Những phương pháp nhận biết tóc hư tổn từ chuyên gia

Tóc hư tổn cũng có nhiều kiểu, nó có thể là tóc bị chẻ ngọn, dễ gãy, và rối quá mức. thực tế, những dấu hiệu không mong muốn này là một phần tất yếu trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Dù cho bạn có nhuộm tóc, sử dụng những phương pháp làm tóc với nhiệt độ, hay cột tóc cao mỗi ngày, thì tất cả những hành động này đều gây nên vấn đề cho tóc của bạn.

Những phương pháp nhận biết tóc hư tổn từ chuyên gia
Những phương pháp nhận biết tóc hư tổn từ chuyên gia

Những dấu hiệu của sự hư tổn không mong muốn này khiến cho những cọng tóc của bạn phải lên tiếng kêu cứu; để chăm sóc và phục hồi lại mái tóc, ta cần phải điều trị gốc rễ nguyên nhân của vấn đề. Tóc bị hư tổn sẽ cần phải có những điều chỉnh nhỏ và nhất quán, chứ không phải là những phương pháp cứu chữa tạm thời.

Chúng tôi đã trao đổi với một nhà tọa mẫu tóc chuyên nghiệp và một vị bác sĩ chuyên khoa tóc để chỉ ra những dấu hiệu của tóc hư tổn và những bước giúp điều trị nguyên nhân gốc rễ của vấn đề. Dưới đây là 7 dấu hiệu của tóc hư tổn và chu trình dưỡng giúp phục hồi tóc.

Giới thiệu những chuyên gia trong bài viết

  • Graham Nation là một nhà tạo mẫu tóc cho người nổi tiếng và là đại sử của UNITE Haircare.
  • Gretchen Friese là một bị bác sĩ chuyên khoa điều trị các vấn đề về tóc được chứng nhận bởi BosleyMD.

Rụng tóc hoặc tóc bị mỏng đi

Mỗi ngày khi chải hoặc gội đầu, con người ta đều sẽ rụng đi một lượng tóc tự nhiên – nhưng nếu tóc rụng quá nhiều thì đây chính là một lời cảnh báo.

Rụng tóc hoặc tóc bị mỏng đi

Theo nhà tạo mẫu tóc, Graham Nation, tóc bị mỏng xung quanh phần chân tóc và khắp đầu có thể mang rất nhiều những nguyên nhân khác nhau. Anh nói: “tóc bị mỏng có thể là do stress, tuổi tác, sử dụng thuốc mạnh, hoặc vừa mới sinh con”.

Để tránh rụng tóc do những nguyên nhân này, Nation cho biết bí quyết nằm ở việc có một da đầu sạch. Anh nó: “bạn sẽ không bao giờ muốn lỗ chân lông trên da đầu mình bị tắc đâu”.

Bạn có thể sử dụng bộ đôi dầu gội và dầu xả RE:UNITE của UNITE, đây là dầu gội và dầu xả có thể giúp giảm thiểu tình trạng rụng tóc và mỏng tóc bằng cách “loại bỏ đi những cặn bẩn tích tụ hằng ngày, đồng thời cung cấp các chất dinh dưỡng giúp tóc chắc khỏe từ gốc tới ngọn”.

Bác sĩ chuyên khoa da đầu được chứng nhận bởi BosleyMD, Gretchen Friese cho biết: “nguyên nhân của rụng tóc cũng có thể do cơ thể bị thiếu protein”, cô đồng ý với phương pháp sử dụng sản phẩm gội và xả phù hợp giúp điều trị loại hư tổn tóc này của Natio.

Cô nói: “một sản phâm dầu gội và xả có công dụng khiến tóc trở nên chắc khỏe là những thứ vô cùng quan trọng. bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng phương pháp điều trị keratin chuyên nghiệp một lần một tháng để giúp tóc khỏe hơn”.

Nation nói: “nếu bạn đang sử dụng những thuốc có thể gây nên tình trang rụng tóc. Thì tốt nhất, bạn nên đến tham khảo lới khuyên của bác sĩ”.

Chẻ ngọn

Chẻ ngọn

Nếu tóc bạn bị xơ, ngọn tóc ngay lập tức bị khô khi bạn vừa mới gội đầu xong, hay sợi tóc của bạn bị mỏng, thì có thể tóc bạn đang bị chẻ ngọn. cả hai vị chuyên gia của chúng ta đều nói rằng việc cắt tỉa thường xuyên sẽ có thể giúp loại bỏ sự hư tổn này của tóc.

