìn thấy sự khác biệt”.

Gua sha là gì?

Được sử dụng cho hàng ngàn năm bởi những người phụ nữ thượng lưu của các triều đại cổ xưa, gua sha là phương pháp cạo sạch da với một công cụ, thường làm từ pha lê( thạch anh hồng hoặc ngọc bích là những lựa chọn phổ biến) để hỗ trợ lưu thông và dẫn lưu bạch huyết.

Những lợi ích của gua sha là gì?

Những dụng cụ ôm sát được thiết kế vừa với các đường cong của khuôn mặt và cổ, giúp giảm tích tụ nước, mang lại vẻ ngoài xinh đẹp, mịn màng và sắc nét hơn, cũng như kích thích một loạt các điểm huyệt giúp giảm căng thẳng và thư giãn.

Những lợi ích của gua sha là gì?

Các mát xa dẫn lưu bạch huyết là phương pháp chăm sóc da tại nhà mang lại cho bạn đôi gò má đẹp nhất trong cuộc đời của bạn.

Bạn phát âm gua sha như thế nào?

Gua sha được phát âm là gwah- shah.

Bạn thực hiện gua sha như thế nào?

Gua Sha là tất cả về việc thúc đẩy lưu thông hệ thống bạch huyết, vì vậy bạn nên đi theo một đường cụ thể theo sau các hạch bạch huyết để nhận được các lợi ích tối đa.

Đối với gua sha mát xa mặt, mục đích là di chuyển nước và sức căng ra khỏi khuôn mặt của bạn. Đặt mặt trái tim của dụng cụ lên giữa cằm và nhẹ nhàng “mát xa” lên trên phía tai của bạn. Thực hiện động tác này liên tục trên cả hai bên trước khi di chuyển xuống gò má.

Bạn thực hiện gua sha như thế nào?

Đặt hình trái tim phía trên má và kéo ngược lên khỏi chính giữa của khuôn mặt. Sau đó, mát xa từ giữa trán đến chân tóc và kết thúc bằng cách kéo dụng cụ xuống cổ, từ dưới dái tai đến xương quai hàm. Đối với nhiều lời khuyên về cách tự thực hiện gua sha, thì hướng dẫn hữu ích này sẽ giúp ích cho bạn.

Nếu bạn còn đang nghi ngờ về những lợi ích của nó, thì các chuyên gia cũng đang sử dụng công cụ này trong phương pháp làm đẹp của họ. The Urban Warrior Facial của Annee de Mamie ở The Ned sử dụng công cụ này giúp giải phóng sự căng thẳng từ những cơ mặt căng thẳng.

Công cụ được sử dụng ở phần cuối khuôn mặt để tăng tuần hoàn, chữa bệnh và làm cho làn da tràn đầy sức sống, đồng thời thúc đẩy lưu thông bạch huyết( tạm biệt làn da sưng húp!). Khi các dịch vụ mát xa tạm dừng cho đến khi hết mở cửa trở lại, thì bạn nên đặt chỗ để điều trị và một thứ gì đó đáng mong đợi.

Sử dụng Gua sha có đau không?

Gua sha thích hợp có thể làm da hơi đỏ, và nếu bạn được điều trị chuyên nghiệp, thậm chí bạn có thể nhìn thấy một vài chấm xuất huyết nhẹ( cái xảy ra trên da của bạn). Tuy nhiên, gua sha không gây tổn thương hay đau đớn đáng kể nào cả, vì vậy nó luôn luôn là phương pháp tốt nhất mà bạn bắt đầu nhẹ nhàng nếu bạn mới lần đầu sử dụng.

Bạn có thể sử dụng thìa cho gua sha không?

Gua sha là một phương pháp cổ truyền của Trung Quốc, và bản thân dụng cụ nay là trọng tâm của của luyện tập. Thêm vào đó, các pha lê với những lợi ích riêng của chúng, khiến chúng trở thành lựa chọn hấp dẫn.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là một chiếc thìa không làm được bất cứ thứ gì- thép không gỉ mát mẻ rất tốt cho bọng mắt và làm đôi mắt thêm tươi sáng- nhưng nó không có hình dạng phù hợp để giúp tạo khối hoặc dẫn lưu bạch huyết phù hợp.

Bạn có thể sử dụng thìa cho gua sha không?

