Cách làm mặt nạ than hoạt tính đánh tan mụn hiệu quả

Mặt nạ siêu thực phẩm là một trong những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp phổ biến nhất. Mặc nạ than là một trong những cách cố định da hiệu quả quả, đặc biệt khi gặp một chuyên gia để chiết xuất là không khả thi. Khi được sử dụng đúng cách, thì mặc nạ than có thể hút sạch bụi bẩn cho những lỗ chân lông bị tắc, làm tan mụn đầu trắng, và hút sạch dầu, khiến các vết bẩn hiện rõ hơn.

Tốt hơn nữa là, bạn có thể tự làm mặt nạ than DIY hiệu quả như các loại mặt nạ trên thị trường. Một bác sĩ da liễu và một chuyên gia thẩm mỹ nổi tiếng khuyên sử dụng mặt nạ tham cho làn da của bạn, đồng thời cung cấp các công thức tự làm mặt nạ lột và mặt nạ sủi bọt cho mọi loại da.

Cách làm mặt nạ than hoạt tính đánh tan mụn hiệu quả cho bạn
Cách làm mặt nạ than hoạt tính đánh tan mụn hiệu quả cho bạn

Bác sĩ da liễu thẩm mỹ Michele Green, MD cho biết mặt nạ than không phải là một thứ gì đó mới mẻ. Thực tế, cô ấy cho biết: “ mặc nạ than hoạt tính, những thành phần hoạt tính trong những chiếc mặt nạ này là tương tự với loại than được sử dụng trong phòng cấp cứu để chữa trị quá liều. Nhưng chúng không đắt và được khóa học hổ trợ khi nói đến mặt nạ tự làm của bạn.

Khi đắp lên da, than hoạt động tương tự bằng bằng cách “ hút tất cả các vi khuẩn trên bề mặt, chất độc, hóa chất và bụi bẩn, dầu cũng như các hạt vi mô khác từ lỗ chân lông đến lớp trên cùng của da, ngăn chặn chúng xâm nhập vào máu. Green cho biết thêm: “Than hoạt tính hấp thụ rất nhanh”. Nó giống như một miếng bọt siêu nhỏ hấp thụ tất cả các chất dộc và bụi bẩn. Các chất này sẽ được loại bỏ khỏi da khi bạn rửa sạch lớp than trên mặt bạn.

Cần lưu ý: mặt nạ than giúp thông thoáng lỗ chân lông hiệu quả và loại bỏ các vi khuẩn có thể gây hại cho da tùy thuộc vào loại da của bạn nếu bạn không có biện pháp phòng ngừa. Green giải thích: “ mặt nạ than là một loại hấp thụ rất nhanh, chúng loại bỏ tất cả lớp dầu tự nhiên trên bề mặt da của bạn”.

Khi lột mặt nạ, bạn có thể làm tổn thương lớp sừng của da(lớp ngoài cùng của biểu bì) gây ra “kcish ứng và nhiễm trùng). “một giải pháp là không để mặt nạ khô hoàn toàn và rửa sạch thay vì lột.

Dưới đây là những điều bạn sẽ cần

Tạo một công thức cơ bản bằng cách sử dụng đất sét khô và bột than hoạt tính. Hãy luôn kết hợp các thành phần khô đầu tiên, sau đó trộn vào các thành phần ướt.

  • Một muống bột đất sét Aztec bentonite
  • Một muống than kích hoạt vô cơ
  • 2 muống nước(bạn có thể thêm nhiều hơn nếu bạn muốn)
  • Mặt nạ than tùy theo loại da của bạn
  • Công cụ Mihakka để loại bỏ mặt nạ

Chuyên gia thẩm mỹ nổi tiếng cũng là nhà sáng lập Kát Rudu Beauty, Kát Rudu, nổi tiếng với các phương pháp điều trị nhẹ nhàng của cô ấy khiến cho bạn có cảm giác như không thấy lỗ lông chân, chia sẻ những đề xuất cho mặt nạ than tự làm bên dưới.