Friese nói: “cắt bớt đi độ dài của tóc sẽ bỏ đi phần tóc bị hư tổn, và cho phép tóc tiếp tục phát triển một cách khỏe mạnh”.

Nation cho biết: “tóc bị chẻ ngọn có thể nguyên nhân nằm ở thờ tiết và tóc bị khô”. Khiến cho tóc cần nhiều độ ẩm hơn. Anh nói: “bạn nên sử dụng dầu cấp ẩm cho tóc một đến 3 lần một ngày, điều này sẽ giúp tóc được ẩm và bóng vì dầu dưỡng tóc có công dụng làm màn chắn và bảo vệ sâu cho sợi tóc khỏi tác động của nhiệt độ, xoăn, và tia UV”.

Bằng việc thường xuyên cắt tóc và dưỡng ẩm cho tóc, bạn sẽ loại bỏ được phần tóc bị chẻ ngọn ngay lập tức.

Tóc gãy

Khi tóc gãy, nguyên nhân có thể là do sợi tóc bị thiếu sự đàn hôi, tức sợi tóc đang trong trạng thái dễ bị tổn thương và dễ đứt khi bị kéo quá căng.

Nation nói: “nếu bạn thấy tóc mình bị gãy quá nhiều, và nếu bạn đang chuẩn bị nhuộm tóc hay thoa những hóa chất điểu trị lên tóc, thì bạn nên giữ cho tóc mình phải thật thỏe mạnh, chuẩn bị tóc thật tốt trước khi nhuộm tóc.

Tóc gãy

Tôi khuyến khích sử dụng mặt nạ tóc thường xuyên giúp làm tóc trở nên chắc khỏe hơn.” Dầu xả có tác dụng sâu và kem ủ tó sẽ cung cấp lớp hàng rào bảo vệ và cấp ẩm cho những mái tóc bị hư tổn, khô, và thiếu sự chắc khỏe, đàn hồi.

Những tác nhân dưỡng tóc hiệu quả này sẽ không chỉ cải thiện tóc, mà còn bảo vệ tóc khỏi tia UV, nhiệt độ, và khóa lớp vỏ tóc bằng sư cân bằng hoàn hảo của độ ẩm và protein”.

Để phục hồi tóc. Friese cho biết: “tóc cần có sự cân bằng của protein và độ ẩm. vậy nên hãy sử dụng những sản phẩm có tỉ lệ keratin (protein của tóc) và tỉ lệ độ ẩm ngang bằng nhau, để giúp tăng độ đàn hồi cho tóc”.

Tóc khô xơ

Friese cho biết: “Tóc khô, dễ gãy thường là hậu quả có việc thiếu ẩm”. và thiếu ẩm sẽ là hậu quả của việc bạn để tóc tiếp xúc với – tất cả mọi thứ từ khí hậu cho đến chất lượng nước, và tần suất nhuộm tóc của bạn.

Friese nói: “bạn cần phải có một chu trình dưỡng ẩm tốt cho tóc”, bạn nên ít sử dụng dầu gội đầu lại, và thường xuyên sử dụng dầu xả hơn, đây là sự cân bằng tinh tế cuả việc chăm tóc tóc mà không làm mất đi lớp dầu tự nhiên của tóc. Cô nói thêm: “việc sử dụng dầu gội và dầu xả dưỡng ẩm một lần một tuần có thể giúp bạn giải quyết vấn đề tóc này”.

Tóc khô xơ

Nói đến phong cách sống của bản thân, bạn hãy chú ý đến việc “phơi” tóc” nếu bạn cần phải gội tóc thường xuyên, hãy thử sử dụng sản phẩm ủ tóc định kỳ hằng tuần. nếu bạn phải ra ngoài trong khi bên ngoài khí hậu đang khắc nghiệt hoặc bạn phải đi du lịch thường xuyên, thì bạn hãy sử dụng sản phẩm xịt dưỡng tóc có màng bảo vệ tia UV.

Và không cần biết loại tóc hay chu trình dưỡng tóc của bạn như thế nào, vòi sen tích hợp hệ thống lọc nước sẽ đảm bảo chất lượng nước không chứa những khoáng chất mạnh và không mong muốn, khiến tóc bạn bị khô ngay lập tức.

