4 Sai lầm ảnh hưởng đến sức khỏe khi vệ sinh đồ lót

1. Để vào hôm giặt một lần

 

Để đồ lót quá lâu là cơ hội để vi khuẩn tích tụ

Rất nhiều người có thói quen chất đống đồ lót bẩn vài ngày rồi mới giặt một lần. Đây chính là nguyên nhân khiến các vi khuẩn sinh sôi phát triển gây ra các bệnh viêm nhiễm vùng kín, nấm ngứa, bệnh phụ khoa. Đối với đồ lót bẩn khi thay ra cần giặt ngay lập tức không nên để lâu vì chúng ta sẽ không thể tiêu diệt hết vi khuẩn và chúng sẽ tồn đọng gây hại trực tiếp tới sức khỏe

2. Đổ xà phòng trực tiếp lên đồ lót

Tuyệt đối không đổ đồ bột giặt trực tiếp vào đồ lót

Xà phòng giặt có chứa nhiều chất huỳnh quang tẩy trắng giúp quần áo trắng sáng hơn. Nếu chất này xâm nhập vào cơ thể sẽ nhanh chóng kết hợp với protein gây ảnh hưởng, kích ứng da. Vì thế, không nên đổ trực tiếp xà phòng lên đồ lót mà hãy hòa tan chúng với nước rồi mới cho đồ vào giặt. Như vậy, tránh được tình trạng bột giặt bám trụ trên đồ lót.

3. Ngâm quá lâu

Ngâm đồ lót quá lâu sẽ không tốt

Khi giặt đồ lót, nhiều người thường ngâm quá lâu nghĩ rằng làm như vậy sẽ giúp chúng sạch và tiêu diệt vi khuẩn tốt hơn. Thế nhưng điều này không hề tốt mà lại mang đến những tác hại nguy hiểm rình rập. Trong thành phần của bột giặt có chứa chất tẩy rửa, nhiều loại hóa chất độc hại như polyetylen, benzyl,… Nếu ngâm đồ lót quá lâu, sẽ khiến cho những chất này thấm sâu vào các sợi vải, khi mặc lên da sẽ gây mẩn đỏ.

Bên cạnh đó, việc giặt quần áo bằng tay trần mà không đeo gang tay sẽ dẫn đến kích ứng, tấy đỏ với những người có làn da nhạy cảm.

4. Giặt đồ lót với quần áo thường

Không giặt chung đồi lót với quần áo thường

Quần áo chúng ta thường mặt dính nhiều bụi bẩn ngoài đường và các loại vi khuẩn “sống dai” có tính gây bệnh mạnh. Quần nhỏ thì thường có các loại vi khuẩn đường ruột, niệu đạo tiết ra. Khi sử dụng nước tẩy rửa để giặt đồ chỉ tiêu diệt được khoảng 80% vi khuẩn, những vi khuẩn “lọt” lướt sẽ gây ra hiện tượng nhiễm khuẩn chéo. Bởi vậy mà bạn không nên giặt đồ lót với đồ quần áo bình thường.

 

 

 

 

 

Previous post Những cách làm đẹp da mặt đơn giản tại nhà
Next post Giảm 10kg trong 2 tuần chỉ với trứng luộc