Tất tần tật cách trang điểm cho từng kiểu mắt

Đôi mắt đẹp với những kích thước, màu sắc và dáng khác nhau. Và mỗi dáng mắt sẽ có những thử thuật cũng như lời khuyên khác nhau để làm nổi bật chúng. Bạn không chắc chắn bạn có dáng mắt nào? Chúng tôi đã tổng hợp tất cả cho bạn.

Trước hết, chúng tôi dành thời gian trò chuyện với chuyên gia trang điểm nổi tiếng của Giorgio Armani, Tim Quinn để nhận lời khuyên của anh ấy cho tất cả các mẹo cho mỗi dáng mắt và cách làm nổi bật các đặc điểm độc đáo của chúng. Nhưng hãy nhớ, bất kỳ dáng mắt nào cũng có thể trang điểm theo bất cứ kiểu nào mà bạn thích.

Tất tần tật cách trang điểm cho từng kiểu mắt
Tất tần tật cách trang điểm cho từng kiểu mắt

Các lời khuyên này là những gợi ý về cách xác định và làm nổi bật dáng mắt độc đáo của bạn.

Cách xác định dáng mắt của bạn

Mắt tròn

Một trong những đặc điểm của mắt tròn là mí mắt của bạn sẽ luôn được nhìn thấy rõ. Một cách khác để giải mã xem mắt của bạn có tròn hay không bằng cách nhìn thẳng vào gương và chú ý xem bạn có thế nhìn thấy màu trắng bên trên hoặc dưới của mống mắt hay không. Nếu bạn có thể nhìn thấy bắt kỳ màu trắng nào thì chắc chắn rằng bạn có dáng mắt tròn và xuất hiện nhiều hơn khi bạn mở mắt.

Mắt một mí

Nếu bạn không có nhiều(hoặc bất kỳ) mí nơi mà mí mắt tiếp xúc với da bên dưới lông mày của bạn(và dáng mí mắt có xu hướng phẳng hơn), thì đó là dấu hiệu tốt rằng bạn có dáng mắt mọt mí. Với dáng này, mí mắt không được nhìn thấy khi bạn mở mắt.

Cách xác định dáng mắt của bạn

Măt cụp

Cách dễ dàng nhất để xác định bạn có dáng mắt cụp hay không là nhìn góc ngoài cùng và xem nó nâng lên hay hướng xuống. Nếu góc bên ngoài hướng xuống, nghĩa là bạn đang sở hữu dáng mắt cụp.

Măt xếch

Tương tự như quá trình xác định dáng mí cụp, để giải mã bạn có sở hữu dáng mắt xếch hay không, thì bạn nhìn góc ngoài để xem chúng hướng lên hay xuống. Nếu đôi mắt hướng lên, thì bạn đang có dáng mắt xếch.

Mắt hạnh nhân

Nếu bạn có thể nhìn thấy rõ ràng mí khi nhing mí măt của bạn và mống mắt chạm tới màu trắng cả bên trai và bên dưới, nghĩa là bạn đang sở hữu dáng mắt hạnh nhân. Bạn cũng sẽ chú ý đến sáng mắt hạt nhân rằng chúng hướng lên một xíu ở góc ngoài.

Cách trang điểm với từng kiểu mắt

Các lời khuyên trang điểm đồi với mắt tròn

Các lời khuyên trang điểm đồi với mắt tròn

Khi bạn muốn làm nổi bật đôi mắt tròn, sử dụng một bảng màu trung tính là một ý tưởng tuyệt vời để thể hiện vẻ đẹp và dáng mắt. Quinn khuyên rằng “ sử dụng kem lót dạng nước luôn là một ý tưởng tuyệt vời cho đôi mắt tròn. Hãy giữ cho màu mi mắt nhạt hơn và tô đậm hơn cho nếp mi, đồng thời chuốt mascara tập trùn chủ yếu vào hàng mi trên.

Các lời khuyên trang điểm đối với mắt một mí

Sử dụng bút kẻ mắt là tốt nhất cho dáng mắt một mí vì chúng có thể mang lại nét cho đôi mắt ngay. Khi đề cập đến việc trang điểm nhưng gì là tốt nhất cho mắt một mí, thì quinn cho biết “ hãy đơn giản, sạch sẽ và sang trọng”.