Bạn có thế sử dụng Gua Sha cho toàn bộ cơ thể không?

Bạn có thể thực hiện gua sah trên toàn bộ cơ thể và có các công cụ đặc biệt được chế tạo để sử dụng cho những vùng lớn hơn. Cúng giống với khuôn mặt, bạn muốn di chuyển từ trung tâm và dọc theo hệ thống bạch huyết, khi mát xa cơ thể, bạn sẽ muốn di chuyển về hướng trái tim.

Loại pha lê nào là tốt nhất cho gua sha?

Có rất nhiều loại pha lê được sử dụng trong gua sha , và mỗi loại có những lợi ích riêng của nó. Thạch hông anh là liên quan đến tim, điều này làm nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các vấn đề tuần hoàn, trong khi ngọc thạch là tuyệt vời nhất cho da mặt săn chắc và tăng cường collagen. Hãy tiếp tục tìm hiểu nhiều hơn về accs loại khác nhau của gua sha và tìm loại tốt nhất cho da của bạn….

Gua sha chữa bệnh tốt nhất

Skin Regimen Gua Sha Tool, £13.50, Look Fantastic

Skin Regimen Gua Sha Tool, £13.50, Look Fantastic

Không như các gua sha khác, loại này được làm từ đá Bian, thường được sử dụng trong y họ cổ truyền Trung Quốc như một phương pháp châm cứu để chữa bệnh và giảm đau. Nó không chỉ là một dụng cụ mát xa mặt nhẹ nhàng nhờ các đường cong và sự mềm mại của đá, mà cũng có thể được làm nóng để chữa trị đau vai và cổ.

Gua sha tốt nhất cho da nhẹ cảm

Pause Well-Aging Fascia Stimulating Tool, £99, Cult Beauty

Pause Well-Aging Fascia Stimulating Tool, £99, Cult Beauty

Công cụ kích thích da y học này được chứng nhận bởi FDA và sử dụng để kích thích các tế bào sản xuất collagen trong da để tăng độ săn chắc và độ đàn hồi, cũng như giúp dẫn lưu bạch huyết, đồng thời nhẹ nhàng trên da nhờ các cạnh cong và mềm của nó.

Gua sha tốt nhất cho cơ thể

Hayo’u Body Restorer Gua Sha, £38, Selfridges

Hayo’u Body Restorer Gua Sha, £38, Selfridges

Gua sha bằng thép không gỉ này được thiết kết sử dụng cho toàn bộ cơ thể để tạo khối và dẫn lưu bạch huyết. Bắt đầu từ cố và ngực và sang vai để giảm tình trạng căng thẳng.

Gua sha tốt nhất cho mắt

Revolution Skincare White Jade Gua Sha, £10, Feel Unique

Revolution Skincare White Jade Gua Sha, £10, Feel Unique

Hình dạng hơi khác biệt này được thiết kế phù hợp nhất để tạo đường nét cho đôi mắt. Thêm vào đó, nó được làm từ ngọc thạch trắng, nổi tiếng với khả năng ngăn thâm quần mắt.

Gua sha tốt nhất cho viêm da

Honey Belle Jade Gua Sha, £14.40, Feel Unique

Honey Belle Jade Gua Sha, £14.40, Feel Unique

Ngọc thạch giúp mang lại may mắn và thịnh vượng, nhưng khi nhắc đến làn da của chúng ta, thì những người ủng hộ cho rằng, nó là một nguyên liệu hoàn hảo làm cho làn da săn chắc và làm dịu chứng viêm. Gua sha Ngọc thạch này có ạnh vở sò để hổ trợ giải độc tốt hơn và tăng độ đàn hồi.

Gua sha tốt nhất cho nhạy cảm

Botanics Rose Quartz Gua Sha, £15, Boots

Botanics Rose Quartz Gua Sha, £15, Boots

Nếu làn da của bạn rất nhạy cảm, thì bạn có thể chọn công cụ mát xa mặt thạch anh hồng để làm dịu bất cứ sự dị ứng nào. Loại này của Botanic có cạnh đặc biệt dài, có nghĩa là nó rất tuyệt vời trong việc tạo khối cho gò má và hàm.

Previous post Bí quyết giúp bạn thu nhỏ lỗ chân lông tức thì
Next post Hướng dẫn kẻ lông mày tự nhiên cực đơn giản