Tóc rối và không vào nếp

Tóc rối thường là do kiểu tóc, và đây cũng là một vấn đề về tóc nghiêm trọng. Nation nhấn mạnh rằng nếu bạn thấy tóc mình không vào nếp cả ngày, và tóc bị rối, khiến bnạnkhó để nó vào nếp, thì đó có thể là do tóc bạn đã bị hư tổn.

Khi mái tóc chịu sự hư tổn là bị rối hoặc không vào nếp. Theo Nation, “nguyên nhân có thể là do tóc bị khô do thời tiết, gội đầu hoặc gội ngọn tóc quá đà”. Cách để khắc phục vấn đề này chính là cấp ẩm thêm hoặc sử dụng những sản phẩm dưỡng tóc phù hợp, giúp cho những ngọn tóc luôn trong tư thế sẵn sàng trước khi được tạo kiểu.

Tóc rối và không vào nếp

Sử dụng sản phẩm xịt dưỡng giúp tóc vào nếp “như 7SECONDS Detangler, se giúp cấp ẩm và bảo vệ tóc không bị khô”. Anh cũng nói thêm bạn có thể thoa kem tạo kiểu tóc lên ngọn tóc để cấp ẩm, khiến cho tóc được vào nếp ngay lập tức.

Rụng tóc thành từng mảng ở tóc ngắn

Nếu bạn đã từng tẩy và nâng tông toàn bộ mái tóc của mình, hay bạn đã từng nhuộm những màu ngoạn mục và gay gắt, thì có thể bạn cũng đá quen với việc tóc bị gãy rụng sau đó. Theo Friese, việc tóc bị gãy rụng quá nhiều, hình thành nên những mảng hói tóc ngắn trên đầu thường đến từ những tác động của hóa chất.

Cô nói: “sự tàn phá của hóa chất thường có thể khắc phụ bằng phương pháp bổ sung protein cho tóc”. Nhưng hóa chất không phải là nguyên nhân duy nhất. những lần tạo kiểu tóc sử dụng nhiệt quá cao và cả những lần cột tóc cao quá chặt cũng là nguyên nhân dẫn đến việc hình thành những mảng hói tóc ngắn.

Nếu tóc bạn đang bị hư tổn do nhiệt độ vì hằng ngày bạn sử dụng những dụng cụ với nhiệt độ cao cho tóc mình, thì bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng sản phẩm bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ hoặc dầu dưỡng tóc. Như vậy đã trả lời cho câu hỏi tóc hư tổn có phục hồi được không ?

Rụng tóc thành từng mảng ở tóc ngắn

Friese cho biết: “đối với những hư tổn do việc tạo kiểu tóc quá chặt, bạn hãy thử nới lỏng hoặc thay đổi bị trí tạo kiểu khác nhau trên toàn mái tóc của mình, để sự căng của tóc sẽ không bị tập trung vào một điểm duy nhất”. chúng tôi cũng khuyến khích rằng bạn nên sử dụng những sản phẩm cột tóc không kéo hoặc giật tóc khi cột, như dây buộc tóc lò xo chẳng hạn.

Tóc quá rối

Nếu tóc bạn đang có bất cứ một dấu hiệu nào đươc đề cập ở trên, thì khả năng cao là tóc bạn cũng đang bị quá rối. khi tóc đã bị hư tổn và thiếu ẩm, lớp ngoài cùng của thân tóc sẽ trở nên gồ ghề thay vì mịn và phẳng; vì vậy, những sợi tóc sẽ dễ bị rối vào nhau.

Tóc quá rối

Tránh khiến cho tóc tiếp xúc với những bề mặt gây ra ma xát quá mức là cách duy nhất trong trường hợp này. Dù cho tóc bạn có bị hư tổn hay chưa. Ngủ trên một chiếc gối bằng lụa và sử dụng khăn sợi nhỏ sau khi gội đầu sẽ giúp bảo vệ tóc bạn khỏi những tổn thương cho những chất liệu vải thô ráp mang lại

Tóc trở nên rất dễ tổn thương khi bị ướt, vậy nên thay vì chải tóc ngay sau khi gội đầu, bạn hãy thử chải và gỡ rối tóc trước khi gội và xả tóc. Friese cũng nhấn mạnh rằng, trước khi gội, “ủ dưỡng ẩm cho tóc sẽ là một cách hay dành cho những mái tóc bị xơ rối.”

Previous post Mẹo chọn kem nền hoàn hảo cho làn da của bạn
Next post Cẩm nang điều trị nếp nhăn bạn nên biết