Các lời khuyên trang điểm đối với mắt một mí

Một thủ thuật mà Quinn thường sử dụng cho đôi mắt một mí là “ đánh phấn đường kẻ mắt cho đến khi bạn chạm tới góc ngoài cũng như cong lông mày để xác định dáng mắt. “ bút kẻ mắt màu nude ở đường viền dưới với phấn mắt có mùa nhạt là một cách khác làm nổi bật đôi mắt một mí.

Những lời khuyên trang điểm dành cho đôi mắt cụp

Những lời khuyên trang điểm dành cho đôi mắt cụp

Sử dụng dụng cụ uốn mi cho đôi mắt cụp sẽ có tác động lớn đến dáng mắt bằng cách giữ mi cong vf thẳng đứng. Để làm nổi bật dáng mắt cụp, Quinn khuyên nên kẻ theo đường thẳng với bút kẻ chứ không phải kẻ cong. “ hãy giữ cho đường kẻ mắt thẳng. Đánh lừa viền ngoài một chút và sau đó đánh đều đường mi dưới bằng bóng hoặc kem lót của bạn.

Những lời khuyên trang điểm đổi với mắt mí lót

Những lời khuyên trang điểm đổi với mắt mí lót

Mắt mí lót dễ dàng được nổi bật bởi màu sắc. Quinn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trang điểm không bị lem sang mắt khi mắt mở và khuyên sử dụngmascara và kem lót không thấm nước để thành công trong bước này. Sau đó,Quinn lưu ý: “ tôi sử dụng mascara và kem lót không thấm nước để nó không bị trôi và thêm một chút ánh sáng cho các góc bên trong và dưới xương lông mày .

Những lời khuyên trang điểm đỏi với đoi mắt xếch

Những lời khuyên trang điểm đỏi với đoi mắt xếch

Kẻ cánh mắt rất hữu ích cho đôi mắt xếch và cũng là một cách trang điểm tuyệt vời. Đới với đôi mắt Xếch, Quinn lưu ý, “lông mày rõ nét tạo tông màu cho kiểu mắt cổ điển này, tôi cũng thích sáng tạo với nhiều kem lót vơi nhiều màu sắc và giữ cho mi sạch hơn.”

Những lời khuyên trang điểm đối với đôi mắt hạnh nhân

Những lời khuyên trang điểm đối với đôi mắt hạnh nhân

Dáng mắt hạnh nhân phù hợp với hàng mi làm điểm nhấn(chúng có thật hoặc giả) và tạo ra màu mắt khói phổ biến. Đối với đôi mắt khói, tất cả nằm ở kỹ thuật pha trộn, mà các cây cọ trang điểm chất lượng sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Quinn cũng khuyên sử dụng bút kẻ mắt để làm nổi bật đôi mắt hạnh nhân bằng cách kẻ bên trên và bên dưới “dù kẻ mắt dạng cánh, ombre hoặc kẻ viền mắt, thì bạn có thể sử dụng với tất cả các loại. Đừng ngại thử nghiệm với các màu sắc và tất nhiên với thật nhiều mi.

Tóm lại

Đôi mắt có rất nhiều dáng khác nhau, và bạn có thể sở hữu một hoặc kết hợp hai dáng mắt( ví dụ, bạn có mắt mí lót và cũng có mắt cụp). Điều quan trọng là hiểu được rằng bạn sở hữu dáng mắt nào không quan trọng, bởi vì tất cả chúng đều đẹp.

Trải nghiệm những thử thuật và kỹ thuật trang điểm khác nhau cần phải thú vị và một thứ gì đó bạn thích, vì điều này sẽ nâng cao kiến thức của bạn về những cách tốt nhất để làm nổi bật dáng mắt của cá nhân bạn.

Hãy thử mọi thứ mà bạn muốn thứ. Thực sự không có giới hạn nào cho những thứ bạn có thể tạo ra khi bạn có tâm trạng thích thú với việc trang điểm mắt của bạn. Nếu bạn thích những màu đậm hoặc tự nhiên hơn, hãy thoải mái sáng tạo những ý mà bạn muốn.

Previous post Bổ sung protein cho tóc và những điều bạn cần biết
Next post Cách làm mặt nạ than hoạt tính đánh tan mụn hiệu quả