Công thức làm mặt nạ than hoạt tính

Lưu ý rằng khi sử dụng các loại tinh dầu, điều quan trọng là phải có các biện pháp phòng ngừa, đặc biệt công thức này không cần dầu để pha loãng chúng. Đừng cho rằng càng nhiều thì càng tốt- theo Rudu “ có hai loại tinh dầu trong công thức bên dưới là đầy đủ”.

Sử dụng mihakka, một công cụ làm đẹp bằng đất nung thủ công được thiết kế để tẩy tế bào chết và loại bỏ lớp mặt nạ thạn của bạn trước khi nó khô hoàn toàn, điều này giúp ngăn chặn kích ứng da. Mặc dù, chúng trông ướt át., công cụ tẩy tế bào chết Moroccan này rất chắc chắn khi chạm vào. Hãy đảm bảo làm sạch sau mỗi lần sử dụng.

Các loại mặt nạ than hoạt tính cho từng loại da

Mặt nạ cho da mụn trứng cá

Mặt nạ cho da mụn trứng cá

Một muỗng sữa chua Hy Lạp probiotic hoặc hai giọt tinh dầu tràm trà là những chất có trong mặt nạ của Rudu dành cho da mụn trứng cá.

Mặt nạ cho da dầu

Rudu khuyên bạn kết hợp một vài giọt hạt phỉ không chứa cồn vào công thức để cân bằng da dầu. Để có tác dụng làm dịu, hãy thêm hai giọt tinh dầu oải hướng hoặc hoa hồng.

Mặt nạ cho da khô

Đối với da khô, Rudu khuyên bạn nên thêm một lượng Vaseline hoặc một vài giọt tinh dầu hạt nho.

Green khuyên: “Chọn mặt nạ than sủi bọt thay vì mặt nạ lột”. “ bạn sẽ nhận được các lợi ích từ than mà không gây ra kích cho da”.

Mặt nạ cho da hỗn hợp

Mặt nạ cho da hỗn hợp

Theo Rudu, hai giọt tinh dầu hoa cúc là thành phần không thể thiếu khi nhắc đến mặt mạ dành cho da hỗn hợp. Cô ấy cũng thích thêm hai giọt trà hoa cúc để giảm mẫn đỏ và làm da hồng hào tự nhiên.

Green khuyên những người có da hỗn hợp nên đắp mặt nạ chỉ với T-Zone của họ.

Mặt nạ cho da cân bằng

Ruda ủng hộ tinh dầu hoa oải hương nguyên chất với nước hoa hồng và Lô Hội cho loại da cân bằng. Thêm hai giọt của mỗi loại tinh dầu vào công thức của bạn.

Những mặt nạ này hoạt động tốt nhất khi sử dụng một làn, vì vậy hãy trộn và đắp để có kết quuar tốt nhất. Đắp trong vòng năm đến hai mươi phút.

Bất cứ mặt nạ nào được làm từ nung đất không cần khô trên da để loại bỏ chất độc hiệu quả. Thực tế, phun sương lên mặt trong khi bạn đắp mặt nạ giúp giữ các kháng chất trong đất set hoạt động để đem lại kết quả tốt nhất.

Công thức mặt nạ than sủi bọt

Để làm mặt nạ sủi bọt hoặc mặt nạ than cacbon, hãy thêm soda baking thực phẩm và axit citric thực phẩm vowiis tỷ lệ 2:1. Công thức này tạo ra một lớp sương mờ tự nhiên. Đừng mong đợi giống kiểu bọt từ mặt nạ mua từ một cửa hàng,vì chúng sử dụng axit cacbon.

Công thức mặt nạ than sủi bọt

Hãy đắp lên mặt ngay sau khi bạn trộn để có hiệu quả tuyệt đối. Rửa mặt với nước nóng sau 5 phút. Hãy lưu ý: Axit citric là chất tẩy tê bào chết mạnh mẽ, vì vậy những người có da nhạy cảm hoặc dễ phản ứng thì nên sử dụng cẩn thận và kiểm tra miếng đắp trước khi đắp lên mặt.

Bạn có thể sử dụng những bổ sung trên để tùy chỉnh mặt nạ than đã có trong tủ trang điểm của bạn.

Previous post Tất tần tật cách trang điểm cho từng kiểu mắt
Next post Dưỡng ẩm cho tóc bằng mật ong và những điều bạn cần biết